9 năm trước

Syria: 40 người chết trong ngày Chủ Nhật bạo lực

Người đứng đầu tổ chức Giám sát Nhân quyền ở Syria có trụ sở tại London, ông Rami Abdel Rahman, ngày 6/6, cho biết bạo lực trên toàn đất nước Syria ngày 5/6 đã làm ít nhất 40 người thiệt mạng, trong đó có 35 người ở khu vực Tây Bắc.

Theo hãng tin AFP, người đứng đầu tổ chức Giám sát Nhân quyền ở Syria có trụ sở tại London, ông Rami Abdel Rahman, ngày 6/6, cho biết bạo lực trên toàn đất nước Syria ngày 5/6 đã làm ít nhất 40 người thiệt mạng, trong đó có 35 người ở khu vực Tây Bắc.

Một cuộc biểu tình chống chính phủ Syria ở thành phố Homs, Syria, tháng 5/2011. (Nguồn: AP)

 
Trong số 35 người bị thiệt mạng có 27 dân thường và 8 nhân viên an ninh. Họ bị thiệt mạng ở khu vực Jisrash Shugur khi các lực lượng an ninh và quân đội tiếp tục hoạt động trấn áp người chống đối ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Năm người khác đã bị thiệt mạng khi các lực lượng an ninh xả súng nhằm giải tán những người biểu tình ở thành phố duyên hải Jabla và thành phố Deir Ezzor ở phía Đông.

Các nhóm nhân quyền cho biết hơn 1.100 dân thường đã bị giết hại và ít nhất 10.000 người khác bị bắt giữ ở Syria kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát hồi giữa tháng 3/2011./.
 
(Vietnam+)
Từ khóa: