8 năm trước

Sập sảnh khách sạn vùi lấp nhiều công nhân

Khi nhóm công nhân đang đổ bê tông mái sảnh của một khách sạn ở thành phố Hà Tĩnh, bỗng khối bê tông sụp xuống, vùi chết một người và làm bị thương 7 người khác.

 Khi nhóm công nhân đang đổ bê tông mái sảnh của một khách sạn ở thành phố Hà Tĩnh, bỗng khối bê tông sụp xuống, vùi chết một người và làm bị thương 7 người khác.


Hiện trường vụ sập khách sạn. Ảnh: Trường Sơn.

Tai nạn xảy ra chiều 2/10 tại tòa nhà khách sạn Sailing Tower ở phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh. Hàng chục khối bê tông, cốt sắt và cốt pha đổ xuống tạo nên tiếng động rầm trời.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, có khoảng 10 công nhân đang thi công tại công trình. Đến 16h30, lực lượng cứu hộ đưa được 7 người ra khỏi đống đổ nát và chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Thi thể nữ công nhân Lê Thị Mai (42 tuổi) trú xã Hộ Độ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Lực lượng cứu hộ gồm hàng trăm cảnh sát, bộ đội và bảo vệ tòa nhà đang khẩn trương tìm kiếm, giải cứu người bị mắc kẹt. Đến 18h30, họ đã kéo đổ hai trụ cổng của khách sạn để tháo dỡ phần cốt pha.


Lực lượng cứu hộ đang giải phóng hiện trường, tìm kiếm người mắc kẹt. Ảnh: Trường Sơn.

Lực lượng cảnh sát cũng được huy động để giải tán đám đông hiếu kỳ, phong tỏa hiện trường quanh khách sạn đồng thời ra sức đào bới khối bê tông, sắt thép.

Tỉnh Hà Tĩnh đã lập đoàn công tác đặc biệt chỉ đạo việc cứu hộ, cứu nạn. Theo một số người tham gia cứu hộ, nhiều khả năng vẫn còn người dưới đống đổ nát, nhưng hy vọng sống sót là không cao.

Lúc 20h tối, ông Lê Đình Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết công việc tìm kiếm đã kết thúc. Số nạn nhân dừng lại ở 8, trong đó có một người chết.

Khách sạn Sailing Tower là tòa nhà 7 tầng nằm trong khu đô thị bắc thành phố Hà Tĩnh đang trong quá trình hoàn thiện. Hôm nay đơn vị thi công cho đổ mái cổng vào khu nhà 7 tầng.

N. Khoa - T. Sơn
Theo vnexpress

Từ khóa: