2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 26/8: Cơ hội mua trading nhóm ngân hàng và dầu khí

Ngưỡng tâm lý đã ở rất gần nhưng thị trường lại lỡ hẹn không phải do sức cản quá lớn mà thời điểm hiện tại đã không có sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt. Có lẽ sau chuỗi tăng liên tục các cổ phiếu cũng cần tích lũy để xả bớt hàng cũ, hút thêm dòng tiền mới vào cho nhịp tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/8.

Tham gia trở lại ở các phiên điều chỉnh

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chỉ số hình thành mẫu hình cảnh báo đảo chiều Bearish Engulfing, tuy nhiên khối lượng giao dịch sụt giảm và chỉ đạt mức thấp cho thấy áp lực bán không quá mạnh.

Tín hiệu nhìn chung không quá tiêu cực. Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm khả năng đây chỉ là nhịp chỉnh vài phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng 980-985.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia trở lại ở các phiên điều chỉnh với tỷ trọng ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến.

Duy trì quan điểm thận trọng

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên tiếp theo, diễn biến điều chỉnh dự báo tiếp tục duy trì khi mà bên bán vẫn đang tỏ ra chiếm ưu thế, mặc dù vậy rủi ro giảm mạnh là không cao.

Trong khi đó nhóm vốn hóa lớn đang ghi nhận những chuyển biến tương đối tích cực giúp cho cơ hồi bứt phá khỏi vùng kháng cự 990-1.000 điểm trong ngắn hạn là vẫn còn.

Tuy nhiên, cho tới khi kịch bản trên xảy ra, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường chung ở thời điểm hiện tại.

Cơ hội mua trading nhóm ngân hàng và dầu khí

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Các dòng cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong ngắn hạn. Nhóm ngân hàng và dầu khí vẫn còn dư địa tăng trong ngắn hạn nên các nhịp điều chỉnh của nhóm này có thể được xem là cơ hội mua trading cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, dòng tiền sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu khác như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp, cảng biển, hàng không và công nghệ thông tin…

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-50% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm.

Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Chiến lược ưu tiên nhiều hơn cho các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Rủi ro đảo chiều điều chỉnh mạnh chưa cao do tính phân hóa của thị trường, khi nhóm dẫn dắt điều chỉnh thì nhóm trễ nhịp lại đóng vai trò nâng đỡ cho các chỉ số.

Như vậy trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp nối xu hướng đi lên trong trạng thái giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi đối mặt với rủi ro điều chỉnh mạnh hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời 1 phần các vị thế trung hạn đối với các mã dẫn dắt đã tăng nóng.

Chiến lược giao dịch trong thời gian tới nên ưu tiên nhiều hơn cho các vị thế ngắn hạn, có thể cân nhắc mở lại khi giá các cổ phiếu mục tiêu điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý

Thị trường nhìn chung không có gì đáng lo ngại

CTCK MB (MBS)

Thị trường chốt tuần qua bằng phiên giảm nhẹ cũng không nằm ngoài dự đoán của giới đầu tư sau phiên “xanh vỏ đỏ lòng” ngày hôm qua.

Ngưỡng tâm lý đã ở rất gần nhưng thị trường lại lỡ hẹn không phải do sức cản quá lớn mà thời điểm hiện tại đã không có sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt.

Có lẽ sau chuỗi tăng liên tục các cổ phiếu cũng cần tích lũy để xả bớt hàng cũ, hút thêm dòng tiền mới vào cho nhịp tăng mới.

Thị trường nhìn chung không có gì đáng lo ngại, chỉ là một nhịp nghỉ trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư có 2 ngày nghỉ cuối tuần và nếu thông tin từ FED thuận lợi, mốc 1.000 điểm không phải là khó chinh phục.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: