2 tháng trước

Quận Cầu Giấy triển khai ngày “Quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019

Sáng ngày 14/03/2019, UBND Quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị phát động ngày “Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” với chủ đề “Tiêu dùng lành mạnh, kinh doanh bền vững”.

Video: Hội nghị triển khai ngày “Quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 quận Cầu Giấy

Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời tăng cường nhận thức của các bên liên quan đến công tác bảo vệ quyền của người tiêu dùng.

Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam diễn ra trong bối cảnh kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, trong những năm qua phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng thể hiện thông điệp mạnh mẽ quyết tâm phát triển kinh tế, tạo việc làm nâng cao đời sống cho người dân.

Hội nghị triển khai ngày “Quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 quận Cầu Giấy
Hội nghị triển khai ngày “Quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 quận Cầu Giấy

Trong xu thế phát triển hội nhập như hiện nay, công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng tại Quận Cầu Giấy được thực hiện theo các chương trình cụ thể, ví dụ như: Công tác an toàn thực phẩm; Đề án trái cây; Đề án đánh gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm tại chợ; Quản lý giá, thuốc, tuyến phố thương mại an toàn thực phẩm,…

Công tác này trong những năm qua đã có những chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn tồn tại không ít hạn chế, chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân. Do đó, theo ông Trần Việt Hà, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy, Trưởng ban chỉ đạo 389 quận Cầu Giấy, trong thời gian tới quận sẽ tập trung triển khai 6 nội dung chính.

Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động đoàn thể, chương trình đào tạo dạy cho học sinh.

Tổ chức các lớp đào tạo tập huấn bồi dưỡng kiến thức thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, bám sát theo dõi chất lượng hàng hóa, dịch vụ, tập trung vào nội dung an toàn thực phẩm; Kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, rượu, thuốc lá và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện khác.

Vận động doanh nghiệp tham gia bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, thực hiện kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng.

Vận động nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia phản ánh các nội dung về quyên, nghĩa vụ của người tiêu dùng.

 quận Cầu Giấy đã chính thức thông báo đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quận và ra mắt trang Fanpage với tên “BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG – QUẬN CẦU GIẤY”.
Quận Cầu Giấy đã chính thức thông báo đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quận và ra mắt trang Fanpage với tên “BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG – QUẬN CẦU GIẤY”.

Cũng tại Hội nghị triển khai ngày “Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019, quận Cầu Giấy đã chính thức thông báo đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quận và ra mắt trang Fanpage với tên “BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG – QUẬN CẦU GIẤY”. Thông qua trang Fanpge, giúp người dân, tổ chức có thể cung cấp thông tin phản ánh liên quan đến quyền lợi của người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hội nghị triển khai ngày “Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 quận Cầu Giấy hy vọng sẽ lan tỏa đến các tổ chức, xã hội, các doanh nghiệp, người tiêu dùng trên địa bàn quận hưởng ứng, chung tay cùng hướng đến mục tiêu “Tiêu dùng lành mạnh – Kinh doanh bền vững”.

Trước đó để hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, ngày 22/2, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch “Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 TP Hà Nội.

Theo đó với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”, trong tháng 3 - 4/2019 Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam.

Cụ thể, lễ hưởng ứng “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 15/3” năm 2019 sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) ngày 16/3. Ngay sau Lễ mít tinh, Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ diễn ra từ ngày 17 - 22/3 tại 100 điểm bán hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

Từ 19 - 23/4 sẽ diễn ra sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” với quy mô 50 gian hàng tại siêu thị Big C. Tại đây, người tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia các hoạt động giao dịch hàng hóa như: Tăng thời gian bảo hành, hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì miễn phí các sản phẩm, được tăng điểm tích lũy khi mua sắm, được nhận thêm quà tặng và giảm giá cho các sản phẩm đến 50%.

Đặc biệt, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức 3 buổi tập huấn tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại các trường THPT với sự tham gia của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Hà Đương - Tạ Thành

Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng 

Từ khóa: