Tag
354 kết quả

Tin tức về "chứng khoán"

6 giờ trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu

Trong bối cảnh thị trường thế giới còn nhiều bất định và tiềm ẩn rủi ro, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh liệu có là chiến lược hợp lý? Cùng Báo Đầu tư chứng khoán tìm câu trả lời từ một số chuyên gia chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này.

6 giờ trước

Nhận định thị trường phiên 27/5: Cơ hội Trading ngày càng trở nên khó khăn

Nhịp điều chỉnh ngắn của trường vẫn chưa chấm dứt với việcVN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Bên cạnh đó, khối ngoại short mạnh trên thị trường phái sinh để hedging cũng cho thấy thị trường sẽ gặp khó trong ngắn hạn.

2 ngày trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/5

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

4 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 23/5: Chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân

Phiên giảm điểm cho thấy áp lực bán trên vùng giá cao hiện diện khá rõ ràng, VN-Index có thể gặp khó khăn để có thể break lên chinh phục ngưỡng 1.000 điểm.

5 ngày trước

Những “điểm sáng” quý II/2019

Trong bối cảnh đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán có dấu hiệu chậm lại do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, các nhóm ngành bảo hiểm phi nhân thọ, bất động sản khu công nghiệp, cảng biển, công nghệ - bưu chính, dệt may, điện, ô tô và tiêu dùng vẫn được đánh giá triển vọng.

5 ngày trước

Không đăng ký giao dịch chứng khoán: Hai doanh nghiệp bị phạt 700 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát đi thông cáo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Dược phẩm Vĩnh Phúc và Công ty cổ phần Cấp nước Sơn La.

5 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 22/5: Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra

Phiên điều chỉnh nhẹ không bất ngờ với nhà đầu tư sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tiếp theo khi thị trường đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng ở vùng 978 đến 980 điểm.

6 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 21/5: Gia tăng dần tỷ trọng khi những phiên điều chỉnh xảy ra

Một phiên tăng mạnh về chỉ số kèm theo sự gia tăng của thanh khoản giúp VN-Index vượt ngưỡng kháng cự 980 điểm thành công, về kỹ thuật đó là dấu hiệu tích cực và cho thấy thị trường có động lực để tăng tiếp.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 20/5: Không nên mua đuổi giá trong các phiên tới

Chuỗi tăng điểm liên tiếp vừa qua đã giúp thị trường lấy lại gần hết những gì đã mất kể từ đầu tháng 5, qua đó làm lu mờ hiệu ứng Sell in May. Thị trường vẫn được hỗ trợ từ các cổ phiếu lớn đơn lẻ, phần còn lại vẫn chịu áp lực chốt lời T+.

khoảng 1 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/5

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 17/5: Có thể thực hiện bán chốt lời một phần

VN-Index chịu áp lực chốt lời khá mạnh khi chạm vùng kháng cự 970-980 điểm. Khả năng giảm điểm trong những phiên tới cần được lưu ý.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 16/5: Cơ hội cho dòng tiền đến muộn

Chỉ số tăng kèm theo thanh khoản tăng là dấu hiệu tích cực, cho thấy thị trường còn có thể tăng trong những phiên tiếp theo. Dù vậy, nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 980 điểm trong phiên ngày mai, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

khoảng 1 tuần trước

Cơ hội tốt trên thị trường chứng khoán không khó tìm

Thị trường chứng khoán luôn có cơ hội, đó là điều rất rõ ràng. Thị trường càng giảm, càng có cơ hội để tìm thấy những công ty tốt, được hưởng lợi bởi chính sách trong nước, cũng như tình hình vĩ mô thế giới.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 15/5: Nhiều mã cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền

Các nhóm cổ phiếu có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong giai đoạn này như VNM, GAS, PVS, PVD, BSR, POW, TCM, TNG, KBC, PLX, FPT, TCB, VCB, HVN…

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 14/5: Có thể lướt sóng T+ với tỷ trọng thăm dò

Sau khi giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 950-965 điểm, VN-Index nhanh chóng hồi phục trở lại trong 2 phiên gần đây. Điều này cho thấy lực cầu tại vùng giá thấp vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, nhịp hồi phục cũng bắt đầu ghi nhận sự cải thiện về mặt thanh khoản, qua đó, giúp cho diễn biến này nhiều khả năng sẽ duy trì trong những phiên tới.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 11/5

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 11/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 10/5: Đứng ngoài cũng là chiến lược không tệ

Lúc này thị trường đang chịu tác động cả trong và ngoài nước, khối ngoại đang kéo dài chuỗi bán ròng trong khi ở bên ngoài các thị trường cũng đang cảm thấy bấp bênh về những gì có thể diễn ra ở Washington trong tuần này.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 9/5: Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức thấp

Trong những phiên tới, biến động thị trường sẽ chịu ảnh hưởng mạnh bởi những thông tin liên quan tới cuộc họp thương mại Mỹ - Trung diễn ra vào ngày 9-10/5 cũng như việc áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 10/5.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 8/5: Nhịp giảm mạnh là cơ hội để tích lũy cổ phiếu

Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong những phiên tới, nhưng rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn ở mức cao.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 7/5: Hạn chế tham gia mua bắt đáy, sử dụng margin

Thanh khoản gia tăng so với hai phiên trước cho thấy áp lực bán vẫn đang mạnh dần lên. Thị trường đã đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 960-965 với tín hiệu tiêu cực từ gap giảm, nến giảm mạnh và khối lượng tăng cho khả năng khá cao đã xác nhận cho mẫu hình Vai – Đầu – Vai hoàn thành.