7 năm trước

Sergios Ramos chấp nhận, nhưng không im lặng

Trong một bài viết với nhan đề như trên trên, nhà báo Amalio Moratalla, nguyên phó tổng biên tập tờ Marca, đã ca ngợi trung vệ người Tây Ban Nha không chỉ là một cầu thủ tài năng mà có tố chất của một thủ lĩnh.

Trong một bài viết với nhan đề như trên trên, nhà báo Amalio Moratalla, nguyên phó tổng biên tập tờ Marca, đã ca ngợi trung vệ người Tây Ban Nha không chỉ là một cầu thủ tài năng mà có tố chất của một thủ lĩnh.


Sergio Ramos - Ảnh: Getty

Bài báo viết:

“Tôi không biết, mà với tôi thì cũng như nhau cả, dù là trừng phạt, nhốt trong tủ lạnh, “quyết định kỹ thuật”  hay sự tấn công của HLV, điều thỉnh thoảng vẫn xảy ra với tất cả mọi người (kể cả Cruyff), nhưng lẽ phải, công lý và bóng đá đã đặt mọi thứ vào chỗ của nó ở Vallecas (Ramos được thi đấu trở lại trong trận gặp Rayo).

Việc để Ramos trên băng ghế dự bị ở trận đấu quan trọng nhất của mùa bóng mới vừa khởi tranh (trước City, tại Champions League), ít ra cũng là một sự thái quá. Nhưng điều đó nằm trong quyền hạn của Mou. Một trong những lý do người ta trả tiền cho ông là để ông sắp xếp đội hình và quyết định ai phải xem trận đấu qua truyền hình, ai ngồi trên băng ghế dự bị và ai có vinh dự được là một phần của “once” (11 người) trong một trận của Champions League.

Tôi nghĩ đó là một câu chuyện đã kết thúc. Ngăn kéo đã đóng lại. Trang sử đã qua. Nhưng Sergio Ramos, giống như Jose Mourinho sau trận đấu với Manchester City, đã có lời giải thích và cầu thủ này đã nói một cách không thể chê vào đâu được. Anh đã thể hiện là một người chín chắn, một cầu thủ bóng đá mẫu mực, một thủ lĩnh.

Và tôi thích cách nói của anh. Không mở lại cuộc tranh cãi, không làm đề tài tiếp tục “chảy máu”, Sergio Ramos đã gửi một thông điệp về quy chế nội bộ. “Những chuyện thuộc gia đình, tôi giải quyết trong cánh cửa”. Và khi bị hỏi cụ thể hơn, liệu việc phải ngồi dự bị có phải là một sự trừng phạt hay không, Ramos đã nói: “Điều này hãy để lại cho tôi... Tôi muốn cống hiến và rõ ràng chúng tôi ai cũng muốn chơi bóng”.

Tôi không nghĩ là Mourinho sẽ lại phản ứng, trước những lời lẽ ôn hòa của Ramos và tôi nghĩ mọi chuyện kết thúc ở đây. Nhưng tôi thấy, bên cạnh là một cầu thủ, Ramos còn có tố chất của một thủ lĩnh, một đội trưởng (sẽ đến ngày đó) và một con người không biết run sợ. Anh là một madridista thực thụ, máu CLB chảy trong người và được mọi người yêu mến.

Như tôi đã biết cách đây vài hôm, họ là hai người thông minh và cả hai biết vai trò của mỗi người. Đường phân định đã được vạch ra. Ai dẫm lên nó... sẽ biết mảnh đất khác là như thế nào. Trang sách đã gấp lại nhưng các nền tảng cũng đã được thiết lập. Vấn đề là như thế. Hãy để cho sự tỉnh táo ngự trị ”.

Khang Chi
theo TT&VH

Từ khóa: