Tag
10 kết quả

Tin tức về "chung cư cũ"

5 tháng trước

Gần 300 triệu đồng/m2 tại chung cư cũ cải tạo ở Hà Nội

Một dự án chung cư cao cấp tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang được rao bán 7.000-13.000 USD/m2. Khu nhà này được xây mới từ một chung cư cũ.

11 tháng trước

Sở Xây dựng TP.HCM sẽ chọn nhà đầu tư xây dựng mới 13 chung cư

Trên địa bàn thành phố hiện có 15 chung cư trong tình trạng hư hỏng nặng nằm rải rác ở các quận nội thành. Trong số này chỉ mới có 2 chung cư có chủ đầu tư tham gia cải tạo, xây dựng

11 tháng trước

Người dân không đồng tình với nhiều dự án cải tạo chung cư cũ

Nhiều người dân không đồng tình với kết quả kiểm định đưa ra, vì họ cho rằng khu chung cư không đến mức được xếp hạng nguy hiểm tổng thể, để buộc người dân phải bị cưỡng chế.

11 tháng trước

Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết cải tạo chung cư cũ

UBND TP Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư triển khai lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ.

11 tháng trước

Hà Nội xin cơ chế đặc biệt trong việc cải tạo chung cư cũ

Liên quan đến việc nhiều chung cư cũ ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản báo cáo số 4020/UBND-ĐT kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép được chỉ định nhà đầu tư có đủ năng lực thực hiện làm chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ theo hình thức xã hội hóa...

12 tháng trước

Hà Nội: Bài toán "cố thủ" của người dân tại các khu chung cư xuống cấp

Hà Nội hiện còn rất nhiều chung cư cũ xuống cấp đang chờ được xây mới… Một số nơi, tính mạng cư dân luôn bị rình rập bởi các sự cố sụt lún, chập điện, gió giật… Đâu mới là nguyên do dẫn đến việc nhiều hộ gia đình chưa chịu di dời khỏi "miệng tử thần"?

khoảng 1 năm trước

Triển khai phân loại 1.600 biệt thự cũ Hà Nội

Hà Nội sẽ đánh giá và phân loại biệt thự cũ được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn.

khoảng 1 năm trước

Tái định cư bằng tiền để khỏi lãng phí

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo danh sách 372 hộ gia đình được mua nhà tái định cư trên địa bàn TP.Hà Nội không đến nhận nhà, trong thời gian 60 ngày kể từ ngày thông báo, những hộ dân có tên trong danh sách vẫn không liên hệ với ban quản lý để hoàn tất thủ tục mua nhà, sẽ được tổng hợp báo cáo cấp thẩm

khoảng 1 năm trước

TP.HCM: Cư dân bất an sống trong những khu chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng

Cư dân bất an, tính mạng luôn bị đe dọa từng giờ từng ngày, đó là thực trạng đang diễn ra tại 474 khu chung cư cũ xuống cấp trầm trọng tại TP.HCM.

khoảng 1 năm trước

Cách nào tái phát triển các khu chung cư cũ?

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có tốc độ đô thị hóa cao. Tuy vậy, việc tái phát triển các khu vực đô thị cũ đã xuống cấp tại đây gặp nhiều khó khăn.