Tag
348 kết quả

Tin tức về "bất động sản"

2 tháng trước

Ngân hàng Nhà nước lo cấp tín dụng bất động sản, BOT “tiềm ẩn rủi ro”

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán và các dự án BOT, BT giao thông đều “tiềm ẩn rủi ro”…

2 tháng trước

Thu hồi nhà siêu mỏng siêu méo: Có khả thi?

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo đã tồn tại nhiều năm như một thách thức đối với công tác quy hoạch Thủ đô Hà Nội. Nhiều giải pháp được đưa ra nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện.

2 tháng trước

Tập đoàn vàng bạc DOJI của ông Đỗ Minh Phú 'lấn sân' bất động sản Vân Đồn

Tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu Tập đoàn DOJI lập quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị tại phân khu 2, 3 thuộc Khu đô thị Cái Rồng, Khu kinh tế Vân Đồn theo hướng xanh, thông minh, thân thiện, hiện đại; không khuyến khích việc cư trú cố định thường xuyên và đầu tư kinh doanh đô thị, nhà ở.

2 tháng trước

Dự án VietCapital Center: Đường về tay Bất động sản Bản Việt của lô đất ‘kim cương’ 3A-3B Tôn Đức Thắng

Sau nhiều ‘động tác’, lô đất 3A-3B Tôn Đức Thắng của Công ty Phương Nam - Bộ Quốc phòng đã được 'tư nhân hoá' thành công và trở thành dự án VietCapital Center với những căn hộ siêu đắt đỏ đồng thời là trụ sở mới của Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).

2 tháng trước

Lý giải việc ‘nhét’ bệnh viện vào khu dân cư

Mới đây, hàng trăm cư dân khu đô thị Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tập trung, căng băng rôn phản đối việc quy hoạch chi tiết của 1/500 của dự án này được điều chỉnh. Các cư dân cũng yêu cầu chủ đầu tư - Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp - CĐT) thực hiện việc cấp giấy đỏ, hoàn thiện các hạng mục hạ tầng.

2 tháng trước

“Tố” môi giới bán trái phép tại dự án An Lạc Riverside: Uy tín chủ đầu tư ở đâu?

Dù thừa nhận với dự án chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng, kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật, và chủ đầu tư dự án An Lạc Riverside (công ty An Lạc Tân) không ký kết hợp đồng với bất cứ khách hàng hoặc sàn môi giới nào. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư dự án An Lạc Riverside đã “lấy lá chắn đỡ đạn”, đổ lỗi cho các sàn nhằm chối trách nhiệm...

2 tháng trước

Điểm lạ từ thương vụ NewCo phát hành trái phiếu: Techcombank là nhà đầu tư duy nhất

Một công ty bất động sản có vốn điều lệ 1.574 tỷ đồng đã lên kế hoạch huy động 6.000 tỷ đồng qua hình thức trái phiếu doanh nghiệp với TSBĐ là siêu dự án tại Phú Quốc. Có nhiều điểm cần chú ý trong thương vụ này.

2 tháng trước

Hạ tầng: Con giao hai lưỡi đối với nhà đầu tư

Không thể phủ nhận việc cơ sở hạ tầng được đầu tư sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, các nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý đám đông bởi nguy cơ om vốn luôn tiềm ẩn.

2 tháng trước

Lo ngại dự án tiếp tục bị “băm nát”?

Sau khi chủ đầu tư âm thầm xin thay đổi quy hoạch và một “bệnh viện ung bướu” mọc lên, cư dân Khu Đoàn Ngoại Giao (ĐNG) đã xuống đường phản đối Hancorp, vì lo ngại dự án tiếp tục bị “băm nát”.

2 tháng trước

Chấn chỉnh cơn sốt đất tại Bình Thuận

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đang trở nên nhộn nhịp đón một làn sóng đầu tư mới nhất lag khi du lịch Bình Thuận được quy hoạch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, sẽ là trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia vào năm 2020, tiềm năng, dư địa cho bất động sản nghỉ dưỡng còn rất lớn.

2 tháng trước

Tham khảo cách lựa chọn nhà của người Singapore

Người Singapore nhìn chung có đòi hỏi rất cao về môi trường và không gian sống. Các yếu tố thường chi phối quyết định mua nhà của họ như ấn tượng ban đầu, hàng xóm,…

2 tháng trước

'Siết' tín dụng bất động sản: Vì sao nhắm vào cá nhân?

Ở chu kỳ trước, chủ nợ trên thị trường bất động sản (BĐS) đa phần là doanh nghiệp kinh doanh BĐS và việc siết nợ đối với doanh nghiệp rất phức tạp về thủ tục, mặc dù dự án bị "tắc" nhưng ít ảnh hưởng đến giá BĐS. Tuy nhiên, ở chu kỳ hiện tại, nếu thị trường BĐS trượt khỏi vùng đỉnh thì giá BĐS có thể bị ảnh hưởng mạnh do chủ nợ cá nhân hiện có thể còn lớn hơn cả chủ nợ doanh nghiệp. Bằng chứng là dư nợ tín dụng tiêu dùng mua, sửa nhà chiếm tới 12,04% tổng dư nợ, cao hơn con số 11,05% của tín dụng kinh doanh BĐS.

2 tháng trước

Vốn cho bất động sản: Nhóm đuốc từ đom đóm

Mọi ngả đường đường tìm vốn cho bất động sản dường như quay về "mong Ngân hàng Nhà nước siết từ từ"...

3 tháng trước

Tín dụng bất động sản có thể sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn

Dự báo về xu hướng tài chính, tín dụng trong lĩnh vực bất động sản 2019, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho rằng tín dụng bất động sản có thể sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

3 tháng trước

Đặc khu Bắc Vân Phong được giao dịch đất trở lại

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo về kết luận giải quyết vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa – nơi được chọn làm Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

3 tháng trước

Hiện tượng “lạ” trên thị trường BĐS Long Thành (Đồng Nai)

Những nền đất pháp lý hoàn chỉnh được người mua săn đón, những dự án bán giai đoạn tiếp “hút” giới đầu tư từ Tp.HCM đổ về. Nếu thời điểm trước, BĐS Long Thành hạ nhiệt thì hiện tại tình hình trái ngược, nhiều dự án lớn bung sản phẩm, giá đất nền tăng cao, giao dịch sôi động trở lại.

3 tháng trước

Hơn 1,1 tỉ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản

Kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 trong các lĩnh vực nhận được vốn đầu tư trực tiếp nhiều nhất từ nước ngoài với 1,1 tỉ USD trong 4 tháng đầu năm.

3 tháng trước

Gỡ vướng 124 dự án ở TP.HCM: Mắc ở nhiều khâu

Từ đầu tháng 4/2019, UBND TP.HCM đã giao Sở TNMT phối hợp các sở ngành liên quan thông báo đến các doanh nghiệp là chủ đầu tư 124 dự án đang bị tạm ngưng được tiếp tục thực hiện các thủ tục để hoàn thành việc đầu tư dự án.

3 tháng trước

Bất động sản Vũng Tàu sánh vai cùng Đồng Nai, Bình Dương

Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, vài năm trở lại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là sự lựa chọn ưu ái của giới đầu tư bất động sản.

3 tháng trước

Hope Residences cất nóc toàn dự án

Năm tòa nhà tại dự án Nhà ở xã hội Hope Residences của Chủ đầu tư Phúc Đồng đồng loạt cất nóc sau hơn 10 tháng thi công.