Tag
24 kết quả

Tin tức về "đất công"

3 tháng trước

Khánh Hòa: Loạn 'tự phong' dự án, phân lô bán nền đất xã

Tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự phân lô bán nền đất xã, tự phong dự án tại nhiều thành phố, huyện thị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang ngày một phổ biến và phức tạp.

4 tháng trước

Vụ ngang nhiên “xẻ” đất công phân lô, bán nền tại Bình Dương: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Đó là quan điểm của ông Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị uỷ, kiêm Chủ tịch UBND TX. Bến Cát, liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi) ngang nhiên phân lô, bán nền, xây dựng trái phép nhà ở cho khách hàng trên phần diện tích đất công do UBND P. Mỹ Phước quản lý.

4 tháng trước

Dân tố việc lấn chiếm đất công, chính quyền im lặng

Tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép tràn lan trên đất công, đất nông nghiệp xảy ra tại địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

4 tháng trước

Nhiều dấu hỏi về “đường đi” của Tập đoàn Quốc tế Đông Á

Ông Nguyễn Quang Mãi, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Đông Á, chỉ bỏ vài chục tỉ đồng đã dễ dàng chiếm quyền quản lý các doanh nghiệp nhà nước có giá trị lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Tại sao lại có câu chuyện như vậy?

5 tháng trước

PC Hải Phòng có cho thuê đất sai mục đích?

Sự việc đang diễn ra tại TP Hải Phòng, khi cơ quan cấp trên yêu cầu xử lý, chấm dứt việc cho thuê đất sai mục đích, tuy nhiên cấp dưới lại “lờ đi”.

5 tháng trước

Đất công bị sử dụng sai mục đích: Nhà chức trách Ninh Bình nói gì?

Mặc dù cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã ban hành nhiều văn bản, kết luận thanh tra xác định việc doanh nghiệp Phương Nam đã tự ý ngang nhiên sử dụng đất công cho Công ty khác thuê lại để sản xuất, kinh doanh vôi, cùng với những sai phạm khác nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện dứt điểm!

5 tháng trước

Vĩnh Phúc: Đất công bị “xẻ thịt”, trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng nghìn mét vuông đất công tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc đang bị cho thuê, kinh doanh trái phép khiến dư luận rất bất bình…

6 tháng trước

Nóng lấn chiếm đất công, đầu cơ trục lợi ở Bình Thuận

Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để người dân chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định, tình trạng lấn chiếm đất công, sang nhượng đầu cơ tăng giá trục lợi… đang là những vấn đề nóng xảy ra ở thị trường bất động sản Bình Thuận.

6 tháng trước

Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo "nóng" chặn cơn sốt đất vùng ven biển

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, thời gian qua, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, bất cập.

6 tháng trước

‘Kẻ khóc người cười’ trên đất công quận 7

Cùng là dự án có sử dụng đất công ở quận 7, nhưng dự án có đất công chiếm tỷ lớn đã thông thủ tục, trong khi dự án có đất công chiếm tỷ lệ nhỏ hơn thì “trầy trật” kiến nghị vẫn chưa được giải quyết.

7 tháng trước

Đất phố cổ Hà Nội bán giá bèo: Hé lộ doanh nghiệp 'thâu tóm'

Các cơ sở nhà, đất mặt phố ở phố cổ Hà Nội được xem là “đất vàng”, thay vì đấu giá thì Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đông Á lại được cho nộp tiền trước rồi mới ra quyết định bán với mức giá thấp hơn nhiều lần so với thị trường.

8 tháng trước

Hà Tĩnh: Lách luật, “xẻ thịt” đất công cho doanh nghiệp thuê

Núp bóng dưới hình thức liên kết đầu tư xây dựng, Trung tâm văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã “xẻ thịt” hàng ngàn m2 đất công cho một doanh nghiệp thuê kinh doanh dịch vụ cà phê với thời hạn 20 năm khiến cho dư luận bức xúc.

9 tháng trước

Thêm góc khuất tại doanh nghiệp 'bí hiểm' ngành hàng không

Công tác quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) - một trong 3 trụ cột ít được biết đến trong ngành hàng không vẫn còn nhiều góc khuất cần được giám sát, cho lộ sáng thường xuyên.

10 tháng trước

Trục lợi đất công bằng xảo thuật ‘tạm nộp’

Bằng việc “tạm nộp tiền sử dụng đất”, mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng, vì chưa được UBND cấp tỉnh duyệt giá cụ thể, nhưng nhiều dự án vẫn được cấp phép xây dựng, huy động vốn, thậm chí đã bàn giao nhà.

10 tháng trước

Vụ “xẻ đất” làm nhà hàng tại quận Tân Bình: Đất công có tiếp tục “biến hình”?

Trong khi báo chí phản ánh tình trạng đất công “biến tướng” thành nhà hàng hoành tráng tại địa chỉ 7 Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TP.HCM), thì đến thời điểm hiện tại khu đất này đang có dấu hiệu tiếp tục “biến hình”.

10 tháng trước

Vụ bán hơn 9.000m2 đất công giá “bèo”: Xảy ra thiếu sót vì chưa hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể

Bộ Công Thương đã có kết luận xác minh nội dung đơn tố cáo về một số sai phạm của đại diện phần vốn Nhà nước, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kim khí TPHCM, trong đó có "thương vụ" liên quan đến việc bán hơn 9.000m2 đất công cho Công ty tư nhân Đất Xanh.

11 tháng trước

Cần minh bạch quy trình đấu giá đất công

"Thao túng đấu giá đất công" - đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo giá và đấu giá quyền sử dụng đất - thực trạng và giải pháp, do Viện Khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế (IBLA) tổ chức tại TP.HCM hôm qua ngày 22/12.

khoảng 1 năm trước

TP.HCM: Công bố sai phạm hơn 2.000ha đất công tại Sagri

Theo thông báo của Kiểm toán Nhà nước (KTTN), Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) cùng các doanh nghiệp thành viên đã có hàng loạt sai phạm, liên quan đến hơn 2.000ha đất công.

khoảng 1 năm trước

TPHCM điều tra vụ bán 9.000 m2 đất công giá rẻ cho Đất Xanh

UBND TP HCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc Công ty Kim Khí bán khu đất công với quy mô 9.125m2 tại phường Phú Thuận, quận 7 cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh.

khoảng 1 năm trước

‘Phù phép’ đất công thành cụm rạp phim và khách sạn cao cấp

Nhiều người dân Nha Trang – Khánh Hòa bất ngờ vì rạp phim nhà nước ngày nào giờ đã thành cụm rạp phim và khách sạn cao cấp mà chủ đầu tư là 1 công ty tư nhân.