6 năm trước

Nissan mở rộng quy mô đầu tư sản xuất xe tại Brazil

Tập đoàn Nissan của Nhật Bản cho biết sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất động cơ ôtô với vốn đầu tư 140 triệu real (60 triệu USD) tại tổ hợp công nghiệp đang được xây dựng tại thành phố Resende, bang Rio de Janeiro (Brazil).


Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Cơ sở sản xuất này sẽ được khánh thành ngay trong năm nay, với công suất 200.000 động cơ/năm. Các động cơ này sẽ được cung cấp cho nhà máy chế tạo ôtô của tập đoàn tại tổ hợp trên.

Với việc sản xuất tại chỗ động cơ, Nissan sở hữu một tổ hợp công nghiệp “hoàn chỉnh” tại Resende, với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, để chế tạo các dòng xe Nissan March và Nissan Versa. Tổ hợp này tạo việc làm cho 2.000 người.

Hiện nhà máy ôtô tại khu công nghiệp này đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng và sẽ đi vào vận hành trong nửa đầu năm nay. Với công suất 200.000 chiếc/năm, đây là nhà máy ôtô thứ 2 của Nissan tại Brazil, sau nhà máy đặt tại bang Paraná cung cấp cho thị trường các dòng xe Frontiere và Livina.

Nissan hy vọng sẽ tăng thị phần tại Brazil lên 5% vào năm 2016. Vào thời điểm kết thúc năm 2013, tập đoàn chỉ giữ 2,2% thị phần tại thị trường ôtô lớn thứ 4 thế giới này.

Quang Sơn
theo Vietnam+

Từ khóa: