8 tháng trước

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân…

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… đã đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần giữ bình yên trong lòng dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn, đã tăng cường phối hợp với các ban ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban An toàn giao thông tỉnh và trực tiếp là Giám đốc Công an tỉnh về công tác đảm bảo TTATGT. Phòng CSGT đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện đồng bộ quyết liệt các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT và phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm, tập trung việc kiểm tra, kiểm sóa xử lý vi phạm theo các chuyên đề với các vi phạm là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT), tổ chức triển khai thực hiện việc kiểm soát tải trọng xe, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Những kết quả đáng ghi nhận…

Trong công tác tham mưu, tuyên truyền pháp luật ATGT, sáu tháng đầu năm 2018 lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn luôn chủ động nắm chắc tình hình TTAGT và những tình hình có liên quan trên địa bàn, từ đó tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh đề ra các giải pháp, biện pháp giải quyết có hiệu quả; nâng cao chất lượng xây dựng văn bản kỷ cương, kỷ luật trong thực hiện chế độ thông tin, báo cáo. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng CSGT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ban hành 06 kế hoạch, 02 công văn chỉ đạo tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT.

Đồng chí Thượng tá Vũ Đức Thiện - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn

Cụ thể, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT và Bộ Công an Phòng CSGT đã tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh, Báo Bắc Kạn tiếp tục tuyên truyền các văn bản pháp luật về công tác đảm bảo TTATGT; phản ánh hoạt động của lực lượng CSGT Công an tỉnh trong công tác đảm bảo TTATGT.

Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, dẫn đoàn, phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm, buôn lậu, gian thương mại. Được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, Cục CSGT, công tác tuần tra kiểm soát – xử lý vi phạm sáu tháng đầu năm 2018 đã chú trọng đổi mới phương thức, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, xác định cụ thể từng tuyến đường, phối hợp chặt chẽ lực lượng giữa Phòng CSGT và Công an các đơn vị, địa phương trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Đặc biệt, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện, xử lý: 5161 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Trong đó loại phương tiện vi phạm xa ô tô chở khách 134 trường hợp; xe ô tô tải 539 trường hợp; xe ô tô taxi 07 trường hợp; xe mô tô 4318 trường hợp; phương tiên khác 163 trường hợp. Phòng PC67 đã phát hiện, xử lý 2619 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, nộp ngân sách Nhà nước: 898.405.000 đồng; tước giấy phép lái xe (GPLX) có thời hạn là 72 trường hợp.

Tham gia đưa dẫn và bảo vệ an toàn tuyệt đối 10 đoàn là các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương, đi qua lại địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các hoạt động chính trị, xã hội, thể thao ở trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông

Trong đó, kết quả công tác đường thủy đã phối hợp với ngành GTVT, Công an huyện Ba Bể tiến hành 03 đợt kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT đường thủy tại Hồ Ba Bể, nhắc nhở 09 trường hợp vi phạm về TTATGT đường thủy nội địa. Kết quả công tác phối hợp với các đơn vị chức năng trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố tuần tra kiểm soát 51 buổi phát hiện, xử lý 309 trường hợp…

Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mai được Cấp ủy chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm chỉ đạo các Độ nghiệp vụ thực hiện tốt , có hiệu quả không để bọn tội phạm lợi dụng tuyến giao thông để hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật khác. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng PC67 phối hợp với các đơn vị chức năng và quan công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm phát hiện, bắt giữ 16 vụ. Cùng với đó, về thực hiện các mặt công tác cũng được Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh và thực hiện tốt và có nhiều thành tích nổi bật, đáng ghi nhận.

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trước những kết quả thực hiện triển khai công tác 6 tháng đầu năm 2018 đã đạt được và đáng ghi nhận. Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tăng cường phương hướng công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng cuối năm 2018 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, dự báo số vụ tai nạn, va chạm giao thông thường xảy ra nhiều vào những tháng cuối năm.

Đặc biệt, tình trạng sạt lở đất, gây ùn tắc, cản trở giao thông do mưa lũ sẽ xảy ra, tình hình hoạt động của các loại tội phạm; buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép còn phức tạp. Để đảm bảo TTATGT, phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT trên tuyến, địa bàn giao thông đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, thời gian tới đơn vị tập trung thực hiện tốt và đẩy mạnh thực hiện mọi mặt công tác.

Thượng tá Vũ Đức Thiện – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: “ Sáu tháng đầu năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban ATGT tỉnh và trực tiếp thường xuyên là Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT. Triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng, Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Công an, Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh, CBSC thực hiện nhiệm vụ đã có nhiều nỗ lực bám sát các mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, Phòng sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng cuối năm 2018”.

Sơn Thủy - Thanh Thúy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: