Tag
66 kết quả

Tin tức về "Bộ Y tế"

3 tháng trước

Bệnh viện tự chủ tài chính không được tự động tăng giá dịch vụ

Tọa đàm về “Tự chủ bệnh viện: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh” đã được Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 28.8.

3 tháng trước

Bao giờ Bộ Y tế mới ban hành được quy chuẩn cho sữa học đường?

Mặc dù từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay, quy chuẩn mà các doanh nghiệp và các bậc phụ huynh chờ đợi, các nhà trường kỳ vọng vẫn chưa thực sự rõ ràng, hay nói cách khác là vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn nào được ban hành.

3 tháng trước

Bộ Y tế 'áp trần' giá khám bệnh dịch vụ tại các bệnh viện

Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại cơ sở y tế công lập của Bộ Y tế nêu rõ mức giá khám bệnh dịch vụ mà các bệnh viện được thu của người bệnh.

3 tháng trước

Bao giờ Bộ Y tế mới ban hành được quy chuẩn cho sữa học đường?

Mặc dù từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay, quy chuẩn mà các doanh nghiệp và các bậc phụ huynh chờ đợi, các nhà trường kỳ vọng vẫn chưa thực sự rõ ràng, hay nói cách khác là vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn nào được ban hành.

4 tháng trước

Giá giường bệnh điều trị theo yêu cầu có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày

Các cơ sở y tế khác tại các TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với mức giá ngày giường từ 900.000 - 3 triệu đồng/ngày. Giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với BV hạng đặc biệt, 1 giường/phòng).

4 tháng trước

Bộ Y tế cảnh báo người dân không được chủ quan với sốt xuất huyết

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay cả nước ghi nhận trên 80.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có sáu trường hợp tử vong tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh.

4 tháng trước

Bao giờ Bộ Y tế ban hành được quy chuẩn sữa học đường?

Muốn tham gia đấu thầu chương trình sữa học đường, các doanh nghiệp phải tự tìm tòi, tự hỏi các nơi do Bộ Y tế vẫn chưa ban hành quy chuẩn.

4 tháng trước

Số ca sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước ghi nhận trên 80.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 6 trường hợp tử vong tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh.

5 tháng trước

Bài 2: Bộ Y tế cần khẩn trương chỉ đạo trước việc Bệnh viện An Việt "phớt lờ" Quyết định đình chỉ

Sau khi Thương trường có bài phản ánh "Bệnh viện An Việt “phớt lờ” quyết định đình chỉ của cơ quan chức năng?"…chúng tôi đã nhận được phản hồi từ phía bệnh viện. Với những gì Bệnh viện Đa khoa An Việt trả lời thì họ vẫn khẳng định mọi nhân sự hoạt động tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ đều có phê duyệt của Sở Y tế. Đồng thời khẳng định mọi hoạt động khám, chỉ định phẫu thuật, xét nghiệm…khai thác tiền sử dị ứng, khám duyệt trước khi mổ đều tuân thủ quy định của Bộ Y tế.

5 tháng trước

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), sáng 27/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

5 tháng trước

Bệnh viện Da liễu Trung ương: “Sức khỏe và vẻ đẹp làn da”là sứ mệnh của chúng tôi!

Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện công lập chuyên khoa đầu ngành về chuyên ngành Da liễu, phục vụ hàng ngàn lượt khám chữa bệnh mỗi ngày.

5 tháng trước

Nhiều sai sót trong việc cổ phần hóa Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong việc thực hiện cổ phần hóa Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam, không thực hiện đúng quy định của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thiếu kiểm tra, giám sát...

5 tháng trước

Bệnh viện Chợ Rẫy xin lỗi người bệnh, đình chỉ 2 cán bộ sau sự cố khoan nhầm chân

Liên quan đến thông tin bệnh nhân bị gãy đốt sống nhưng lại bị khoan nhầm ở cẳng chân, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã có văn bản gửi Bộ Y tế thừa nhận đây là sự cố y khoa, ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

5 tháng trước

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được thông qua: Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn Quốc hội, cử tri cả nước

Ngay sau khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được Quốc hội thông qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thay mặt Ban soạn thảo có lời cảm ơn tới Quốc hội, Chính phủ, các chuyên gia và cử tri đã ủng hộ.

5 tháng trước

Bộ Y tế vào cuộc vụ phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế vừa mới có văn bản đề nghị xác minh thông tin vụ phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau.

7 tháng trước

Rượu, bia là nguyên nhân của hơn 200 loại bệnh, 8 loại ung thư ở Việt Nam

Sử dụng rượu bia là nguyên nhân trực tiếp của hơn 30 loại bệnh không lây nhiễm và là nguyên nhân của gần 200 loại bệnh tật khác nhau, được xếp vào hàng thứ 3 trong số các nguyên nhân dẫn đến tử vong.

8 tháng trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phải tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Chiều 21/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp giao ban Khối Y tế.

11 tháng trước

“Mê hồn trận” thuốc giả, thực phẩm chức năng giả

Hiện nay có thể thấy, ngoài một số thực phẩm chức năng kém chất lượng, bị làm nhái, làm giả thì các nhóm thuốc như kháng sinh, giảm đau,… cũng bị làm giả khá phổ biến và rất khó nhận dạng gây nỗi hoang mang, trăn trở cho người bệnh cũng như trở thành vấn đề gây nhức nhối cho cơ quan chức năng.

12 tháng trước

Thai phụ tử vong sau khi phá thai tại cơ sở “chui”

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận xác minh và báo cáo trường hợp phụ nữ tử vong do phá thai chui.

khoảng 1 năm trước

Sản phẩm giảm cân Go lean Detox chứa chất cấm gây ảo giác, khó thở

Ngày 1/11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đang tiến hành kiểm tra, rà soát các thông tin có liên quan đến sản phẩm giảm cân Go lean Detox – sản phẩm có chứa chất cấm sibutramine bị Cơ quan Khoa học sức khỏe (HAS) Singapore thu giữ đầu tháng 10 vừa qua.