7 tháng trước

Nhân viên Bệnh viện Mắt Huế trả lại của rơi cho bệnh nhân

“Đó là toàn bộ tiền mệ có con ơi”, đó là chia sẻ của bệnh nhân Trương Thị Huệ (68 tuổi, ngụ tại Phong Bình – Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) chia sẻ khi nhận lại được số tiền đã đánh rơi từ cán bộ của Bệnh viện Mắt Huế.

 Sáng 24/4, anh Trần Hữu Dũng – nhân viên sửa chữa của Bệnh viện Mắt Huế trong lúc làm việc đã nhặt được số tiền 1.040.000đ trên hành lang của Khoa Nhãn Nhi. Sau khi nhặt được, anh Dũng đã đi từng phòng của khoa để tìm người đánh rơi nhưng không có người nhận nên anh đã bàn giao lại cho khoa để xử lý.

Trần Hữu Dũng với công việc hàng ngày của mình

Đến chiều cùng ngày, cán bộ khoa đã tìm được người đánh rơi và làm thủ tục trả lại cho người mất. Mặc dù số tiền không lớn, nhưng đối với bà Huệ thì đây là toàn bộ số tiền dành dụm được để mang đi mổ mắt. Trong quá trình nằm viện, bà không có người thân theo chăm sóc, nên số tiền đó là để dành cho ăn uống, mua thuốc và đóng các khoản phí ngoài bảo hiểm.

Anh Trần Hữu Dũng đã có hơn 6 năm công tác tại Bệnh viện Mắt Huế, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ mất sớm, một mình anh nuôi 5 đứa con, trong đó đứa út cũng hay đau ốm. Công việc hằng ngày của anh là sửa chữa điện nước, các thiết bị dân dụng và cơ sở vật chất khoa phòng trong bệnh viện. Ngoài công việc hằng ngày, anh Dũng cũng là một người đồng nghiệp thường xuyên giúp đỡ mọi người, nhiệt tình hỗ trợ bệnh nhân lớn tuổi.

Sau khi nhận được tin, ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã biểu dương và khen thưởng kịp thời cho anh Trần Hữu Dũng để lan tỏa tấm gương Người tốt việc tốt, xem đó là một hành động đẹp nhằm khuyến khích về sự trung thực, y đức trong mỗi cán bộ nhân viên.

Quốc Dũng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: