9 tháng trước

Sìn Hồ - Lai Châu: Trạm y tế xã lo sợ trước nguy cơ sạt lở

Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 6 đã khiến đất đá sạt lở, vùi lấp một phần Trạm y tế xã Căn Co, huyện Sìn Hồ. Để đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh cho người dân, UBND xã Căn Co, huyện Sìn Hồ đã huy động lực lượng hỗ trợ khắc phục hậu quả.


 

Sạt lở vùi lấp một phần của Trạm y tế xã Căn Co, huyện Sìn Hồ

Tuy nhiên, nguy cơ khu vực này tiếp tục sạt lở vẫn hiện hữu do tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp.

Theo ông Điêu Văn Mạnh, Trưởng trạm Y tế xã Căn Co, huyện Sìn Hồ, cho biết: Sáng ngày 24/6, do mưa lớn kéo dài nên đất đá phía trên tà luy dương đằng sau Trạm y tế đã sạt xuống, tràn lấp một số phòng của trạm y tế. Chúng tôi đã báo cáo chính quyền xã, Trung tâm y tế để di chuyển trang thiết bị lên nhà văn hóa của bản Căn Co, xã Căn Co. Đối với các nạn nhân đến khám, chữa bệnh cũng được chuyển lên nhà văn hóa. Tuy nhiên, do khu vực Nhà văn hóa không có mạng nên công việc vào sổ, kê đơn, cấp phát thuốc cho bà con gặp phải rất nhiều khó khăn.

Các lực lượng giúp đỡ Trạm y tế xã Căn Co khắc phục sạt lở

Được biết, để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân, UBND xã Căn Co đã huy động lực lượng thanh niên, dân quân tự vệ và người dân các bản trợ giúp Trạm y tế tập trung khắc phục tình trạng sạt lở đất, vận chuyển đất đá ra khỏi khu vực hành lang và phòng khám.

Nguy cơ sạt lở vẫn còn hiện hữu

Tuy nhiên, nguy cơ khu vực này tiếp tục bị sạt lở vẫn còn hiện hữu. Cùng với đó, đằng sau Trạm y tế có cây to, nếu sạt lở xảy ra sẽ khiến cây đổ xuống trạm kéo theo hệ lụy khôn lường.

Hà Thuận
Theo Tài nguyên Môi trường

Từ khóa: