Tag
22 kết quả

Tin tức về "chính sách tiền tệ"

khoảng 1 tháng trước

Khơi nguồn tín dụng đúng lĩnh vực trọng tâm

Với sự điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng chủ động, linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dòng vốn tín dụng chảy vào nền kinh tế liên tục tăng với cơ cấu hợp lý. Tuy nhiên, để gia tăng hơn nữa khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nỗ lực của một mình ngành ngân hàng là chưa đủ.

2 tháng trước

Tín dụng 5 tháng tăng 5,74%, nửa cuối năm NHNN tăng cường quản lý rủi ro dự án BOT, BT giao thông

Tín dụng đối với doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao tăng cao nhất với 14,33% trong 5 tháng đầu năm. Nửa cuối năm còn lại, NHNN định hướng kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán…; tăng cường quản lý rủi ro đối với các dự án BOT, BT giao thông, tín dụng tiêu dùng...

3 tháng trước

Việt Nam cung cấp dữ liệu về việc không định giá thấp tiền đồng cho Bộ Tài chính Mỹ

Trong vài tuần gần đây, Việt Nam đã cung cấp thêm dữ liệu cho Bộ Tài chính Mỹ cho thấy Việt Nam không định giá thấp tiền đồng. Ngày 23/5, một phái đoàn Việt Nam cũng đã gặp Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

3 tháng trước

Ba tiêu chí để Mỹ đánh giá chính sách tiền tệ của Việt Nam

Mỹ sử dụng ba tiêu chí để đánh giá về chính sách tiền tệ của một quốc gia gồm thặng dư tài khoản vãng lai, thặng dư thương mại song phương với Mỹ và sự can thiệp vào thị trường ngoại hối.

4 tháng trước

Cùng vẽ bức tranh ngân hàng Việt trong 5 năm tới

Chiến lược phát triển ngành ngân hàng trong 5 năm tới đã được vạch ra rất rõ ràng với những mục tiêu khá cụ thể. Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhưng ngân hàng Việt phải tìm được thế mạnh của mình để có thể đứng vững và phát triển.

4 tháng trước

Tỷ giá và niềm tin

Tại Báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi tới phiên họp toàn thể của Uỷ ban Kinh tế Quốc hội ngày 25/4 tại Nha Trang, NHNN Việt Nam cho biết, luỹ kế từ đầu năm đến 17/4/2019 cơ quan này đã mua được 8,35 tỷ USD bổ sung dự trữ ngoại hối nhà nước.

5 tháng trước

Vì sao Fed tạm dừng tăng lãi suất nhưng USD vẫn tăng giá?

Mặc dù Fed đã tạm dừng các quá trình nâng lãi suất kéo dài suốt 3 năm qua nhưng đồng USD vẫn tiếp tục có xu hướng tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác. Một trong những nguyên nhân chủ yếu của xu hướng này là do các NHTW lớn đang nối bước Fed, từ bỏ hoặc hoãn lại kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

6 tháng trước

Tổng thống Trump lo ngại đồng USD quá mạnh

Tổng thống Trump vừa có những phát biểu chỉ trích chính sách tiền tệ của Fed là nguyên nhân khiến đồng USD mạnh, tổn thương khả năng cạnh tranh của Mỹ. Trước đó, ông Trump cũng đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Fed và Chủ tịch Jerome Powell vì đã tăng lãi suất tới 4 lần trong năm 2018.

6 tháng trước

Tỷ giá USD ngân hàng tăng sau thông tin từ Fed

Hôm nay (21/2), tỷ giá USD có xu hướng tăng tại nhiều ngân hàng sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 và vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm 2019.

8 tháng trước

Thủ tướng đánh giá cao điều hành chính sách tiền tệ của NHNN và hoạt động ngân hàng năm 2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2019 được tổ chức sáng ngày 9/1/2019 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

8 tháng trước

Chính sách tiền tệ tiếp tục ghi điểm

TS. Võ Trí Thành nhìn nhận, năm 2018 đúng là một năm thử thách sự kiên định của NHNN và NHNN đã thành công nhờ sự kiên định trong điều hành CSTT, tín dụng.

8 tháng trước

Lãi suất 2019: Áp lực vẫn hiện hữu

Áp lực lạm phát năm 2019 được dự báo vẫn còn rất lớn khi mà giá dầu thế giới vẫn biến động bất thường, trong khi trong nước nhiều mặt hàng do nhà nước quản lý có thể được điều chỉnh tăng như điện, giáo dục, y tế… đang tạo nhiều sức ép đến mặt bằng lãi suất.

8 tháng trước

Chính sách tiền tệ đóng góp vào tăng trưởng ổn định

Trong năm 2018, với sự chủ động, linh hoạt trong điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dù có nhiều áp lực từ thị trường quốc tế nhưng tỷ giá trong nước vẫn tương đối ổn định, tín dụng dù tăng trưởng hợp lý, vốn đến đúng địa chỉ, lạm phát nằm trong mục tiêu đã đề ra.

8 tháng trước

Phác họa bức tranh ngân hàng năm 2019

Thách thức lớn nhất mà hệ thống ngân hàng đối mặt trong năm 2019 được TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính chỉ ra chính là những biến động bất thường từ thị trường tài chính toàn cầu xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và lộ trình thắt chặt tiền tệ của FED.

9 tháng trước

Chứng khoán Việt trở lại vùng giá hấp dẫn

P/E của chỉ số VN-Index hiện dưới 16 lần, áp sát mức thấp nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đa số cổ phiếu bluechips đang ở vùng giá an toàn hơn tương đối nếu so sánh với giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018, xét trong bối cảnh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên cả 2 sàn vượt qua kỳ vọng của thị trường trong nhiều quý liên tiếp.

9 tháng trước

Giai đoạn lãi suất thấp liệu đã qua?

Nhìn ở mặt bằng chung, lãi suất huy động VND hiện nay thậm chí vẫn còn thấp hơn cùng kỳ 2017...

10 tháng trước

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, ổn định kinh tế vĩ mô

Chính sách tiền tệ góp phần tích cực kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng

10 tháng trước

Trước nhiều biến động chúng ta vẫn ổn định được giá trị đồng tiền

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Sinh - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã đánh giá như vậy khi trao đổi với phóng viên thoibaonganhang.vn bên hành lang kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV về các giải pháp điều hành kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng.

11 tháng trước

Tập trung mục tiêu lạm phát 4%

Thống đốc yêu cầu các TCTD kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng, đảm bảo tập trung cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; đồng thời kiểm soát chặt tốc độ tăng trưởng và chất lượng tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

12 tháng trước

Nhìn lại kết quả điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 8 tháng đầu năm

Trong 8 tháng đầu năm 2018, tổng phương tiện thanh toán tăng trưởng 8,3%, huy động vốn tăng 8,72%, tín dụng tăng 8,54% so với cuối năm 2017. Tỷ giá và thị trường ngoại hối tiếp tục ổn định. Cùng với đó, hệ thống ngân hàng đã xử lý được 138,3 nghìn tỷ đồng nợ xấu.