Tag
34 kết quả

Tin tức về "đại học"

khoảng 1 tuần trước

Thương thảo hợp đồng gói thầu tại Đại học Tôn Đức Thắng: Ba mươi chưa phải là Tết

Một gói thầu phải hủy hai lần, đến lần thứ ba chọn được đơn vị trúng thầu thì lại gặp lình xình do quá trình thương thảo hợp đồng không thành. Nhà thầu tố Chủ đầu tư cố ý làm khó khi yêu cầu hạ giá thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư tố Nhà thầu không hợp tác.

5 tháng trước

Điểm chuẩn một số trường top đầu năm 2018, 2019

Hàng loạt trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn, phần lớn đều tăng so với dự báo và so với năm 2018.

6 tháng trước

Thay đổi nguyện vọng thế nào để cầm chắc tấm vé vào đại học?

31/7 sẽ là thời gian cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng và mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất. Vậy muốn đỗ đại học mình thích, thí sinh cần lưu ý gì khi thay đổi nguyện vọng?

6 tháng trước

Tự chủ đại học vẫn còn nhiều điểm "nghẽn"

Tự chủ đại học ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập, đặc biệt là trong luật giáo dục sửa đổi.

7 tháng trước

Trường Đại học Điện lực: Chấm lại gói thầu lắp hệ thống camera

Sau khi Báo Đấu thầu vào cuộc, cùng với văn bản hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về đấu thầu, Trường Đại học Điện lực đã không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 02 Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại cơ sở 2, tiếp tục thực hiện đánh giá hồ sơ dự thầu (E-HSDT) của gói thầu lựa chọn nhà thầu qua mạng này.

8 tháng trước

Trường đại học và trường nghề - đâu là lựa chọn tốt?

Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp bậc THPT đã chọn nghề thay vì vào ĐH, CĐ. Điều này cho thấy thay đổi trong quan niệm của người trẻ về lựa chọn hướng của tương lai.

khoảng 1 năm trước

Nữ sinh đạt 24 điểm khó vào đại học vì gia cảnh quá khó khăn

Mặc dù đạt tổng điểm 24,35, nhưng em Hoàng Thị Ánh (cựu học sinh trường THPT Hà Trung, Thanh Hóa) đang đứng trước nguy cơ phải dừng lại ước mơ vào giảng đường đại học do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

khoảng 1 năm trước

Bộ quy tắc ứng xử trong các trường học còn mang tính hình thức

Theo báo cáo của 50 Sở GD-ĐT, 100 trường đại học và cao đẳng sư phạm đến tháng 3/2018 đã có 68,7% các trường phổ thông ban hành và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa; trong đó 54,6% trường thực hiện nghiêm túc và có chế tài xử lý vi phạm.

2 năm trước

Hiệp sĩ ‘cô đơn’ trong làng Đại học

Cuộc sống bản thân còn nhiều khó khăn nhưng “hiệp sĩ” vẫn âm thầm ra tay bắt cướp và hỗ trợ sinh viên gặp nạn trên đường.

2 năm trước

Không chuẩn bị tài chính, cha mẹ 'đem con bỏ chợ' khi cho đi du học

“Mẹ ơi, 10 ngày nữa là hết hạn đóng tiền học rồi”, những tin nhắn của con gái đang du học ở Australia luôn khiến chị Khánh bối rối.

3 năm trước

Gợi ý đáp án môn Văn, kỳ thi THPT quốc gia 2017

Đề thi chính thức và gợi ý bài giải Văn, kỳ thi THPT quốc gia 2017

3 năm trước

Học sinh lớp 12 làm gì để ôn tập môn Ngữ văn giai đoạn nước rút hiệu quả

Chưa đầy 2 tháng nữa, học sinh lớp 12 cả nước bước vào kỳ vượt vũ môn quan trọng. Thời điểm này là lúc nhìn lại tổng thế kiến thức đang có, tập trung ôn tập những phần còn yếu.

3 năm trước

75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học

Tính đến chiều 20/4, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ gần như đã hoàn tất. Theo Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH năm nay chiếm tới 75% thí sinh đăng ký dự thi, cao hơn năm trước.

3 năm trước

Bất ngờ trường Đại học nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất

Cập nhật thống kê từ bộ GD&ĐT đến sáng 17/4, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 là 705.264, trong đó có 178.454 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

3 năm trước

90.000 hồ sơ dự thi được cập nhật, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài thi tự nhiên thấp hơn bài thi xã hội

Sau 10 ngày đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017, đã có hơn 90.000 hồ sơ dự thi được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học.

3 năm trước

Lưu ý thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Nếu thí sinh được bảo lưu kết quả thi năm 2016 môn Vật lý để xét tốt nghiệp THPT thì chỉ cần đăng ký thi môn Hóa học, Sinh học.

3 năm trước

Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu bỏ bài thi tổ hợp

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017, nếu bỏ môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

3 năm trước

Tuyển sinh năm 2017: Công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc

Nhằm góp phần cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh, các tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT đã công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017.

3 năm trước

63 cụm thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/6, theo Bộ GD&ĐT công bố có 63 cụm thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước do các sở GD&ĐT chủ trì.

3 năm trước

Phát hành sách "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2017"

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017”.