5 năm trước

Quảng Nam tưởng nhớ, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, tối 26/7 cùng với 130 nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Bình Dương (huyện Thăng Bình), Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã trang trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự độc lập, tự do của dân tộc.


Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi lễ, sau nghi thức dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm, hàng trăm bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của cả dân tộc trong hai cuộc kháng chiến, sự hy sinh xương máu và tuổi xuân của lớp lớp thế hệ cha anh vì nền độc lập của nước nhà; trong đó, có những người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

Trong không khí thiêng liêng, thay mặt thế hệ trẻ Quảng Nam, anh Thái Bình - Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đồng thời hứa trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ thế hệ trẻ hôm nay sẽ ra sức học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đứng trước hàng trăm ngôi mộ liệt sỹ đang rực sáng với nến, hương và hoa, bạn Nguyễn Thùy Linh không giấu nổi niềm xúc động cho biết "khi nhìn vào những tấm bia mộ của các anh, nhiều người đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, chúng em càng thêm biết ơn và trân trọng giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do mà các anh đã mang lại cho cuộc sống hôm nay."

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã trao tặng hơn 20 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tỉnh Quảng Nam là địa phương có đông đối tượng người có công; chiếm 20% dân số với 65.000 thương binh, bệnh binh, hơn 1.000 mẹ Việt Nam Anh hùng đang còn sống.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã quan tâm và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, góp phần nâng cao đời sống của người có công với cách mạng.

Đỗ Trưởng
theo Vietnam+

Từ khóa: