Tag
46 kết quả

Tin tức về "Phú Thọ"

khoảng 1 tháng trước

Đền Mẫu Âu Cơ và truyền thuyết “con Rồng cháu Tiên”

Nằm ở phía Tây của tỉnh Phú Thọ, huyện miền núi Hạ Hòa vốn là miền quê sơn thủy hữu tình, nơi xưa kia, trong huyền thoại, mẹ Âu Cơ cùng 50 người con đi khai thiên phá thạch, dạy dân trồng lúa nước, trồng dâu dệt vải.

khoảng 1 tháng trước

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh phong trào bảo đảm trật tự ATGT

Trong những năm qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… đã đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần giữ bình yên trong lòng dân.

khoảng 1 tháng trước

Ngược miền trung du nghe điệu hát xoan Phú Thọ

Ngược dòng về miền trung du đất Tổ, lắng nghe những câu chuyện của người đi trước, hiểu hơn về điệu thức hào hùng của cha ông…

khoảng 1 tháng trước

Đền Lăng Sương và những huyền tích nơi hạ sinh Thánh Tản Viên Sơn

Nằm ven bờ sông Đà, thôn Lăng Sương (xã Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ) được biết đến là quê hương Quốc Mẫu Âu Cơ, cũng là nơi đã sinh ra Tản Viên Sơn Thánh - người con rể tài ba của Vua Hùng thứ 18.

khoảng 1 tháng trước

Phòng Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Trong những năm qua, Phòng Y tế huyện Lâm Thao đã thực hiện tốt công tác y tế trên địa bàn huyện. Từ năm 2013 đến 2017, Phòng được UBND huyện Lâm Thao khen thưởng tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt, trong năm 2016, Phòng được nhận Giấy khen của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc do UBND tỉnh Phú Thọ khen thưởng.

2 tháng trước

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ: Hoàn thành tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018

Năm 2018, hầu hết công tác quản lý và tổ chức các lễ hội tỉnh Phú Thọ đều nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, UBND cấp huyện, thành thị, sự tham mưu tích cực và kịp thời của các phòng, ban chức năng; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, sự quan tâm và ủng hộ của nhân dân.

3 tháng trước

Doanh nghiệp “tự ý” mở đường khai thác cát sai phép: Nhà chức trách Phú Thọ nói gì?

Mặc dù cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều văn bản xác định việc doanh nghiệp Thành Công tự ý làm đường nối từ bờ sông Đà đến điểm mỏ để khai thác và vận chuyển bằng đường bộ là vi phạm nhưng việc thanh thải, xử lý vẫn chưa được thực hiện quyết liệt.

3 tháng trước

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ hiệu trưởng nghi xâm hại nhiều nam sinh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hiệu trưởng lạm dụng tình dục HS là bài học xương máu của giáo dục giới tính"

3 tháng trước

Vụ xâm hại tình dục học sinh ở Phú Thọ là bài học xương máu về giáo dục giới tính cho trẻ

Đó là một trong những nội dung được đề cập trong buổi tới thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với ngành giáo dục tỉnh Yên Bái ngày 17/2.

3 tháng trước

Hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam học sinh ở Phú Thọ - Nhà trường nói gì?

Vụ việc xảy ra trong thời gian dài, nhưng tại sao không bị phát hiện, ngăn chặn. Liệu rằng các thầy cô trong ngôi trường này có biết chuyện hay không?

4 tháng trước

Liệt tứ chi do tự đắp thuốc, châm cứu chữa đau cổ

Người đàn ông ở Phú Thọ phải nhập viện trong tình trạng liệt tứ chi tự ý đắp thuốc nam tại nhà để chữa đau đốt sống cổ.

5 tháng trước

Khu sinh thái Thu Cúc Garden: Xây dựng trái phép trong di tích Đền Hùng

Toàn bộ khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden rộng 20.000m2 đang hoạt động rầm rộ tại khu 2, phường Vân Phú (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có tổng nằm ngay trong vùng 2 của Khu di tích lịch sử Đền Hùng với nhiều công trình dù chưa được cấp phép.

5 tháng trước

Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ

Bà Tô Thị Thịnh (SN 1955, trú tại phố Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) được xác định sở hữu ít nhất 5 ô đất trong khuôn viên công trình không phép. Theo tìm hiểu, bà Thịnh là doanh nhân, tên tuổi gắn với “tòa bạch ốc” hết sức nguy nga, tráng lệ, trị giá hàng trăm tỉ đồng nằm giữa trung tâm TX.Phú Thọ. Nhưng

5 tháng trước

Kỳ lạ biệt phủ siêu khủng, không phép đứng tên lái xe ở tỉnh Phú Thọ

Cả một khu biệt phủ trái phép đang được xây dựng hết sức nguy nga, theo kiểu cung đình xưa ở phường Trường Thịnh và Thanh Vinh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Điều đáng ngạc nhiên, hồ sơ về công trình đồ sộ mà chắc chắn việc xây dựng tốn rất nhiều tiền này lại đứng tên một người làm nghề lái xe.

5 tháng trước

Phú Thọ: Đảng bộ xã Tuy Lộc đưa Nghị quyết của Đảng vào đời sống

Đại hội Đảng bộ xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) lần thứ 28, đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ (2015 - 2020).

6 tháng trước

Phú Thọ: Những “bất thường” ở công viên nghìn tỷ

Khu du lịch Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ) được kỳ vọng là điểm vui chơi văn hóa, giải trí phục vụ nhu cầu của người dân, là điểm đến hấp dẫn du khách về miền đất Tổ. Thế nhưng, sau gần 20 năm, công trình trên vẫn trong tình trạng dở dang, xuống cấp…

7 tháng trước

Nhận định ban đầu về vụ cả làng nhiễm HIV

Thông tin ban đầu cho thấy khả năng xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ là điểm dịch HIV từ lâu, nay qua xét nghiệm rộng rãi mới phát hiện được.

7 tháng trước

Chưa kết luận được nguồn lây nhiễm HIV ở Phú Thọ

Chiều 13/8, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ khẳng định, tỷ lệ lây nhiễm HIV của người dân ở xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ là khá cao, song nguồn lây nhiễm thì chưa thể xác định được.

7 tháng trước

Phú Thọ yêu cầu công an vào cuộc vụ hàng chục người dân nghi cùng nhiễm HIV do dùng chung kim tiêm

Tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra việc có hay không mối liên hệ giữa số người nghi nhiễm HIV và việc sử dụng dịch vụ y tế tư nhân trên địa bàn huyện Tân Sơn.

7 tháng trước

Gấp rút điều tra vụ cả làng nghi nhiễm HIV

Chỉ trong bốn tháng, riêng xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) đã có sáu người mắc mới và tử vong do HIV. Cái tên “làng HIV” bỗng dưng cũng từ đây mà trở thành nỗi ám ảnh của ngôi làng vùng núi này.