Tag
34 kết quả

Tin tức về "Nợ xấu"

5 ngày trước

Kỳ vọng xử lý dứt điểm nợ xấu

Trong vòng 1 năm, từ ngày 15/8/2017 đến 15/8/2018, Agribank đã xử lý và thu hồi nợ xấu theo NQ 42 là 60.105 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức 1,98% thấp hơn mức chung của toàn ngành.

khoảng 1 tuần trước

Thay đổi thành viên Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định về việc thay thế thành viên Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu của NHNN.

2 tuần trước

Sau 5 năm bán cho VAMC, nợ xấu có thực sự quay trở về ngân hàng?

Các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC, sau 5 năm trích lập chưa chắc đã quay trở lại ngân hàng. Nếu ngân hàng không chủ động mua lại, khoản nợ đó sẽ tiếp tục được xử lý tại VAMC. Mặc khác, nợ xấu tập trung ở những ngân hàng đang tái cơ cấu lại có thời gian xử lý trái phiếu VAMC dài hơn 5 năm.

2 tuần trước

VAMC liên tiếp hạ giá bán khoản nợ xấu của Đông Thiên Phú, giảm tới 44% vẫn ế ẩm

Giá khởi điểm được đưa ra lần này là hơn 137 tỷ đồng. Dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 3/12 tới đây.

3 tuần trước

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải: Đủ công cụ xử lý nợ xấu

Hệ thống pháp luật Việt Nam đã quy định khá đầy đủ về việc thực hiện các giao dịch dân sự, thương mại, trong đó có mua bán, xử lý nợ xấu.

3 tuần trước

Nên có sàn mua bán nợ

Nhiều đại biểu quốc tế đề xuất, cần phát triển thị trường mua bán nợ với giải pháp rất cụ thể là: thành lập sàn mua bán nợ.

khoảng 1 tháng trước

Toàn cảnh nợ xấu ngân hàng 9 tháng đầu năm: Nỗi lo nợ xấu vẫn tiếp diễn

Mặc dù kết quả kinh doanh của ngân hàng trong 9 tháng đầu năm có nhiều điểm sáng cùng xử lí nợ xấu có những kết quả khả quan nhưng nỗi "ám ảnh" về nợ xấu vẫn chưa dừng lại.

khoảng 1 tháng trước

Ngân hàng lãi lớn, sao nợ xấu lại tăng?

Đến thời điểm này, hầu hết các ngân hàng thương mại Việt Nam đã công bố xong báo cáo tài chính quý 3/2018. Năm nay, so với mặt bằng chung, khối ngân hàng Việt đang có mùa vàng “bội thu” với lợi nhuận tăng khủng. Nhưng cũng bất ngờ khi một số nhà băng lại xuất hiện xu hướng nợ xấu vọt tăng. Vì sao?

khoảng 1 tháng trước

Soi cơ cấu nợ xấu các 'ông lớn' ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank

Tính đến hết tháng 9, do Agribank chưa công bố báo cáo tài chính nên BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước có nhiều nợ xấu nhất, nhưng VietinBank lại là ngân hàng có mức tăng nợ xấu cao nhất.

khoảng 1 tháng trước

Tài chính Cao su - gánh nặng nợ xấu của Tập đoàn Cao su

Năm 2018 là một năm quan trọng của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khi doanh nghiệp này đã thực hiện chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và tiến tới chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần.

khoảng 1 tháng trước

BIDV đạt lợi nhuận trước thuế 7.254 tỷ trong 9 tháng đầu năm, tổng nợ xấu tới hơn 17.000 tỷ đồng

Lợi nhuận của BIDV trong 9 tháng đầu năm nay tăng 30% so với cùng kỳ năm trước và đã hoàn thành 78% kế hoạch cả năm. Tuy nhiên đi với lợi nhuận tăng cao thì ngân hàng cũng đang phải gánh những khoản nợ xấu khổng lồ.

khoảng 1 tháng trước

Agribank bán hàng loạt 'đất vàng' tại TP HCM để xử lý nợ xấu

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo sẽ phối hợp với CTCP bán đấu giá Lam Sơn để tổ chức bán đấu 9 quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất trên đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP HCM nhằm xử lý thu hồi nợ xấu.

2 tháng trước

Đẩy nhanh xử lý nợ xấu bằng các giải pháp thị trường

Với sự hỗ trợ của VAMC, hoạt động xử lý nợ xấu của các TCTD được đẩy nhanh và thực chất hơn.

2 tháng trước

Bài toán tăng vốn cho VAMC

Để cho việc xử lý nợ xấu đi về đích thì điều quan trọng vẫn là Công ty quản lý tài sản các TCTD Việt Nam (VAMC) cần có đủ vốn.

2 tháng trước

Sau NEM, VietinBank rao bán thêm khoản nợ của một công ty thời trang khác

VietinBank vừa có thông báo chào bán khoản nợ trị giá hơn 18 tỷ đồng của Công ty Thời trang Việt Thường.

3 tháng trước

AMC được sử dụng vốn để mua các khoản nợ của các TCTD khác

Đó là một trong những nội dung Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư Hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc ngân hàng thương mại (sau đây viết tắt là AMC).

4 tháng trước

Thống đốc: 'Khẩn trương đưa nợ xấu về mục tiêu dưới 3%'

“Đưa tổng nợ xấu về mục tiêu dưới 3% vào 2020, sẽ chấm dứt cho vay ngoại tệ, đã có phương án xử lý với các ngân hàng trong diện kiểm soát đặc biệt”, là những thông điệp mới nhất được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh tại hội nghị về nợ xấu sáng 28/8/2018.

5 tháng trước

Tiến tới “mua đứt, bán đoạn” nợ xấu

Đã đến lúc phải “bày” nợ xấu ra thị trường để “mua đứt, bán đoạn” nếu muốn xử lý nhanh và triệt để “cục máu đông” này mà không cần dùng vốn ngân sách.

8 tháng trước

PVMachino và hành trình gian nan đòi 280 tỷ đồng nợ xấu

Tính đến 31/12/2017, tổng giá gốc các khoản nợ xấu của PVMachino là gần 280 tỷ đồng, trong đó hai khoản mục lớn nhất liên quan đến CTCP Xuất Nhập khẩu Tân Hồng 97 tỷ đồng và CTCP Tập đoàn Vina Megastar 34 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng tín dụng và những thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam

Việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cao nhiều khả năng sẽ đi kèm với sự quay trở lại của một đợt tăng nợ xấu trong khi việc xử lý chúng đang gặp nhiều khó khăn là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.