Tag
8 kết quả

Tin tức về "dịch tả"

3 tháng trước

Dịch lợn quét qua, người dân nghiêng ngả

Dịch tả lợn Châu Phi không gây thiệt hại nặng nề cho các hộ chăn nuôi về tài chính mà còn dập tắt không ít ước mơ làm giàu của người nông dân.

4 tháng trước

Bắc Ninh: Mòn mỏi chờ hỗ trợ sau "bão" tả lợn

Dịch tả lợn Châu Phi đang lây lan ra nhiều tỉnh thành khiến người dân vô cùng lo lắng. Để giúp người chăn nuôi khắc phục hậu quả, chính quyền nhiều địa phương đã dùng nguồn kinh phí dự phòng, hỗ trợ người dân tạm thời.

4 tháng trước

Dịch tả lợn châu Phi lan ra 48 tỉnh, thiệt hại vô cùng lớn

Bộ trưởng NN&PTNT cho biết, bệnh dịch đã lan ra 48 tỉnh, hơn 300 huyện, hơn 3.000 xã, phải tiêu hủy 2 triệu con. Đây là thiệt hại vô cùng lớn.

4 tháng trước

"Thất thủ" hoàn toàn kịch bản phòng chống dịch tả

Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng, dịch tả lợn Châu Phi đã lây lan ra 43 thành phố với hơn 1,7 triệu con lợn đã bị tiêu hủy. Hai kịch bản phòng chống dịch bệnh, được bộ NN&PTNT đưa ra đã thất bại hoàn toàn. Nhiều địa phương tỏ ra lúng túng, trước bão dịch bệnh.

4 tháng trước

Giải pháp nào cho những hộ dân chịu "bão" dịch tả lợn?

Thái Bình là 1 trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi dịch tả lợn Châu Phi, tổng thiệt hại ước tính hơn 600 tỷ đồng. Những người dân tại đây đang mong muốn nhanh chóng nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại để nhanh chóng ổn định sản xuất.

4 tháng trước

Đã có 34 tỉnh, thành phố nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 34 tỉnh, thành phố bị bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Tổng đàn lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh là trên 1,5 triệu con, chiếm khoảng 5% tổng đàn lợn cả nước.

6 tháng trước

Có nên tẩy chay thịt lợn khi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành?

Đến ngày 17/3, dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có diễn biến phức tạp, sau khi Bắc Ninh và Lạng Sơn công bố dịch, đã có 18 tỉnh, thành phố có dịch này. Tuy nhiên các cơ quan chức năng, chuyên gia khuyến cáo người dân không nên tẩy chay thịt lợn.

6 tháng trước

Cách chọn mua thịt lợn không bị nhiễm sán, không mắc dịch tả bà nội trợ cần nhớ

Đang trong cơn bão dịch tả lợn châu Phi, người tiêu dùng lại càng hoang mang với câu chuyện trẻ em ở trường mầm non nghi ăn thịt lợn nhiễm sán và dương tính với sán lợn. Bà nội trợ cần phân biệt rõ thịt lợn nhiễm bệnh để đảm bảo an toàn cho bữa ăn gia đình.