Trang chủ  / Tags / NỢ XẤU
Tag: NỢ XẤU
PVMachino và hành trình gian nan đòi 280 tỷ đồng nợ xấu  PVMachino và hành trình gian nan đòi 280 tỷ đồng nợ xấu

26/04/2018

Tính đến 31/12/2017, tổng giá gốc các khoản nợ xấu của PVMachino là gần 280 tỷ đồng, trong đó hai khoản mục lớn nhất liên quan đến CTCP Xuất Nhập khẩu Tân Hồng 97 tỷ đồng và CTCP Tập đoàn Vina Megastar 34 tỷ đồng.

Tăng trưởng tín dụng và những thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam  Tăng trưởng tín dụng và những thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam

22/11/2017

Việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cao nhiều khả năng sẽ đi kèm với sự quay trở lại của một đợt tăng nợ xấu trong khi việc xử lý chúng đang gặp nhiều khó khăn là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.

Nợ xấu ở ngân hàng chính sách chỉ 0,81%  Nợ xấu ở ngân hàng chính sách chỉ 0,81%

27/10/2017

Trong khi ở khối ngân hàng thương mại, nợ xấu đang là mối lo, tác động mạnh đến nền kinh tế thì tại ngân hàng chính sách tỷ lệ nợ quá hạn chưa đến 1%. Đây là một điểm sáng trong bức tranh tín dụng.

Vẫn còn nỗi lo nợ xấu  Vẫn còn nỗi lo nợ xấu

26/09/2017

Mặc dù đạt được những bước đầu trong việc xử lý nợ xấu nhưng do giá trị nợ xấu hiện tại và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn lớn, gây rủi ro an toàn và hiệu quả hoạt động của các TCTD. Cơ chế và chính sách về xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm vẫn còn nhiều bất cập và thiếu đồng bộ.

Sôi động mua - bán nợ xấu  Sôi động mua - bán nợ xấu

14/09/2017

Sau khi Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ ngày 15-8, thị trường hình thành nhiều "chợ" mua - bán nợ xấu theo hướng thuận mua vừa bán.

Phân bổ tín dụng 'lệch pha' sang bất động sản và DNNN, tăng nguy cơ nợ xấu?  Phân bổ tín dụng 'lệch pha' sang bất động sản và DNNN, tăng nguy cơ nợ xấu?

12/09/2017

Theo HSBC, việc phân bổ tín dụng sai lệch và giảm bớt đầu tư tư nhân nếu không được kiểm soát có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP và tăng nguy cơ nợ xấu trong tương lai.

Ngân hàng tăng cho vay, tiền có đổ vào bất động sản?  Ngân hàng tăng cho vay, tiền có đổ vào bất động sản?

08/09/2017

Sau khi Ngân hàng (NH) Nhà nước chấp thuận cho một số NH được nới hạn mức (room) tín dụng, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại dòng tiền sẽ chảy vào những lĩnh vực nhiều rủi ro như bất động sản và chứng khoán, gây nguy cơ nợ xấu và áp lực lạm phát.

Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu  Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu

30/08/2017

Dự án Saigon One Tower vừa bị Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) xiết nợ mở ra hướng mới để giải quyết nợ xấu, đặc biệt là các khoản nợ chây ỳ qua nhiều năm.

Xử lý nợ xấu, cần con người hành động  Xử lý nợ xấu, cần con người hành động

08/08/2017

Với vai trò là cầu nối trong mọi hoạt động của nền kinh tế, ngành ngân hàng đã từng bước tự tái cơ cấu lại toàn bộ các hoạt động và từng bước xây dựng lộ trình phát triển.

Đừng đặt lên vai hệ thống ngân hàng quá nhiều nhiệm vụ  Đừng đặt lên vai hệ thống ngân hàng quá nhiều nhiệm vụ

05/08/2017

"Ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng phải vững mạnh, hiệu quả mới có thể hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng bền vững. Bởi vậy, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là việc làm cần thiết, trong đó nâng cao năng lực quản trị, tính minh bạch của các ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế là vô cùng quan trọng", TS. Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chia sẻ.