Tag
290 kết quả

Tin tức về "đầu tư"

2 ngày trước

Tiền đề tốt thực hiện lộ trình đấu thầu qua mạng năm 2020

Năm 2019 vừa khép lại, trong 2 chỉ tiêu về đấu thầu qua mạng (ĐTQM) nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ, chỉ có chỉ tiêu về tỷ lệ giá trị gói thầu thực hiện ĐTQM trên tổng giá trị gói thầu vượt kế hoạch đề ra (đạt 20,8%), chỉ tiêu còn lại (tỷ lệ số lượng gói thầu thực hiện ĐTQM bằng hình thức chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi) vẫn chưa hoàn thành.

2 ngày trước

Gói thầu đường giao thông tại Phú Xuyên (Hà Nội): Thành viên Liên danh trúng thầu bị tố gian lận

Công ty TNHH Thương mại Việt Giang vừa có văn bản kiến nghị về kết quả lựa chọn Liên danh Công ty TNHH Đức Trọng - Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Việt Thái trúng Gói thầu số 06 Chi phí xây dựng + Hạng mục chung + Đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Đường Tân Dân - Văn Hoàng - Đại Thắng với giá trúng thầu là 28,756 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Phú Xuyên làm bên mời thầu, UBND huyện Phú Xuyên (Hà Nội) là chủ đầu tư.

3 ngày trước

HoREA đề xuất tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện nay có nhiều khu đất sạch do Nhà nước quản lý đã được quy hoạch phát triển nhà ở xã hội, nhưng chưa thể triển khai thực hiện được, do bị “ách tắc” trong công tác đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án. Nguyên nhân là do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa quy định cụ thể về tiêu chí đấu thầu để lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

3 ngày trước

Hà Tĩnh dự kiến đầu tư hơn 36 nghìn tỷ đồng cho phát triển toàn xã hội toàn tỉnh năm 2020

Dự kiến tổng nguồn vốn cho đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2020 đạt khoảng 36.588 tỷ đồng, tăng 33% so với ước thực hiện năm 2019.

khoảng 1 tuần trước

Gói thầu 275 tỷ đồng tại Quảng Ninh: Nhà thầu lớn không đáp ứng năng lực

Liên danh Công ty CP Truyền thông Số 1 và Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ cao vừa trúng một gói thầu lớn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh mời thầu. Liên danh này đã vượt qua 2 đối thủ khá “nặng ký” để trúng gói thầu này.

khoảng 1 tuần trước

Thị trường bất động sản 2020: Phân khúc văn phòng đón thêm 1,5 triệu m2

Chưa kể thị trường Hà Nội, tổng nguồn cung văn phòng cả nước năm 2020 sẽ được bổ sung thêm 1,5 triệu m2 văn phòng hạng A và B từ TP. TP. Hồ Chí Minh.

2 tuần trước

Vui buồn công tác đấu thầu năm 2019

Năm 2019 đã qua với nhiều câu chuyện sôi động, lý thú liên quan đến hoạt động đấu thầu. Một năm với nhiều niềm vui, lạc quan nhưng cũng còn dư âm một số câu chuyện buồn. Báo Đấu thầu điểm lại những tín hiệu tích cực, những điều còn tồn tại trong công tác đấu thầu năm 2019.

2 tuần trước

“Chuyện lạ” ở Đắk Lắk: Một gói thầu nhưng có hai đơn vị mời thầu

Một gói thầu xây lắp công trình nhưng trong thông báo mời thầu, UBND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) lại để cùng lúc 2 đơn vị mời thầu. Sự mập mờ này khiến doanh nghiệp tham gia đấu thầu bị nhầm lẫn trong quá trình làm hồ sơ và hệ quả là doanh nghiệp bị đánh trượt thay vì được yêu cầu làm rõ hồ sơ.

2 tuần trước

Năm 2020, condotel đã có khung pháp lý

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã ban hành quy chuẩn quốc gia về chung cư trong đó có condotel. Condotel được phân định là căn hộ khách sạn khác với chung cư và có quy định tiêu chuẩn và quản lý riêng.

2 tuần trước

Luật Đầu tư công liệu có đi vào cuộc sống?

