5 năm trước

Proton ra mắt mẫu xe nhỏ gọn, chịu được thời tiết khắc nghiệt

Ngày 25/9, Chủ tịch của hãng Proton Mahathir Mohamad đã công bố ra mắt dòng xe Proton Iriz mới, đây là dòng xe nhỏ gọn mới nhất của Proton.


Mẫu Iriz. (Nguồn: Proton)

Chiếc xe được thiết kế trên một nền tảng mới và sẽ được phát triển cho cả thị trường trong nước và quốc tế.

Kể từ trước khi chiếc xe được giới thiệu tới công chúng hãng Proton đã nhận được nhiều đơn đặt hàng mẫu xe này, tính đến nay đã có 17.000 đơn đặt hàng.

Chiếc Proton Iriz, là mẫu xe thứ 23 của Proton, cùng với việc ra mắt mẫu xe mới Proton hy vọng sẽ đạt mục tiêu bán 160.000 xe các loại trong năm 2014 này.

Chủ tịch Mahathir Mohamed cho biết với việc ra đời mẫu xe Iriz mới sẽ là một đóng góp quan trọng vào doanh số bán hàng của Proton, và ông cũng hy vọng sẽ có nhiều đơn đặt hàng nữa sau khi sản phẩm này đã chính thức ra mắt.

Phát biểu với báo chí sau khi công bố ra mắt mẫu xe mới tại nhà máy Proton ông Mahathir cho biết: "Proton đang đi đúng hướng với sản phẩm mới Iriz đã đạt những tiêu chuẩn quốc tế và thực hiện theo những quy định toàn cầu."

Ông cho biết chiếc xe đã được thử nghiệm trong những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt như điều kiện thời tiết có tuyết rơi và thời tiết nóng như sa mạc. Iriz được coi là chiếc xe tốt nhất do Proton sản xuất, được trang bị động cơ VVT bốn xi-lanh đáp ứng tiêu chuẩn Euro-4 tiết kiệm nhiên liệu và giá cả cạnh tranh.

Chiếc xe được thiết kế theo kiểu hatchback với ba phiên bản và bảy màu khác nhau.

Proton Iriz có giá từ 42.438 RM (13.300 USD) tới 62.888 RM. Chiếc xe sẽ được trưng bày tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm từ ngày 25/9.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cũng có mặt tại buổi ra mắt.

Chí Giáp
theo Vietnam+

Từ khóa: