Tag
384 kết quả

Tin tức về "cổ phiếu"

12 tháng trước

iShares MSCI ETF chi gần 12 triệu USD mua cổ phiếu Vinhomes trong tuần cuối tháng 8

VHM đã trở thành cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn thứ 10 trong hơn 200 cổ phiếu thuộc danh mục iShares MSCI Frontier 100 ETF và đứng thứ 3 trong số các cổ phiếu Việt Nam.

12 tháng trước

Báo động rủi ro từ đòn bẩy tài chính

Đến cuối tháng 6/2018 có khoảng 10 DN niêm yết lớn có tỷ lệ nợ vay cao hơn 65% tổng tài sản

12 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 7/9: Có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 983 điểm, cơ hội cho nhóm midcap?

VN-Index đang chững lại khi tiếp cận vùng kháng cự 1.000 điểm. Tần suất các phiên giảm điểm đang tăng dần lên. Áp lực bán vẫn chủ yếu dồn vào các cổ phiếu lớn. Các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn có sự phân hóa và nhiều cổ phiếu vẫn tăng điểm khá tốt.

12 tháng trước

Dùng 38 tài khoản thao túng cổ phiếu HID, một cá nhân bị phạt 550 triệu

Ngày 31/8/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Minh Tuấn do đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long (nay là Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam - mã chứng khoán HID).

12 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Cơ hội để tích lũy những cổ phiếu chiến lược?

Thị trường dường như đang tích lũy sau khi đi vào vùng kỳ vọng trước đó 970-980 điểm. Ông/bà  nhìn nhận như thế nào về xu hướng giao dịch trong tuần tới?

12 tháng trước

Phạt 3 lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết 87,5 triệu đồng

Ngày 23/8, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Anh Thái (Hà Nội), bà Vũ Thị Bích Ngọc (Tuyên Quang) và ông Trần Minh Phú (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổng số tiền 87,5 triệu đồng.

12 tháng trước

Trái chiều diễn biến cổ phiếu “tân binh”

Hiệu ứng tăng giá mạnh không diễn ra với tất cả các cổ phiếu lên sàn thời gian qua. Tất nhiên, đà tăng giảm của cổ phiếu tân binh đều có lý do.

12 tháng trước

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 24/8

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12 tháng trước

Dược Bến Tre nộp hồ sơ ‘chuyển nhà’ sang HOSE

Dược Bến Tre đăng ký niêm yết hơn 12,3 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ hơn 123 tỷ đồng.

12 tháng trước

Số mã tăng/giảm cân bằng, Vn-Index vẫn tăng gần 3 điểm với sự hỗ trợ của bộ 3 VIC, VHM, VRE

Thị trường có 246 mã tăng giá và 251 mã giảm giá. Khối ngoại bán ròng 54 tỷ trong phiên sáng nay.

12 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/8 của các công ty chứng khoán.

12 tháng trước

Chiến thuật ngược trong đầu tư khi ETF đảo danh mục

Hai quỹ đầu tư theo chỉ số (ETF) nước ngoài là Van Eck Market Vector Vietnam ETF và DB x-trackers FTSE Vietnam ETF sẽ công bố danh mục định kỳ quý III/2018 vào đầu tháng 9 tới. Một số ý kiến cho rằng, mua bán ngược hành động của ETF là chiến thuật hợp lý ở thời điểm hiện tại.

12 tháng trước

Thị trường chứng khoán 20/8: Ngân hàng kéo tụt chỉ số, VN Index vẫn giữ được sắc xanh

Thị trường chứng khoán 20/8, diễn biến giằng co, phân hóa vẫn rõ nét trong phiên chiều. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh khiến chỉ số vượt nhẹ trên mốc tham chiếu.

12 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Nên giải ngân vào nhóm cổ phiếu nào?

Thị trường đã có tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp, nhưng đang có những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, trao đổi với Báo Đầu tư trong chuyên mục Bàn trong tuần mới, một số chuyên gia chứng khoán cho rằng, vẫn có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, nhất là khi các quỹ ETF chuẩn bị công bố cơ cấu danh mục quý III/2018.

khoảng 1 năm trước

Bất chấp thị trường rung lắc, nhiều cổ phiếu vẫn tăng ầm ầm

Thị trường chứng khoán tuần từ 13/8-17/8 diễn biến rung lắc và giằng co mạnh. Khối ngoại có động thái mua vào nhưng giá trị không nhiều. Đáng chú ý, một số cổ phiếu có mức tăng ấn tượng dù vướng thông tin không tốt như OGC, TTF, B82.

khoảng 1 năm trước

Những cổ phiếu có EPS cao nhất nửa đầu năm 2018

Nửa đầu năm 2018, bảng xếp hạng các doanh nghiệp dẫn đầu về giá trị thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) lại ghi nhận những tên tuổi quen thuộc trên thị trường...

khoảng 1 năm trước

Tiềm năng cổ phiếu công nghệ

Sau thương vụ niêm yết trên sàn của Công ty cổ phầnTập đoàn Yeah1 với mức giá kỷ lục 250.000 đồng/cổ phiếu, tới đây, các nhà đầu tư có thể sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với một doanh nghiệp công nghệ khác khá nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ cao, đ Asanzo.

khoảng 1 năm trước

MWG tăng 13%, thành viên HĐQT chưa muốn bán, đợi giá cao hơn?

Ông Robert Alan Willet – thành viên HĐQT của MWG đăng ký bán 415.000 cp nhưng không thực hiện. Hết thời hạn, ông lại tiếp tục đăng ký bán số cp này.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu giảm sâu, Thành Thành Công Biên Hòa bị nhắc nhở vì gom vượt giá trần

Thành Thành Công – Biên Hòa đã tiến hành đặt mua cổ phiếu quỹ tại mức giá cao hơn giá trần khoảng 2% với tổng giá trị giao dịch hơn 205 triệu đồng.

khoảng 1 năm trước

Đón sóng cổ phiếu theo ngành giai đoạn cuối năm

Hiện vẫn còn không ít yếu tố ảnh hưởng tới dòng tiền tham gia thị trường chứng khoán (TTCK) nên các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu kỹ càng hơn. Theo nhiều công ty chứng khoán, nhà đầu tư nên tập trung vào một số nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.