7 năm trước

Sergio Ramos: Thua “Kinh điển” cũng chẳng sao

Hậu vệ Sergio Ramos của Real Madrid khẳng định rằng cho dù có thất bại ở trận “kinh điển” sắp tới trước Barca đi chăng nữa, đội bóng áo Trắng vẫn có thể bảo vệ được chức vô địch Liga.

Hậu vệ Sergio Ramos của Real Madrid khẳng định rằng cho dù có thất bại ở trận “kinh điển” sắp tới trước Barca đi chăng nữa, đội bóng áo Trắng vẫn có thể bảo vệ được chức vô địch Liga.


Sergio Ramos  - Ảnh Getty

Cho dù vừa giành hai chiến thắng liên tiếp trước Rayo Vallecano và mới đây là trước Deportivo nhưng do sự khởi đầu tồi tệ nên Real Madrid vẫn chỉ đứng thứ 6 tại Liga và kém Barca tới 8 điểm. Nếu thất bại trước Barca tại Camp Nou ở trận “kinh điển” lượt đi vào cuối tuần này, Real gần như đã hết cơ hội bảo vệ ngôi vương do khoảng cách sẽ lên tới 11 điểm. Tuy nhiên, Ramos – đội phó của Real – lại không nghĩ như vậy.

“Cho dù Real Madrid có thất bại trước Barca ở trận kinh điển đi chăng nữa, Liga cũng vẫn chưa được quyết định. Rõ ràng 11 điểm là một con số lớn (nếu Real thua Barca) nhưng trong quá khứ, chúng tôi từng vượt qua khoảng cách còn lớn hơn. Bây giờ chúng tôi phải tập trung cho Champions League trước khi nghĩ tới trận đấu ở Camp Nou”, Ramos khẳng định trên tờ AS.

Ở trận thắng Deportivo vừa qua, Ramos đã được đẩy sang cánh phải sở trường để thay thế Alvaro Arbeloa và nhường vị trí trung vệ cho Varane. Đây là lần đầu tiên sau 1 năm, Ramos mới là chuyển sang đá cánh phải dù đây là vị trí sở trường của hậu vệ này. Tuy vậy, cựu ngôi sao của Sevilla vẫn muốn đá trung vệ hơn.

“Tôi nghĩ tôi đá hậu vệ phải bởi HLV muốn hậu vệ phải của chúng tôi nghỉ ngơi. Tôi vẫn thích đá trung vệ hơn bởi tôi cảm thấy rất thoải mái ở trung tâm hàng thủ. Nhưng nếu HLV muốn tôi đá hậu vệ phải thường xuyên hơn, thì điều đó cũng không phải là vấn đề với tôi”, Ramos nhấn mạnh.

theo TT&VH

Từ khóa: