5 năm trước

Siêu xe Range Rover bọc vàng gây xôn xao đường phố London

Một tỷ phú người Arab đã mang theo chiếc xe Range Rover bọc vàng của mình đến London. Sự xuất hiện của chiếc xe trên đường phố đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.


Chiếc Range Rover bọc vàng. (Nguồn: CWNS.com)

Chiếc xe có tên "Mystere" này là một phiên bản của dòng xe nổi tiếng nước Anh được đại tu toàn bộ bởi nhà xe Hamann của Đức. Thay vì giữ lại thiết kế ban đầu, phần vỏ xe đã được thay đổi, rõ ràng nhất là ở nắp capô và hãm xung kích thước lớn.
 
Chiếc xe còn mang vẻ hầm hố của xe đua địa hình pha lẫn sự sang trọng, với bánh xe đường kính 23 inch làm từ hợp kim và thân xe bọc vàng. Giá trị của nó vào khoảng 150.000 bảng Anh.
 
Siêu xe với biển số "666" này đã được chủ nhân người Saudi Arabia của mình đưa tới nước Anh để trốn cái nóng trong sa mạc và tận hưởng kỳ nghỉ tại đây. Nó được đỗ phía ngoài khách sạn Wellesley sang trọng ở Knightsbrige, và là một trong số nhiều siêu xe xuất hiện ở London trong kỳ nghỉ Hè.
 
Một người dân địa phương cho biết: "Xe Range Rover ở đây không quá xa lạ, nhưng chiếc xe này thì khác. Chủ của nó là một người giàu có, thế nên việc nó được bọc vàng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khi nó được đỗ bên cạnh một chiếc Rolls-Royce Ghost, bạn hầu như sẽ chẳng để ý gì đến chiếc Roller. Không phải lúc nào một chiếc Rolls-Royce cũng bị như vậy đâu."
 
Năm ngoái, người dân ở Tây London đã phàn nàn về việc các siêu xe tràn ngập thành phố dẫn tới hiện tượng lái xe không đúng luật. Các ông trùm dầu mỏ lái những siêu xe như Lamborghini, Ferrari và Bugatti lượn lờ quanh các khu giàu có trong thành phố, kéo theo đó là những nhóm người trẻ tuổi vác camera đuổi theo ghi hình.
 
Người dân yêu cầu phải có biện pháp kiểm soát những chiếc xe này chặt chẽ hơn khi họ nhận ra hiện tượng "sự xâm chiếm của những siêu xe từ Arab" đang diễn ra trên đường phố London. Nhiều người tin rằng những tỷ phú người Arab tới từ Qatar, Abu Dhabi, Kuwait và Saudi Arabia không chỉ tới London nghỉ hè mà còn để cạnh tranh lẫn nhau xem ai có chiếc xe đắt tiền nhất.
 
Các chuyên gia cho biết tiền bảo hiểm cho những chiếc siêu xe trên đường phố London có thể lên đến 50.000 bảng/năm, chưa kể đến 15.000 bảng chi phí phát sinh.
Siêu xe tràn ngập trên đường phố London vào mùa Hè năm ngoái.


Chiếc Bugatti màu trắng làm lu mờ hai chiếc Porsche phía sau.

Mai Nguyễn
theo Vietnam+

Từ khóa: