4 tháng trước

Những nữ doanh nhân bí ẩn nghìn tỷ ở Hà Nội: Bà Hoàng Thị Kim Loan và những lô đất vàng

Không quá ầm ĩ, song nữ doanh nhân Hoàng Thị Kim Loan cùng Công ty Miền Núi có thể biến lô đất được quy hoạch làm trung tâm thương mại sang khu biệt thự liền kề phân lô để bán.

the-premier-ha-noi

Phối cảnh dự án Premier Hà Nội của Công ty Miền Núi

Nữ doanh nhân Hoàng Thị Kim Loan (SN 1958) được biết đến là Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH Thương mại Hỗ trợ Kiến thiết Miền Núi (Công ty Miền Núi) – doanh nghiệp được thành lập từ năm 1992.

Ngoài ra, bà Loan còn từng được biết đến là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Giáo dục 1 – doanh nghiệp trước đây do nhà nước chiếm giữ 51% cổ phần thuộc Nhà Xuất bản Giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Bà Loan cũng là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư tài chính quốc gia – doanh nghiệp được thành lập năm 2008. Tính đến năm 2015, công ty này đã tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng.

Là doanh nhân kín tiếng, song Công ty Miền Núi của bà Hoàng Thị Kim Loan lại khá nổi tiếng.

Năm 2009, Công ty Miền Núi được TP Hà Nội giao 6.937m2 đất tại lô E2/D21, Khu đô thị mới Cầu Giấy. Đây vốn là lô đất được Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh  đang quản lý, sử dụng để xây dựng Trung tâm thương mại dịch vụ.

Đến năm 2011, đã phê duyệt điều chỉnh 1/500 lô E2/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy. Theo đó, lô đất này được xác định chức năng trụ sở cơ quan, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê.

Tuy nhiên, kể từ khi được giao đất, Công ty Miền Núi của bà Loan đã không tiến hành xây dựng công trình. Đến năm 2013, lô đất này được giới thiệu thành dự án “Biệt thự liền kề Premier Hà Nội”, với giá bán từng căn hộ thuộc phân khúc cao cấp từ 130 - 230 triệu/m2.

Không chỉ biến đất trung tâm thương mại sang phân lô bán nền, Công ty Miền Núi của bà Loan còn từng gây sốc bằng ý định biến dự án Trung tâm thương mại Hạ Đình thành cao ốc tro cốt ngay giữa Thủ đô. Tuy nhiên, ý tưởng này đã không được TP. Hà Nội chấp thuận.

Nam Nam 
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: