5 năm trước

Nissan báo lỗi thêm hơn 226.000 xe do gặp vấn đề túi khí

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi thêm 226.326 chiếc xe ở thị trường Mỹ do những chiếc xe này gặp phải vấn đề ở túi khí.


Ảnh minh họa. (Nguồn: euronews.com)

Trong một tuyên bố, hãng xe Nhật cho hay quyết định báo lỗi nói trên đưa tổng số xe bị báo lỗi của Nissan vì lý do này lên con số 664.628 chiếc, đồng thời tiết lộ tất cả những túi khí bị lỗi trang bị cho những xe này đều do công ty Takata Corp của Nhật Bản cung cấp.

Nissan, hãng đã thông báo cho Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NTHSA) về quyết định báo lỗi này, cho hay họ đang hợp tác “để xử lý ngay” vấn đề này. Số xe bị báo lỗi được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2001 tới năm 2003. Đây là những xe thuộc mẫu 4x4 Infiniti QX42 cũng như Pathfinder và Sentra.

Trong số những xe thuộc diện bị báo lỗi, việc kích hoạt phần mềm kiểm soát túi khí bị lỗi có thể khiến cho túi khí hoạt động không đúng chức năng.

Như vậy, hiện có tổng cộng hơn 10 triệu chiếc xe trên toàn thế giới hiện đang được các hãng xe hàng đầu thế giới như Toyota, Nissan, Honda, Mazda, BMW, Chrysler, Ford và GM báo lỗi do cùng vấn đề trên.

theo Vietnam+

Từ khóa: