Tag
8 kết quả

Tin tức về "bên mời thầu"

3 tuần trước

Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Kon Tum: Dày thêm “thành tích” trốn bán HSMT

Liên tiếp trong hai ngày 12 và 13/11/2019, phóng viên Báo Đấu thầu nhận được phản ánh của nhà thầu về việc không mua được hồ sơ mời thầu (HSMT) tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình giao thông tỉnh Kon Tum. Từng nhiều lần bị tố không bán HSMT, Bên mời thầu này vẫn tiếp tục ngang nhiên coi thường pháp luật.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu tại thị xã An Khê (Gia Lai): Kết cục tất yếu của gói thầu nhiều tai tiếng

Chủ tịch UBND thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) mới đây đã có quyết định hủy kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) Gói thầu số 02 Mua sắm thiết bị dạy và học thuộc Dự án Mua sắm thiết bị dạy và học năm 2019. Động thái này được đưa ra ngay sau khi Hội đồng tư vấn giải quyết kiến nghị đấu thầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Gia Lai vào cuộc, giúp “nội soi” quá trình lựa chọn nhà thầu tại gói thầu này.

khoảng 1 tháng trước

Gói thầu gần 300 tỷ đồng tại Sóc Trăng: Hai liên danh “so găng” đấu qua mạng

Ban Quản lý dự án (QLDA) 2 tỉnh Sóc Trăng (Bên mời thầu - BMT) mới đây đã tiến hành mở Gói thầu ST-CW-04 Thi công xây dựng đê biển + đê sông. Gói thầu này thuộc dự án sử dụng vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng làm chủ đầu tư.

khoảng 1 tháng trước

Chiếu lệ trong gia hạn thời điểm đóng thầu

Trên thực tế có không ít chủ đầu tư/bên mời thầu (CĐT/BMT) gia hạn thời điểm đóng thầu khi có ít hơn 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) để có thêm nhà thầu tham gia cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng có thực tế là, gia hạn cho có, chưa coi việc gia hạn là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu dự thầu.

2 tháng trước

Gói thầu Mua sắm vật tư của Bệnh viện Nhân dân Gia Định: 150 nhà thầu tham dự thầu

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) vừa tiến hành mở Gói thầu Mua sắm vật tư y tế năm 2019. Có tới 166 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu (HSMT), 150 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT).

3 tháng trước

Nứt công trình Trụ sở Thành ủy Đồng Hới, Quảng Bình: Liên quan đến gạch không nung?

Nếu như những xác định được công bố gần đây của các bên liên quan đến sự cố nứt công trình Trụ sở làm việc Thành ủy Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đúng thực tế, thì lại thêm một công trình bị sự cố khi sử dụng gạch không nung - câu chuyện đã được Báo Đấu thầu đề cập trong nhiều bài báo trước đây.

3 tháng trước

Mua bàn ghế tại Đại học Y dược Cần Thơ: Nhà thầu và bên mời thầu tố nhau

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ khi tổ chức lựa chọn nhà thầu (LCNT) thực hiện Gói thầu Bàn ghế hội trường 1200 chỗ thuộc dự án cùng tên đã gặp nhiều kiến nghị của nhà thầu. Nhà thầu khẳng định, bên mời thầu (BMT) đang tạo ra cuộc thầu ít cạnh tranh. Tuy nhiên, BMT cho biết việc đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) tuân thủ quy định, các nhà thầu bị loại đều có lý do xác đáng.

khoảng 1 năm trước

Dự án, gói thầu bị chấm dứt hợp đồng: Bên mời thầu có vô can?

Trong rất nhiều thông tin về việc chấm dứt hợp đồng với nhà thầu vi phạm, nguyên nhân đều được đẩy về phía nhà thầu với lý do không còn khả năng thi công. Trong khi đó, mấu chốt của vấn đề là quá trình lựa chọn nhà thầu chưa được nhìn nhận thấu đáo, có trách nhiệm.