Tag
44 kết quả

Tin tức về "Bộ Giáo dục và Đào tạo"

khoảng 1 tuần trước

Lựa chọn bộ sách giáo khoa mới nào để dạy và học?

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) quyết định phê duyệt 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 mới cho 9 môn học và giao quyền tự chủ cho các địa phương lựa chọn sách giảng dạy khiến nảy ra không ít thắc mắc, phát sinh...

2 tuần trước

Rà soát lại việc thẩm định chương trình thực nghiệm

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu kỹ ý kiến của các chuyên gia, dư luận về “Chương trình thực nghiệm”.

3 tuần trước

Luật quy định UBND cấp tỉnh quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa

Về việc lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, Quốc hội đã thảo luận và thống nhất quy định tại điểm c khoản 1 Điều 32 (Sách giáo khoa giáo dục phổ thông) Luật Giáo dục 2019: "Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa sử dụng ổn định trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo".

khoảng 1 tháng trước

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ nói về biên chế giáo viên

Chiều 7/11, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của QH đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã tham gia giải trình thêm các câu hỏi chất vấn liên quan tới vấn đề biên chế giáo viên, việc sáp nhập các cấp học, các trường.​​​​​​​

2 tháng trước

Thầy cô cần biết, thêm 5 trường đại học phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ Giáo dục có Thông báo 1131/TB-QLCL bổ sung 05 trường đại học phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ A, B, C).

2 tháng trước

Đề xuất phương án thi, tuyển sinh sau năm 2020

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn 2021-2025 cơ bản giữ ổn định như Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, thực hiện một số điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

3 tháng trước

Vì sao tuyển dụng giáo viên nơi thiếu vẫn thiếu, nơi thừa vẫn thừa?

Việc tuyển dụng giáo viên nên giao cho đơn vị sử dụng lao động; có sự tham mưu của ngành giáo dục và thực hiện theo cơ chế đặt hàng các trường Sư phạm.

5 tháng trước

Trường nào công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến.

5 tháng trước

Trường đại học nào xác định điểm sàn thấp là tự thừa nhận vị trí kém

Chất lượng nguồn tuyển của các trường đại học được thông qua điểm sàn xét tuyển. Tuy nhiên, hiện nay có hiện tượng các trường xác định điểm sàn thấp hoặc quá thấp. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường này đã tự thừa nhận vị trí kém của mình

5 tháng trước

Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn toán, Hà Nội nằm trong top 10

Nam Định là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm giỏi môn toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nằm trong top 10.

5 tháng trước

Ngành sư phạm và đào tạo sức khỏe sẽ có điểm sàn riêng

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An cho biết: Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn – PV) tối thiểu chung.

6 tháng trước

Thi THPT Quốc gia: 4 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự bị

Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết có bốn thí sinh, trong đó ba thí sinh ở Lào Cai và một thí sinh ở Sơn La, đã phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị.

6 tháng trước

Thời điểm công bố đáp án sẽ chậm lại để ngăn chặn tiêu cực

Kết thúc ngày thi thứ hai của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và bài thi Ngoại ngữ.

6 tháng trước

Sáng nay khoảng 302.000 thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

Sáng nay (26/6) khoảng 302.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên.

6 tháng trước

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Khoảng 880.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Ngày 25/6, khoảng 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

7 tháng trước

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2019: Chọn trường tốt để dễ tìm việc

Đến thời điểm này, học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn ôn tập “nước rút” cho kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

7 tháng trước

Tám thí sinh Việt Nam tham gia Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 đều đoạt giải

Ngày 12/5, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019 gồm tám thí sinh đều đoạt giải. Trong đó, có hai Huy chương Bạc, năm Huy chương Đồng và một Bằng khen.

8 tháng trước

Trên 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1/4-20/4, có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

8 tháng trước

Bộ trưởng Nhạ mong người dân cả nước cùng giám sát kỳ thi quốc gia

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn các bộ ngành, địa phương và người dân cả nước đồng hành, giám sát để kỳ thi quốc gia 2019 thành công tốt đẹp.

8 tháng trước

Ngăn chặn bạo lực học đường phải giáo dục học sinh ngay từ bậc tiểu học

Học sinh bậc Tiểu học luôn nghe lời thầy cô, có khi còn hơn cả cha mẹ. Vì vậy việc giáo dục những hành vi không được làm cho các em là rất quan trọng.