Tag
569 kết quả

Tin tức về "chứng khoán"

19 giờ trước

Nhận định thị trường phiên 21/2: Kê lệnh mua từng phần khi VN-Index lui về vùng 920 điểm

Thị trường củng cố đà phục hồi sau 2 phiên tăng mạnh nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng, Vingroup. Thanh khoản đã tăng lên mức cao nhất 10 phiên vừa qua và dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm ngành là tín hiệu tích cực nhất lúc này.

1 ngày trước

Một công ty bị phạt 300 triệu đồng vì chậm đăng ký giao dịch chứng khoán

Ngày 18/2 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SCC) thông báo ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hanel số tiền 300 triệu đồng.

2 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 19/2: Có thể tích lũy nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Dầu khí, Bán lẻ

Thị trường có thể bị biến động mạnh trong 2 phiên giữa tuần do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào thứ 5 tới.

3 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 18/2: Các nhịp điều chỉnh được xem là cơ hội mua trading

Tuy thị trường giảm nhưng đây vẫn là dao động trong vùng tích lũy với vùng hỗ trợ 900-930 điểm, thị trường vẫn đang ở xu hướng hồi phục không có gì thay đổi. Chừng nào thị trường còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn.

4 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 17/2: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi

Mức độ biến động giá đang sụt giảm dần qua các phiên, điều này có thể phát tín hiệu sắp có một phiên biến động mạnh trở lại và chiều hướng có thể nghiêng về chiều giảm khi các tín hiệu hiện tại vẫn đang ở trạng thái tiêu cực.

6 ngày trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 14/2: Tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm

Tâm lý nhà đầu tư có lẽ đang quen dần với những tin tức tiêu cực về dịch bệnh. Điều này có thể khiến thị trường thiên về chiều hướng sideway trong vùng 920-940 hơn và tiếp diễn cho đến khi có những diễn biến tích cực hơn về dịch bệnh.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 13/2: Mua vào trong những phiên rung lắc nhưng hạn chế sử dụng margin

xu hướng tăng có thể chững lại trước vùng cản 945-950 điểm khi lượng chốt lời T+ gia tăng trước vùng cản kỹ thuật. Tuy nhiên, với tình hình chứng khoán thế giới đang tích cực trở lại, VN-Index có thể tiếp tục vượt vùng cản này và hướng lên mức cao hơn là vùng Fibo 38,2% tương ứng vùng 965 điểm.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 12/2: Có thể mua trading trong các nhịp điều chỉnh

Thị trường đã tăng 3/4 phiên vừa qua nhưng vẫn dao động trong nhịp hồi phục ở vùng 925-940 điểm với nền thanh khoản thấp. Theo thống kê trong 5 năm qua, chỉ số VN-Index có mức tăng bình quân 2,96% trong tháng 2.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 11/2: Chờ đợi thêm tín hiệu, hạn chế việc mua đuổi

Thị trường được dự báo sẽ gặp nhiều nhịp rung lắc trong tuần này khi tiến về ngưỡng fibonacci 50% ở khu vực 945 điểm, đây là vùng hỗ trợ cứng trong phần lớn thời gian năm 2019 và bây giờ có thể trở thành vùng kháng cự quan trọng trong quá trình hồi phục.

khoảng 1 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 7/2: Chờ nhịp điều chỉnh để mở trạng thái

Diễn biến tăng điểm mạnh về cuối phiên giúp hình thành mẫu hình nến khá tích cực, mở ra cơ hội vượt qua cận trên của vùng kháng cự tại 940 và tiếp tục hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 950 (+-5).

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 6/2: Lưu ý lượng hàng bắt đáy phiên 3/2 sẽ được giao dịch

Một phiên dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản không quá cao sẽ là kịch bản đẹp đối với phiên ngày mai, thị trường vẫn đang trong quá trình test đáy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900-925 điểm.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 5/2: Nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu

Một phiên test đáy tích cực về mặt kỹ thuật khi thị trường dao động trong biên độ hẹp hơn so với 2 phiên trước và thanh khoản không quá cao. Với sự phục hồi từ thị trường quốc tế, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường trong nước tiếp tục xu hướng tăng mặc dù vẫn có những nhịp rung lắc, đặc biệt là phiên T+3 sắp tới.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 5/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 5/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 4/2: Đợi tín hiệu test đáy tích cực để lướt sóng ngắn hạn

Đồ thị xuất hiện nến rút chân kèm khối lượng lớn cho thấy lực cầu bắt đáy khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ quanh 885-900, khả năng thị trường có thể hồi phục T+ sau tín hiệu này.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 3/2: Nhóm dược nhiều khả năng sẽ còn tích cực

Áp lực điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn và nếu không thể giữ được ngưỡng 936 điểm trong phiên kế tiếp thì nhiều khả năng chỉ số sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 910-920 điểm.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 31/1: Chờ phiên hồi phục để hạ dần tỷ trọng về mức thấp

Đồ thị xuất hiện nến giảm mạnh tạo gap kèm khối lượng lớn cho thấy, áp lực bán mạnh và tâm lý hoảng loạn của nhà đầu tư. Phiên giảm này đã thủng ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 970. Đây là tín hiệu khá tiêu cực, đặc biệt trong bối cảnh xu hướng trung hạn vẫn đang là giảm điểm.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 30/1: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời

Xu hướng hồi phục trung hạn tiếp tục rõ nét hơn. Tuy nhiên, nhịp tăng mạnh và nhanh kết hợp với quãng nghỉ lẽ kéo dài có thể giảm nhiệt tâm lý nhà đầu tư và khiến áp lực chốt lời gia tăng trong những phiên tới.