5 năm trước

Quan chức LHQ bật khóc vì vụ đánh bom trường học tại Gaza

Ông Chris Gunness, một quan chức Liên hợp quốc, đã không thể kìm nén nỗi đau buồn khi nói về vụ đánh bom hôm thứ Tư vừa qua vào một trường học do Liên hợp quốc quản lý tại Gaza - nơi có hơn 3.000 người Palestine lánh nạn.


Ông Chris Gunness đã bật khóc sau bài phát biểu.

"Quyền của người Palestine và thậm chí là của con cái họ đã hoàn toàn bị phủ nhận... và điều này thật kinh khủng," ông Gunness, phát ngôn viên Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) chia sẻ với kênh Al Jazeera tiếng Arab từ Jerusalem. Sau bài phát biểu, ông Gunness đã bật khóc.

Bộ Y tế Gaza cho biết ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 90 người bị thương do vụ đánh bom vào trường học.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel đã phát biểu trên tờ New York Times rằng quân đội Israel không nhắm tới các cơ sở của Liên hợp quốc, nhưng đã phản kích lại sự tấn công của các binh lính Palestine tại khu vực gần trường học thuộc trại tị nạn Jabaliya.

Nhà Trắng và Tổng Thư ký Liên hợp quốc đều lên án vụ tấn công này.

Trong một tuyên bố chính thức vào thứ Tư, Ủy viên UNRWA Pierre Kranhenbuhl đã viết: "Trẻ em thiệt mạng ngay trong giấc ngủ. Đây là một nỗi sỉ nhục đối với tất cả chúng ta, là sự xấu hổ của toàn thế giới. Ngày hôm nay, cả thế giới đều cảm thấy hổ thẹn."

My Nguyễn
theo Vietnam+

Từ khóa: