9 tháng trước

Ninh Bình khai mạc lễ hội Tràng An

Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương năm 2019 đã được khai mạc tại Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình.

Lễ hội Tràng An là lễ hội truyền thống của tỉnh Ninh Bình được tổ chức hàng năm; đây là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân, nhằm tri ân và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, tri ân các đời vua Trần cùng các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phù trợ quốc thái dân an, cầu mua thuận gió hòa. Đây còn là dịp để phát giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh hoa đoàn kết dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Năm nay, với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá", Lễ hội đã tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động. Đến với lễ hội, du khách cũng được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, như một điển hình về cảnh quan tháp đá vôi qua những giai đoạn tiến hóa địa chất, địa mạo trong môi trường nhiệt đới ẩm. Thiên nhiên nơi đây xếp vào loại đẹp và ngoạn mục nhất thế giới, đã và đang trở thành điểm nhấn của du lịch Ninh Bình cùng cả nước./.

Theo Truyền hình Thông Tấn

Từ khóa: