7 năm trước

Sau 30 năm, trộm trả nạn nhân cả vốn lẫn lãi

Không chịu nổi những dằn vặt sau khi trộm 800 USD từ một cửa hàng ở Michigan (Mỹ), tên trộm quyết định trả lại số tiền kèm theo lãi, sau 3 thập kỷ.

Không chịu nổi những dằn vặt sau khi trộm 800 USD từ một cửa hàng ở Michigan (Mỹ), tên trộm quyết định trả lại số tiền kèm theo lãi, sau 3 thập kỷ.

Theo đài WOOD-TV, tên trộm đã gửi một lá thư kèm 1.200 USD tới Sở cảnh sát quận Barry thuộc thị trấn Hastings (bang Michigan) hôm 18-3. Trong thư tên trộm thú nhận đã đột nhập vào cửa hàng Middle Mart ở khu Thornapple, phía bắc Middleville, khoảng 30 năm trước đó.


Nét chữ nguệch ngoạc trên bức thư của tên trộm. Ảnh: Huffington Post

Trong bức thư có không ít lỗi chính tả nhưng rất chân thành và nhiều cảm xúc, tên trộm “hối lỗi” nhờ các nhà chức trách tìm ra người mà y đã “nợ tiền” để trả lại!

“Dù thế nào tôi cũng đã làm một việc tồi tệ. Tôi rất xấu hổ và đã phải sống với tội lỗi đó suốt những năm qua. Tôi không biết phải nói xin lỗi thế nào nhưng thực sự tôi đã dằn vặt từ đó tới nay. Nếu quý vị tìm được người chủ cửa hàng đó, hãy nói với ông ấy rằng tôi là kẻ ngốc nghếch đã làm điều xấu xa và cho tôi xin lỗi” - bức thư viết.

Bức thư không ký tên người viết và cũng không đề địa chỉ.

Thật ra, số tiền 1.200 USD mà chủ nhân của bức thư nhiều lỗi chính tả kia cho là đã tính thêm cả lãi, chưa thể đủ để đền bù cho số tiền 800 USD y đánh cắp cách đây 30 năm. Bởi nếu tính theo thời giá thì 800 USD ngày ấy tương đương với khoảng... 1.800 USD bây giờ.

Tuy nhiên, bức thư thú nhận của tên trộm đã khiến nhiều người tại sở cảnh sát thật sự bất ngờ.

Theo NLĐ

Từ khóa: