Tag
41 kết quả

Tin tức về "công nghệ"

khoảng 1 tháng trước

Khai phá tiềm năng blockchain

Khoảng bốn năm trở lại đây, blockchain (chuỗi khối) được đánh giá là một trong mười công nghệ quan trọng dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nhân loại.

khoảng 1 tháng trước

Hoang mang với "kinh doanh vận chuyển mới"

Những tài xế công nghệ- chủ những chiếc xe kết nối với Grab không ít lần gây hoang mang cho khách hàng bởi tin nhắn làm phiền, đe dọa.

khoảng 1 tháng trước

Khi người người, nhà nhà đều có thể làm phim

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại hiện nay, ai cũng có thể tự làm cho mình một bộ phim ngắn mà không mất quá nhiều thời gian để đào tạo, học hỏi cách làm.

2 tháng trước

Điện mặt trời áp mái: xả láng vẫn tiết kiệm?

Khác với nguồn năng lượng truyền thống, hữu hạn đang dần bị suy kiệt, nhiệt điện than, dầu, khí, năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận. Những dự án điện mặt trời cũng ngày càng được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của mô hình này.

3 tháng trước

Nước hồ Tây trong veo sau khi thí điểm công nghệ làm sạch Nhật Bản

Sau hơn 2 tháng thí điểm làm sạch khoảng 1.000m2 Hồ Tây (đối diện số nhà 161 Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ) bằng công nghệ Nhật Bản, đẫ cho kết quả khả quan.

4 tháng trước

Khai trương Viện thẩm mỹ RINA với slogan “Đẹp là sự lựa chọn”

Ngày 22/6/2018, Công ty TNHH Thương mại RINA Việt Nam chính thức ra mắt và khai trương viện thẩm mỹ RINA tại số 22 Đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh với slogan “Đẹp là sự lựa chọn”.

4 tháng trước

Tập đoàn Asanzo bị tước danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao

Tập đoàn Asanzo chính thức bị Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tước danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.

5 tháng trước

Bảo vệ con trẻ trước những hiểm họa từ internet

Khi tham gia vào môi trường mạng, bên cạnh cơ hội được tiếp cận với nguồn thông tin phong phú, trẻ em có nguy cơ chịu nhiều rủi ro và bị xâm hại nhiều hơn. Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đang là vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm.

5 tháng trước

Một vòng khám phá trang trại “thông minh” của Vinamilk

Việc ứng dụng hệ thống tự động hóa và trí thông minh nhân tạo (AI) vào việc quản lý, vận hành trang trại đã giúp các cô bò hạnh phúc của Vinamilk luôn được quan tâm và chăm sóc kỹ lưỡng dù nhân viên quản lý đang ở bất cứ nơi đâu.

6 tháng trước

Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong lĩnh vực dịch vụ công

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản về việc đẩy mạnh thanh toán điện tử trong lĩnh vực dịch vụ công.

7 tháng trước

Công nghệ sóng não giúp học tiếng Anh chỉ trong 45 ngày

“Brain Booster” là bộ sách được thực hiện dựa trên công nghệ sóng não giúp việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn trong thời gian tối thiểu là 45 ngày.

7 tháng trước

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc siết quản lý fintech

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chính thức thông báo kế hoạch siết quản lý công nghệ tài chính (fintech) nhằm tối ưu hóa công nghệ này, đồng thời nâng cao khả năng phòng ngừa rủi ro.

8 tháng trước

Để không bỏ lỡ chuyến tàu 4.0

Các ngân hàng phải nhanh chóng thay đổi để bắt kịp cuộc CMCN4.0 nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

8 tháng trước

Fintech tại Việt Nam: Nắm bắt xu hướng để “chuyển mình” phát triển

Năm 2018 cho thấy một xu hướng rất tích cực, đó là sự hợp tác giữa các ngân hàng và công ty Fintech diễn ra rất mạnh mẽ, cho thấy các tổ chức này đã nhận thấy tiềm năng và lợi ích khi tận dụng những thế mạnh của nhau để cung ứng các dịch vụ, giải pháp tài chính ngân hàng tốt hơn, an toàn và thuận tiện cho người sử dụng.

8 tháng trước

Hợp tác hay để Fintech vượt qua

Nhiều ngân hàng đều lên kế hoạch liên kết với công ty Fintech, thậm chí là sở hữu cổ phần tại công ty Fintech như một công cụ tốt để thúc đẩy mục tiêu phát triển bán lẻ.

9 tháng trước

Mobile Money: Cơ hội lớn, thách thức nhiều

Trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, Chính phủ các nước cũng như các tổ chức rất quan tâm tới khái niệm hệ sinh thái. Hệ sinh thái là môi trường nuôi dưỡng và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới ngày nay. Thanh toán qua di động cũng không nằm ngoài xu hướng này.

9 tháng trước

Lần đầu tiên xuất hiện công nghệ quảng cáo số trên màn hình di động

Một công ty công nghệ Việt sắp sửa ra mắt thị trường một ứng dụng quảng cáo có tính năng rất mới. Nội dung video quảng cáo sẽ được hiển thị trên màn hình di động khi có cuộc gọi đến, người dùng chỉ cần xem quảng cáo là có tiền.

9 tháng trước

Startup Việt mang sản phẩm ứng dụng AI đến triển lãm hàng điện tử lớn nhất thế giới CES

Tại cuộc Triển lãm quốc tế về hàng điện tử tiêu dùng 2019 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas, Mỹ, lần đầu tiên đã có tới 3 công ty của người Việt cùng tham gia giới thiệu sản phẩm. Mặc dù mới chỉ ở mức độ là các công ty khởi nghiệp, nhưng sự góp mặt của họ đã tạo nên dấu ấn Việt Nam tại sân chơi công nghệ lớn nhất thế giới này.

11 tháng trước

Chuyển đổi “từ” sang “chip': Nâng cao bảo mật an toàn

Cuối tháng 12/2019, ít nhất 75% ATM, 100% POS đang hoạt động tại Việt Nam của TCTTT phải chấp nhận thẻ chip tuân thủ TCCS về thẻ chip nội địa

11 tháng trước

Các ngân hàng thương mại có thể dùng chung cây nạp tiền

Ông Vũ Văn Xứng cho biết, hiện nay một nhóm kỹ sư trẻ đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm máy nạp tiền di động vào tài khoản ngân hàng. Loại máy này được thiết kế dựa trên các nền tảng kết nối trực tuyến cho phép khách hàng đăng ký nạp tiền vào ví điện tử, dùng ví định danh điện tử (e-KYC) để liên kết với tài khoản tại 34 NHTM ở Việt Nam.