7 năm trước

Rộ tin đồn Tổng thống Syria bị vệ sĩ Iran bắn

Các thông tin về Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị bắn do truyền thông Ả Rập và Israel đưa ra hồi cuối tuần vừa qua vẫn chưa được xác nhận, theo báo Irish Examiner.

Các thông tin về Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị bắn do truyền thông Ả Rập và Israel đưa ra hồi cuối tuần vừa qua vẫn chưa được xác nhận, theo báo Irish Examiner.

Truyền thông Ả Rập ban đầu nói rằng ông al-Assad đã bị một trong các vệ sĩ người Iran tên Mehdi Jacoby bắn vào tối 23.3 và đang trong tình trạng nguy kịch.


Ông al-Assad đến thăm Trung tâm Giáo dục Nghệ thuật ở Damascus hôm 20.3.
Ảnh: AFP

Nhà lãnh đạo Syria được cho là đã chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện Al-Shami ở thủ đô Damascus, nơi các con đường xung quanh bị phong tỏa.

Website của đài News One của Israel thậm chí đưa tin ông al-Assad “đã bị ám sát”. Tuy nhiên, theo báo Irish Examiner ngày 25.3, những thông tin cập nhật trên mạng internet từ ê kíp thân cận của ông al-Assad nói rằng vụ ông này bị bắn là không đúng sự thật, và rằng ông vẫn “sống khỏe và phấn chấn”.

Chính phủ Syria chưa có phản ứng chính thức về thông tin này. Trước đó, đài Al Arabiya đưa tin ông al-Assad đã có chuyến thăm bất ngờ đến Trung tâm Giáo dục Nghệ thuật ở Damascus hôm 20.3.

Trùng Quang
theo TNO

Từ khóa: