6 năm trước

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Dantin - Thịt, cá, rau quả, trái cây có thể bảo quản trong thời gian ngắn trong tủ lạnh (để ở hộc mát) hoặc dài hạn để ở ngăn đông. Những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh:

- Giăm bông: Vì hàm lượng nước trong giăm bông rất dễ bị đông lại, dẫn đến chất béo bị phản ứng oxy hoá, chất lượng sẽ giảm - Cà chua: Khi để trong tủ lạnh, toàn bộ quả cà chua hoặc một phần của nó sẽ bị ủng hoặc phần cuống sẽ bị nứt ra, dễ dàng phát sinh nấm mốc hoặc bị thối rữa.

- Dưa chuột: Nhiệt độ trong tủ lạnh (0 độ C) sẽ làm cho bề mặt của dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, làm mất đi hương vị tự nhiên

- Chuối tiêu: Nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 12 độ C, chuối sẽ bị đen và thối rữa.

- Vải tươi: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 9 độ C trong một ngày sẽ làm cho vỏ quả vải bị đen, vải sẽ bị biến chất.

- Cơm: Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá.

Khoai lang, cà, xoài, sữa non cũng không nên để trong tủ lạnh vì chúng sẽ bị đen và biến chất.

Nhà báo – Kỹ sư Vũ Bội Tuyền

Từ khóa: