8 tháng trước

Quảng Ninh: Công nhân nhà máy Yazaki tiếp tục nhập viện và yêu cầu được đối thoại

Một công nhân thuộc nhà máy Yazaki tiếp tục phải nhập viện và nhiều công nhân khác yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo Công ty chủ quản của nhà máy.

Sáng nay (10/7), nhiều công nhân tại nhà máy Yazaki, thuộc Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh đã có yêu cầu đối thoại với lãnh đạo phía công ty để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều công nhân có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt phải nhập viện trước đó.

Vào hồi 7h sáng ngày 10/7, trong ca sản xuất tại nhà máy Yazaki trong Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) một số công nhân lại bỗng dưng có triệu chứng tức ngực, khó thở, nôn mửa, tinh thần hốt hoảng sợ hãi phải đưa đi cấp cứu.

Nhà máy Yazaki trong Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên nơi nhiều công nhân phải nhập viện trước đó.

Lãnh đạo nhà máy Yazaki trong Khu công nghiệp Đông Mai cho biết: Nông dân ở vùng lân cận đã phun thuốc trừ sâu trên khu vườn rộng hơn một sào khiến nhiều công nhân của nhà máy đang trong ca sản xuất bỗng dưng có triệu chứng tức ngực, khó thở, nôn mửa, tinh thần hốt hoảng sợ hãi phải đưa đi cấp cứu.

Bên cạnh đó, người nông dân với tâm lý chủ quan, cho rằng có phun thuốc cũng không tác hại lớn đến thế và người phun thuốc sâu cũng không thấy ai bị ngộ độc.

Ngay sau đó, hàng loạt công nhân nhà máy Yazaki trong Khu công nghiệp Đông Mai đã đóng cửa xưởng đình công, gây tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đông Mai.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn sáng nay (10/7), lãnh đạo bệnh viện Việt Nam, Thụy Điển, Uông Bí xác nhận sự việc sáng nay có trường hợp công nhân của nhà máy Yazaki nhập viện trong tình trạng buồn nôn chóng mặt.

“Sáng nay có một trường hợp nhập viện với những biểu hiện như chóng mặt buồn nôn, tuy nhiên không nghiêm trọng”, lãnh đạo bệnh viện Việt Nam, Thụy Điển Uông Bí cho hay.

Nhiều công nhân thuộc nhà máy Yazaki nghi bị ngộ độc khí lạ trước đó.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, Lãnh đạo HĐND thị xã Quảng Yên cho hay “Sáng nay, nhiều công nhân của nhà máy Yazaki đã có đề nghị có cuộc đối thoại với lãnh đạo nhà máy với mong muốn làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc phải nhập viện và yêu cầu phía công ty thanh toán khoản kinh phí khi điều trị tại bệnh viện trong những ngày điều trị tại bệnh viện”.

Liên quan đến sự việc, nguyên nhân ban đầu của những sự việc nêu trên được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đưa ra.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định do công nhân đổ bệnh do thời tiết nắng nóng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu nhà máy Yazaki bổ sung các trang thiết bị chống nắng nóng cho công nhân.

Văn Đại
Theo Phapluat Plus

Từ khóa: