Tag
83 kết quả

Tin tức về "Bộ Công thương"

2 tuần trước

Bộ Công Thương "chỉ" nơi mua khẩu trang đảm bảo tại Hà Nội

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa công bố một số địa điểm phân phối khẩu trang có uy tín, kèm theo số lượng, giá cả rõ ràng.

3 tháng trước

Cảnh giác với hàng hóa vi phạm chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa có khuyến cáo gửi đến các doanh nghiệp nhập khẩu chủ động các biện pháp cảnh giác, ngăn ngừa đối với việc nhập khẩu hay tạm nhập các hàng hóa vi phạm chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia.

6 tháng trước

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới tới sinh viên

Ngày 10/9, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019”.

7 tháng trước

Nhiều dự án chậm tiến độ, đội vốn hàng ngàn tỷ đồng

Có những dự án đội vốn hàng ngàn tỷ đồng, nếu không được triển khai tiếp sẽ có nguy cơ 32.000 tỷ đồng đã đầu tư mất trắng…là thực trạng mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nêu ra tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công thương ngày 23/7 vừa qua.

7 tháng trước

Trao quyết định bổ nhiệm 4 Cục trưởng Quản lý Thị trường

Tổng Cục Quản lý Thị trường, Bộ Công Thương vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

8 tháng trước

Bộ Công Thương công bố cắt giảm hàng loạt điều kiện đầu tư kinh doanh

Việc cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh cũng như công bố các điều kiện này trong giai đoạn 2017 - 2018 đã được Bộ Công Thương hoàn thành.

9 tháng trước

Bộ Công thương rà soát trách nhiệm vụ xăng giả Trịnh Sướng

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 11-6, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đang rà soát lại các quy định quản lý, xác định rõ trách nhiệm liên quan đến vụ xăng kém chất lượng của đại gia Trịnh Sướng.

9 tháng trước

Bộ Công Thương phản hồi thông tin 'xử lý người góp ý kiến về giá điện'

Bộ Công Thương khẳng định, luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý, phản ánh của người dân kể cả những quan điểm, ý kiến trái chiều để xem xét, tiếp thu xây dựng các chính sách.

10 tháng trước

Bộ Công Thương lập 3 đoàn kiểm tra giá điện

Bộ Công Thương thành lập 3 đoàn kiểm tra về việc điều chỉnh giá điện và quy định giá bán điện trong bối cảnh giá điện được cho là tăng cao, gấy bức xúc trong dư luận.

10 tháng trước

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân

Bộ Công Thương quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

12 tháng trước

Dự án muối mỏ Kali tại Lào của Vinachem: Nút thắt nào khiến nghìn tỷ 'đắp chiếu'

Dân trí Bộ Công Thương mới đây có báo cáo gửi lên Thủ tướng về việc thanh tra Dự án khai thác và chế biến mỏ Kali tại Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, cho biết một trong số những nguyên nhân khiến dự án phải ngừng triển khai giữa chừng.

khoảng 1 năm trước

Thanh tra Chính phủ: Vinaincon bán thầu, Bộ Công Thương làm trái thẩm quyền

Thanh tra Chính phủ kết luận Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) cùng Bộ Công Thương mắc nhiều vi phạm tại dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên.

khoảng 1 năm trước

Nợ thuế ở Sabeco trước khi Bộ Công thương thoái vốn: Nộp hay chưa nộp?

Trong bản cáo bạch thoái vốn khỏi Sabeco, Bộ Công thương khẳng định Tổng công ty này đã hoàn tất việc nộp số thuế trong năm 2016. Tuy nhiên, BCTC của Sabeco vẫn hạch toán số thuế phải nộp Nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, số thuế mà Sabeco bị truy thu vẫn còn hơn 3.100 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Bộ Công thương: Vụ bán đất công liên quan HMC “chưa đúng quy định

Bộ Công thương vừa có kết luận xác minh đơn tố cáo trong vụ Cty cổ phần Kim khí TP HCM (viết tắt HMC, vốn nhà nước chiếm gần 56%) liên quan đến việc bán 9.125 m2 đất công cho Cty tư nhân Đất Xanh...

khoảng 1 năm trước

Vụ 8-12 Lê Duẩn: Kido rót hơn nghìn tỷ vào dự án 'đất vàng' ông Nguyễn Thành Tài giao trái phép

Tập đoàn KIDO của ông Trần Kim Thành đã rót hơn 1.000 tỷ đồng vào công ty thực hiện dự án 'đất vàng' gần 5.000m2 tại số 8-12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1 vừa bị thu hồi.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Nếu để mất điện, một số đồng chí sẽ bị cách chức"

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 sáng nay (3/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố: "Nếu để mất điện, một số đồng chí sẽ bị cách chức".

khoảng 1 năm trước

Hạt gạo có thể mang về cho Việt Nam hơn 3 tỷ USD trong năm nay

Nghị định 107/2018/NĐ-CP ra đời đã "cởi trói" cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Không chỉ sản lượng mà chất lượng hạt gạo cũng được nâng cao khi doanh nghiệp ngày càng quan tâm xây dựng thương hiệu cho gạo Việt.

khoảng 1 năm trước

Bộ Công thương: không cấm nhập máy đào tiền ảo vì ảnh hưởng đến doanh nghiệp làm đúng

Bộ Công thương đã trả lời như vậy khi được hỏi tại sao không cấm máy đào tiền ảo. Bên cạnh đó, bộ cũng tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hoá xuất nhập khẩu, do những vụ trái cây Việt bị "tuýt còi".

khoảng 1 năm trước

Sau Mumuso, Bộ Công Thương đồng loạt kiểm tra Ilahui, Miniso, Minigood, Yoyoso, Usupso

Đây là các chuỗi bán lẻ có xuất xứ 100% từ Trung Quốc có mô hình kinh doanh tương tự như Mumuso cùng kéo vào Việt Nam năm 2016 -2017.

khoảng 1 năm trước

Hapro đạt danh hiệu xuất khẩu uy tín năm 2017

Ngày 17/7, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Theo đó, Tổng công ty Thương mại Hà Nội đã công nhận là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017.