Trên thực tế, trong quá trình hoạt động đầu tư xây dựng nhiều chủ đầu tư, nhiều nhà đầu tư còn rất lúng túng khi cùng một vấn đề thì được thực hiện theo Luật Xây dựng hay Luật Đầu tư công?.

2 tuần trước

Hai dự án trên 1.100 tỷ làm trước xin duyệt sau ở Thái Bình: Có dấu hiệu hình sự?

Thái Bình triển khai các dự án, thậm chí ứng vốn lên đến 299 tỷ đồng khi chưa đầy đủ thủ tục về đất đai theo quy định, chưa được Thủ tướng cho phép chuyển đổi 149,14 ha rừng phòng hộ... là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu hình sự.

2 tuần trước

Dự án Sing Garden: Sự trau chuốt và cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất

Kinh doanh, đối với Nguyễn Đức Hiếu - Chủ tịch công ty cổ phần bất động sản Singland, giống như một cuộc chơi thú vị, càng làm, càng khám phá, chinh phục thử thách, càng tìm ra những cái mới, mang lại lợi ích cho cuộc sống và cộng đồng. Sing Garden - dự án mới nhất mà vị doanh nhân trẻ này khởi xướng cũng mang mục đích như vậy: Tạo ra sự khác biệt và mang tới những giá trị mới cho thị trường bất động sản Việt.

3 tuần trước

Để trẻ em tự tin chinh phục những ước mơ – Tại sao không?

Không ít người còn suy nghĩ “trẻ con thì làm được gì” trong khi thực tế các em có nhiều thứ hay ho hơn những gì người lớn vẫn tưởng.

3 tuần trước

Cam kết thuê lại trọn đời, vì sao Crystal Bay làm được?

Mở ra cơ hội đầu tư khác biệt, an toàn và hiệu quả trong dài hạn với cam kết thuê lại trọn đời, trả tiền thuê theo tỷ giá USD và tăng 2% mỗi năm sau 2 năm đầu tiên, dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mô hình ApartHotel mang lại nguồn lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

3 tuần trước

Làm thế nào để biến 2020 thành năm kiếm tiền tốt nhất của bạn?

Theo 9 triệu phú tự thân, năm mới sắp đến cũng là thời điểm mà mỗi người nên bắt đầu đặt ra các mục tiêu tài chính của mình và lên kế hoạch để đạt được chúng.

3 tuần trước

“Nghệ thuật” lựa chọn đối tác trong kinh doanh bất động sản: Chiến lược tạo ra thành công

Hợp tác với những tập đoàn lớn, có nhiều kinh nghiệm, uy tín trên thế giới để phát triển các dự án bất động sản đang là hướng đi sáng lạn của các doanh nghiệp địa ốc nhằm đem những giá trị đích thực tới khách hàng.

3 tuần trước

An Gia sở hữu thế mạnh riêng có trong thiết kế sản phẩm, giá bán dự án trung cấp nhưng tiếp cận các chuẩn mực cao cấp.

Ngoài việc nắm 21% cổ phần, Creed Group đầu tư vào từng dự án của An Gia với tỷ lệ góp vốn 50%, hỗ trợ 30% vốn vay lãi suất 5%/năm.

3 tuần trước

Căn hộ diện tích lớn - Sự trở lại của một giá trị

Căn hộ diện tích lớn từng được phát triển rất mạnh, trước khi “biến mất” khỏi thị trường trong những năm qua. Giờ đây, loại hình căn hộ có diện tích lớn đến rất lớn đã tái xuất trên thị trường, mang đến thông điệp về sự trở về của một giá trị kinh điển: rộng rãi là sang trọng.

3 tuần trước

'Bầu' Hiển chơi lớn - đề xuất một loạt các dự án tỷ đô tại Quảng Trị

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị mới đây, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T đã đề xuất hàng loạt các dự án đầu tư tỷ đô tại tỉnh. Nổi bật là dự án điện khí LNG Hải Lăng có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4,4 tỷ USD.

3 tuần trước

Quảng Ngãi 'gỡ vướng' cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian qua các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị đã chủ động, tích cực giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.