8 năm trước

Opel Ampera và Chevrolet Volt là mẫu xe của năm

Ngày 8/3, triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 82 chính thức khai mạc với công bố Opel Ampera và Chevrolet Volt là mẫu xe của năm 2012.

Ngày 8/3, triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 82 chính thức khai mạc với công bố Opel Ampera và Chevrolet Volt là mẫu xe của năm 2012.

Tham gia triển lãm lần này có 180 hãng hàng đầu thế giới về thiết kế, sản xuất ôtô, vỏ xe đặc biệt, linh kiện, nội thất ôtô... Như mọi năm, khách thăm quan được khám phá những mẫu xe và công nghệ mới nhất của ngành sản xuất xe hơi thế giới.

Sau một loại các cuộc kiểm tra gắt gao về mọi mặt, ban giám khảo mà thành phần là các nhà báo chuyên viết về ôtô quốc tế, đã quyết định trao giải mẫu xe của năm 2012 cho Opel Ampera và Chevrolet Volt.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sở dĩ Opel Ampera và Chevrolet Volt trở thành mẫu xe của năm là vì 2 mẫu xe này đã đạt được những tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Với việc mở rộng ứng dụng tự động trong vận hành, Opel Ampera và Chevrolet Volt đã mang tới cho công chúng một khái niệm mới về chuyển động điện tử (e-mobility).

Với việc tìm ra giải pháp cho chuyển động tự động, 2 mẫu xe của năm 2012 đã mang lại một bước tiến quan trọng cho tương lại dòng ôtô điện. Theo các chuyên gia, một mẫu xe của năm cần phải có sự vượt trội trong nhiều tiêu chí đặc biệt là thỏa mãn tối đa mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các tiêu chí khác để lựa chọn mẫu xe của năm là sự sáng tạo, mối tương quan giữa chất lượng và giá cả cũng như độ an toàn, chất lượng thiết kế và yếu cầu về môi trường.

Sau 3 năm không ngừng đổi mới về chất lượng cũng như số lượng các mẫu xe trưng bày, gian hàng ôtô xanh (ôtô thân thiện với môi trường) đã trở thành gian hàng không thể thiếu trong mỗi dịp triển lãm ô tô quốc tế tại Geneva.

Khách thăm quan không chỉ được ngắm nhìn mà còn được chạy thử khoảng 20 mẫu xe thân thiện với môi trường vận hành nhờ những công nghệ mới nhất, tiêu thụ ít nhiên liệu nhất.

Theo Tổng giám đốc Triển lãm ôtô quốc tế Geneva, có lẽ triễn lãm ôtô quốc tế Geneva không phải là triển lãm ôtô lớn nhất thế giới, tuy nhiên, có một điều chắc chắn là đây là một trong những triển lãm xe hơi đẹp nhất và hiệu quả nhất đối với các hãng thiết kế và sản xuất ôtô thế giới.

Với hơn 260 gian triển lãm trên 110.000 m2, triễn lãm ôtô quốc tế Geneva thu hút hàng năm hơn 700.000 lượt khách thăm quan. Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra cho tới hết ngày 18/3.

Các mẫu xe tham gia triển lãm Geneva 2012.


Dòng xe Audi S7.

Dòng BMW i8 concept.

Dòng xe Lamborghini Aventador.

Dòng xe Maybach 575.

Dòng xe Chevrolet.

Mẫu xe Vresdestein G sang trọng.

Đức Hùng
Theo Vietnam+

Từ khóa: