2 tháng trước

Ra mắt “Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Châu Phi”

Đại sứ quán Angola tại Việt Nam kết hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Hợp tác quốc tế Việt Nam - Châu Phi (VIAF) đã tổ chức buổi lễ công bố ra mắt "Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola" nhằm tạo mối liên hệ tin cậy giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam và các quốc gia Châu Phi.

Được sự bảo trợ của Đại sứ quán Angola tại Việt Nam và sự đồng tình, ủng hộ của nhiều Đại sứ quán các quốc gia Châu Phi tại Việt Nam, thời gian qua Công ty CP Thương mại và Hợp tác Quốc tế Việt Nam - Châu Phi (VIAF) đã tích cực kết nối các cơ quan hữu quan và các doanh nghiệp có cùng mối quan tâm để xây dựng “Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola” – tại địa chỉ http://www.viaf.vn. 

Cổng thông tin có mục đích tạo mối liên hệ chắc chắn, đáng tin cậy để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các quốc gia Châu Phi tìm hiểu lẫn nhau cũng như tìm hiểu thị trường hai bên với đầy đủ thông tin về điều kiện, tiềm năng, thách thức, cách thức vận hành của nền kinh tế…

Lễ ra mắt "Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam- Châu Phi"

Chia sẻ về Cổng thông tin này, ngài Joao Manuel Bernardo - Đại sứ nước Cộng hòa Angola tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kì vọng rằng cổng thông tin điện tử sẽ mang thị trường Angola nói riêng và châu Phi nói chung đến gần doanh nghiệp Việt Nam hơn. Và đây sẽ là “cú hích” thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Angola - Châu Phi”.

Cũng tại buổi Lễ ra mắt “Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Châu Phi”, bà Phan Chúc Anh, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Hợp tác Quốc tế Việt Nam – Châu Phi (VIAF) chia sẻ: “Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại, hợp tác đầu tư cũng như tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Angola và Châu Phi, chúng tôi đã nhìn thấy những bất cập trong việc tiếp cận thị trường tiềm năng này của doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó, chúng tôi nhận thấy sự cấp thiết của việc tạo mối liên hệ chắc chắn, đáng tin cậy để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các quốc gia Châu Phi tìm hiểu lẫn nhau. Vì vậy, “Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Châu Phi”  viaf.vn ra đời.”

Trong buổi Lễ, Đại sứ quán Angola tại Việt Nam và Lãnh đạo Công ty CP Thương mại và Hợp tác Quốc tế Việt Nam - Châu Phi (VIAF) kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường Angola, Châu Phi để thấy rõ được những lợi ích mà Angola mang lại, từ đó mở rộng đầu tư, hợp tác giữa hai quốc gia.

Thu Hằng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: