Tag
175 kết quả

Tin tức về "đầu tư"

1 ngày trước

REE hụt hơi tại công ty liên kết mảng điện nước

Động thái đầu tư gần đây nhất của CTCP Cơ điện lạnh (REE, sàn HoSE) là hoàn tất mua cổ phần CTCP Cấp thoát nước Khánh Hòa (Khawassco). Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong kinh doanh của REE là gánh nặng từ một số công ty con/công ty liên kết mảng điện nước.

2 ngày trước

Trị “bệnh” vốn mỏng của doanh nghiệp FDI

Nợ nước ngoài tự vay, tự trả của doanh nghiệp vẫn đang ở mức cao và tập trung chủ yếu ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Điều này khiến Chính phủ muốn tìm “thuốc” để không chỉ giảm nợ nước ngoài, mà còn trị bệnh vốn mỏng của doanh nghiệp FDI.

3 ngày trước

Bất động sản có thời hạn đang trở thành xu thế lớn tại thị trường Việt Nam

Sở hữu nhiều ưu thế về tính thanh khoản, lợi nhuận cho thuê, tỷ lệ lấp đầy...., BĐS có thời hạn được đánh giá sẽ là xu thế lớn trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh bất động sản có sở hữu lâu dài không đáp ứng đủ nhu cầu để ở và đầu tư.

3 ngày trước

Đấu thầu lại gói thầu hồ chứa nước Bãi Cây Mến (Kiên Giang): Nhiều tên tuổi lớn tham gia

Sau khi tổ chức lựa chọn nhà thầu lần thứ nhất không thành công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang tổ chức đấu thầu lại qua mạng Gói thầu số 7 Xây dựng hồ chứa nước Bãi Cây Mến. Hiện Bên mời thầu (BMT) đang trong giai đoạn đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật (E-HSĐXKT).

5 ngày trước

Sắp diễn ra hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”

8h00, thứ 6 (16/8) tại TP.HCM, VTV24 sẽ phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”.

6 ngày trước

Phát hiện nhiều sai phạm về đấu thầu tại Bình Định

Tại thông báo kết luận thanh tra mới đây, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm về đấu thầu của một số sở, ban ngành tỉnh Bình Định. Bình Định cũng là địa phương để xảy ra nhiều vụ việc nổi cộm trong đấu thầu, nhưng việc xử lý hành vi vi phạm chưa được quan tâm đúng mức.

khoảng 1 tuần trước

Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai trúng gói lớn, trượt gói nhỏ

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai - một doanh nghiệp xây dựng tên tuổi của Hà Nội với lịch sử hoạt động xây dựng hàng chục năm, vừa được công bố trúng gói thầu hơn 270 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Cần lộ trình cụ thể về nguồn vốn tín dụng

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được yêu cầu thông tuyến vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác năm 2021, tuy nhiên dự án này đang cần một lộ trình cụ thể về nguồn vốn tín dụng để thực hiện mục tiêu này.

khoảng 1 tuần trước

Hàng loạt sai phạm về quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Bình Định

Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ rõ nhiều sai phạm về việc quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định trong kết luận thanh tra số 1348/TB-TTCP.

khoảng 1 tuần trước

Nhà đầu tư chiến lược mua cổ phần nhà nước nhắm đến 'đất vàng', cần phải điều tra chi tiết

Một tiêu chí đánh giá nhà đầu tư chiến lược được TS. Ngô Trí Long đưa ra là tỉ lệ doanh thu của công ty đến từ thương hiệu địa phương họ đã mua lại.

khoảng 1 tuần trước

Công ty của Shark Thủy rót tiền mua hơn 7.000m2 đất mở trường liên cấp tại Hà Nội

Apax Holdings chi tiền mua khu đất hơn 7.400 m2 ở Hà Nội để mở trường liên cấp.

khoảng 1 tuần trước

Công an Cà Mau khởi tố vụ dàn cảnh cướp HSDT: Phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng

Hai nhà thầu thông đồng với nhau tạo dựng việc cướp hồ sơ dự thầu (HSDT) đã bị bên mời thầu (BMT) nhanh chóng thông báo đến cơ quan công an. Sau hơn hai tháng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã chính thức khởi tố vụ án. Cà Mau đang chứng minh, địa phương này không khoan nhượng với các hành vi bị cấm trong đấu thầu.

khoảng 1 tuần trước

'Nói không' với vốn ODA, ACV muốn đầu tư khai thác sân bay Long Thành bằng vốn tự có

Liên danh tư vấn Nhật Bản - Pháp - Việt Nam (JFV) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kiến nghị đầu tư sân bay Long Thành theo phương án giao ACV trực tiếp đầu tư khai thác bằng vốn của ACV, không sử dụng vốn ODA.

khoảng 1 tuần trước

Nhiều năm sau hủy niêm yết, Alphanam tập trung vào BĐS và du lịch, 'ồ ạt' kéo quân về tỉnh lẻ đầu tư

Thời gian qua, Tập đoàn Alphanam liên tục đánh dấu sự xuất hiện của mình tại một loạt dự án ở nhiều tỉnh thành từ Bắc tới Nam như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Đà Nẵng, Bình Định, An Giang...

khoảng 1 tuần trước

Bao nhiêu vốn nhàn rỗi bị chôn vào đất nền?

Bao nhiêu đất đai 'bờ xôi ruộng mật' đang thành đất hoang sau khi phân lô bán nền! Người người mua đất đầu cơ, chờ tăng giá bán kiếm lời nhưng không có nhu cầu ở.

khoảng 1 tuần trước

Sinh lời trọn đời dự án loại hình bất động sản nào giải được bài toán khó?

Khi loại bỏ yếu tố "lướt sóng", phát triển bền vững dự án từ việc cam kết thuê lại trọn đời, tiền thuê năm sau cao hơn năm trước... đã tạo nên những thành công bước đầu cho chủ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tại thị trường Ninh Thuận.

khoảng 1 tuần trước

Dù có 4.0, robot vẫn không thể 'cướp' việc của nhân sự ngành ngân hàng

Dù xu hướng số hóa ngân hàng ngày càng tăng nhưng nhu cầu nhân lực ngành vẫn gia tăng do nhu cầu giao tiếp giữa con người với con người và thực tế máy móc vẫn không thể thay thế hoàn toàn công việc của con người.

khoảng 1 tuần trước

2 gói thầu siêu nhỏ Bị hủy tại Quảng Nam: Thân làm tội đời

Hai gói thầu xây lắp, cải tạo công trình quy mô rất nhỏ, liên tục bị một bên mời thầu (BMT) ở Quảng Nam công bố hủy thầu do phải điều chỉnh phạm vi đầu tư. Từ thông tin của BMT cho thấy, do khâu chuẩn bị chưa chuẩn mực và thiếu tính toán khoa học nên việc triển khai lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu đang bị chậm, gây mất thời gian cho nhiều bên.

2 tuần trước

Những dự án trong ‘tầm ngắm’ bị thu hồi tại Hà Tĩnh

Được chấp thuận chủ trương đầu tư tại các vị trí “đất vàng” ở trung tâm TP. Hà Tĩnh, được hưởng nhiều chế độ chính sách thu hút đầu tư, thế nhưng những đại dự án này vẫn án binh bất động cả thập kỷ qua, hiện đang trong “tầm ngắm” bị thu hồi nếu không triển khai thời gian tới.

2 tuần trước

Phát triển nhà cho thuê: Loay hoay vì thiếu vốn, chính sách

Chủ trương phát triển quỹ nhà cho thuê tại Hà Nội, TPHCM đã có từ hàng chục năm qua nhưng triển khai ì ạch. Số dự án đầu tư nhà cho thuê chỉ đếm trên đầu ngón tay.