6 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 4/12: Cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

Một phiên bùng nổ của chỉ số kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là tín hiệu củng cố xu hướng tăng hiện tại. Thị trường đang có cơ hội để hoàn thành mô hình tam giác cân đảo chiều với mục tiêu ở vùng giá 960 điểm đến 970 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/12.

Cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong các phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến vùng kháng cự 958-964 điểm. Tuy nhiên, áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể xảy ra khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên.

Các phiên điều chỉnh của thị trường được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Xem xét mở vị với các mã có triển vọng kinh doanh tốt 

(CTCK BIDV - BSC)

Thị trường có phiên bức phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tháng cuối năm 2018. BSC dự báo khả năng đà tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì với mức thanh khoản tốt ở các phiên sau.

Nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế giao dịch với các mã có triển vọng kinh doanh tốt trong năm 2018.

Có thể xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Áp lực bán chốt lời dự báo gia tăng sau phiên giao dịch bùng nổ ngày hôm nay có thể làm xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh, mặc dù vậy rủi ro giảm sâu là không đáng lo ngại.

Trong ngắn hạn, biến động đi ngang tiếp tục được đánh giá là xu hướng chính. Sự phân hóa trên thị trường sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ.

Vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ đối với những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực và hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

Có thể giải ngân tiếp tục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Với lực mua mạnh và xu hướng ít biến động, cả hai chỉ số đều đóng cửa tăng điểm mạnh mẽ, xóa tan tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã diễn ra trong cả tháng trước đó. 

Nhà đầu tư có thể giải ngân tiếp tục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt khi xu hướng hồi phục của thị trường đang tiếp diễn.

Xu hướng tăng của thị trường sẽ đủ dài

(CTCK MB - MBS)

Một phiên bùng nổ của chỉ số kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là tín hiệu củng cố xu hướng tăng hiện tại. Thị trường đang có cơ hội để hoàn thành mô hình tam giác cân đảo chiều với mục tiêu ở vùng giá 960 điểm đến 970 điểm.

Nhìn chung, xu hướng tăng của thị trường sẽ đủ dài và đủ lớn cho tất cả, các nhịp điều chỉnh trong phiên là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Tiết chế mua đuổi trong vùng giá này

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Chênh lệch giữa VN30 và HĐTL T12 được thu hẹp lại chỉ còn 6.7 điểm cho thấy giới đầu tư đã bớt bi quan hơn về triển vọng thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trên góc độ kỹ thuật, vùng 950-960 điểm sẽ là kháng cự mạnh do được hợp thành bởi nhiều yếu tố như đường MA100 ngày và đường trendline tăng trưởng từ đầu 2016 đến 23/10/2018 nên đà tăng sẽ gặp khó khăn trong các phiên tới.

Trong phiên giao dịch 4/12, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đã mua vào trong phiên hôm nay hoặc đang nắm giữ cổ phiếu nên tiết chế mua đuổi trong vùng giá này, và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu nhằm tận dụng được hết nhịp tăng giá với target của VN-Index tối đa trong khoảng 960-980 điểm nếu phân tích kỹ thuật theo mô hình hai đáy.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: