Tag
19 kết quả

Tin tức về "Basel II"

khoảng 1 tháng trước

Bản Việt - Ngân hàng thứ 12 được phê duyệt áp dụng Basel II

Ngân hàng Bản Việt đã trở thành ngân hàng thứ 12 chính thức được NHNN phê duyệt áp dụng chuẩn Basel II từ ngày 1/11.

2 tháng trước

Cân nhắc cơ cấu lại danh mục tài sản

Kể từ ngày 1/1/2020, Thông tư 41/2016/TT-NHNN sẽ chính thức có hiệu lực thi hành và các ngân hàng sẽ phải áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn Basel II. Tuy nhiên đến nay NHNN mới có quyết định chấp thuận áp dụng Thông tư số 41/2016/TT-NHNN đối với 11 NHTM.

5 tháng trước

Lợi nhuận thuần của Ngân hàng Bản Việt giảm gần một nửa trong 6 tháng đầu năm

Nhờ cắt giảm hơn 60% chi phí dự phòng, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đã "hồi" lên 48 tỉ đồng, giảm 18% so với cùng kì năm trước.

5 tháng trước

Gỡ thế bí từ 'room' tín dụng, ngân hàng đã làm gì?

Vừa phải giữ tăng trưởng tín dụng trong hạn mức được duyệt mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cao theo kế hoạch đề ra, các ngân hàng đã phải tìm mọi cách để có thể tìm được đường ra trong thế khó của mình.

5 tháng trước

Triển khai sớm Basel II thúc đẩy ngân hàng hội nhập và cạnh tranh

Những ngân hàng triển khai Basel II thành công đang có nhiều cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển để tiếp tục khẳng định vị thế.

6 tháng trước

Thêm một ngân hàng được phê chuẩn áp dụng Basel II sớm

Với sự góp mặt thêm của Techcombank, số lượng ngân hàng được chấp thuận tuân thủ sớm Basel II đã tăng lên 8.

7 tháng trước

Những tín hiệu mới trong quá trình xử lí nợ xấu ngân hàng đầu năm 2019

Mặc dù có 2/3 số ngân hàng khảo sát có số dư nợ xấu tăng trong quí đầu năm nhưng quá trình xử lí nợ cũng ghi nhận nhiều điểm tích cực, khi tỉ lệ nợ xấu tại gần một nửa TCTD khảo sát giảm.

7 tháng trước

Thấy gì từ sự phân hoá trong nhóm Big4 ngân hàng?

Bộ tứ trụ của ngành ngân hàng (Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV), giữ nhiệm vụ cung ứng vốn chủ đạo cho nền kinh tế, đang dần phân hoá theo thời gian. Có ngân hàng tạo dấu ấn vượt trội, cũng có ngân hàng đang chững lại trong hoạt động.

8 tháng trước

Basel II: Không cán đích bằng mọi giá

Cũng giống như các nước khác, các ngân hàng Việt Nam vấp phải một số khó khăn cơ bản khi triển khai Basel II như chất lượng nguồn dữ liệu, trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ, hạ tầng công nghệ, công tác đào tạo, chi phí thuê đội ngũ chuyên gia tư vấn…

8 tháng trước

Ngân hàng ACB được phê chuẩn áp dụng Basel II

Sau khi chia 30% cổ tức bằng cổ phiếu, vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sẽ tăng lên 16.627 tỉ đồng; trong năm 2019 nhà băng này đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15%, tăng trưởng lợi nhuận ròng 13%.

8 tháng trước

Ngân hàng với vấn đề 'nóng' Basel II

Basel II đang trở thành yếu tố ảnh hưởng mật thiết tới định hướng và hoạt động của ngân hàng.

9 tháng trước

Ngân hàng chạy đua tốt nghiệp Basel II

Mục tiêu Chính phủ đề ra cho các ngân hàng cổ phần đến cuối năm 2020 cơ bản có mức vốn tự có theo chuẩn mực quy định của Basel II, trong đó ít nhất 12-15 ngân hàng áp dụng thành công Basel II phương pháp tiêu chuẩn trở lên.

10 tháng trước

Tuân thủ Basel II: M&A ngân hàng sẽ có sự chuyển biến

Việc các ngân hàng phải áp dụng theo chuẩn mực vốn của Basel II là áp lực rất lớn, nhưng cũng là động lực để nhiều nhà băng phải nghĩ tới bài toán sáp nhập để lớn mạnh hơn...

10 tháng trước

Basel II: muốn là một chuyện làm được lại là chuyện khác

Đầu năm 2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức phê duyệt hai giai đoạn thực hiện Basel II của hệ thống. Giai đoạn một có 10 ngân hàng thí điểm và dự kiến hoàn thành vào năm 2018 bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Quân đội, Techcombank, Á Châu, VPBank, MSB và Quốc tế (VIB). Giai đoạn hai sẽ bao gồm tất cả các tổ chức tín dụng còn lại. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có ba ngân hàng thực hiện Basel II là Vietcombank, VIB và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). OCB không nằm trong danh sách thí điểm, song lại là ngân hàng áp dụng Basel II sớm nhất hệ thống.

11 tháng trước

Về đích Basel II sớm hay muộn phụ thuộc sức khỏe ngân hàng

Là ngân hàng mới nhất được NHNN cấp giấy chứng nhận hoàn thành quy định về tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư 41 trước thời hạn, OCB cũng là trường hợp đặc biệt không nằm trong danh sách áp dụng thí điểm của NHNN và được đánh giá có thể tạo “cú hích” để cho nhiều ngân hàng còn lại tăng tốc trong việc thực hiện thành công Basel II.

12 tháng trước

Ngoài Vietcombank và VIB, các ngân hàng thí điểm khác đã thực hiện Basel II đến đâu?

Năm 2018 là một mốc quan trọng trong lộ trình thực hiện Basel II của hệ thống ngân hàng Việt khi lần đầu tiên 2 ngân hàng là Vietcombank và VIB được ghi nhận đã đạt chuẩn. Dù đón nhận những tín hiệu tốt như vậy, nhìn lại thời gian qua và những áp lực hiện hữu trong tương lai, con đường để đến cái đích Basel II của những nhà băng khác còn gặp không ít thách thức.

khoảng 1 năm trước

Nâng tầm quản trị rủi ro với Basel II

Theo mục tiêu đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Ngân hàng đến năm 2020, bên cạnh cắt giảm nợ xấu, giảm số lượng ngân hàng thương mại yếu kém còn phải đảm bảo 70% số ngân hàng thương mại thực hiện đầy đủ Basel II…

khoảng 1 năm trước

Hài hoà giữa mục tiêu lợi nhuận và kiểm soát rủi ro

Việc triển khai thực hiện Basel II trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đến nay đã đi được chặng đường 5 năm đầu tiên và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng cấp tập thoái vốn

Động thái mạnh mẽ từ phía NHNN trong vấn đề sở hữu chéo khiến các nhà băng hiện nay không thể chần chừ đối với tiến trình thoái vốn trong hệ thống.