Tag
13 kết quả

Tin tức về "Điện mặt trời"

2 tháng trước

Thu hút đầu tư tăng cường phát triển điện mặt trời tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trong ngành năng lượng mặt trời (NLMT) với những chính sách đầu tư ưu đãi, và tương lai sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và nhà thầu tham gia mạnh mẽ vào thị trường.

5 tháng trước

Điện mặt trời áp mái: xả láng vẫn tiết kiệm?

Khác với nguồn năng lượng truyền thống, hữu hạn đang dần bị suy kiệt, nhiệt điện than, dầu, khí, năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận. Những dự án điện mặt trời cũng ngày càng được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của mô hình này.

6 tháng trước

Cả EVN và nhà đầu tư đều thiệt hại vì quá tải điện mặt trời

Đó là thông điệp được phát đi tại Hội nghị vận hành các nhà máy điện mặt trời và gió các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận do Tập đoàn Điên lực Việt Nam (EVN) tổ chức.

7 tháng trước

Nhiều ngân hàng rót trăm, nghìn tỷ cho vay điện mặt trời

Hầu như ngân hàng nào cũng có các gói cho vay điện mặt trời và thực tế cũng có những gói nghìn tỷ được ký kết, giải ngân. Tuy nhiên, các nhà băng cho biết sẽ quy định điều kiện cho vay tương đối chặt chẽ do đặc tính của những khoản vay này là trung, dài hạn.

khoảng 1 năm trước

Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời 35 MW đầu tiên của Việt Nam tại Huế

Ngày 05/10, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) và CT CP Điện Gia Lai (GEC) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền tại thôn Hòa Mỹ, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Đây là nhà máy điện mặt trời có công suất 35 MW đầu tiên được khánh thành tại Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Ấn Độ muốn xây dựng nhà máy điện mặt trời 300 MW tại Việt Nam

Nhà thầu EPC Sterling and Wilson (Ấn Độ) vừa cho biết kế hoạch xây dựng các nhà máy điện mặt trời với tổng công suất phát điện 300 MW tại Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Xây dựng Điện Việt Nam thành lập công ty điện mặt trời vốn điều lệ 100 tỷ đồng

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty mới thành lập là sản xuất, truyền tải, phân phối điện và xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.

2 năm trước

Thế giới đang chuyển mạnh sang điện mặt trời

Suất đầu tư điện mặt trời giảm mạnh là một nguyên nhân quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam và các quốc gia khác.

2 năm trước

Tìm nguồn bổ sung 100 tỉ kWh điện trong 3 năm tới

Nếu không nhanh chóng gỡ các rào cản về giá mua điện gió, điện mặt trời và phát triển các nguồn thủy điện nhỏ và năng lượng tái tạo, tình hình cấp điện sẽ rất khó khăn.

2 năm trước

Gia Lai: Xây dựng nhà máy điện mặt trời gần 1.500 tỷ đồng

Dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa có quy mô 49 MW, tổng vốn đầu tư 1.428 tỷ đồng. Đây là một trong 12 dự án được tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai diễn ra ngày 18/12/2016.

2 năm trước

Bạc Liêu sắp xây nhà máy điện mặt trời

Một tập đoàn của Hàn Quốc vừa ký kết hợp tác đầu tư với tỉnh Bạc Liêu xây dựng nhà máy điện mặt trời công suất 300 MW.

2 năm trước

Điện mặt trời hưởng cơ chế giá 2.086 đồng/kWh

Thông tư quy định các dự án điện mặt trời được hưởng cơ chế giá bán điện tại điểm giao nhận điện là 2.086 đồng/kWh (tương đương với 9,35 Uscents/kWh.

2 năm trước

Điện mặt trời liệu có thay thế được điện than?

Phát triển nguồn năng lượng mặt trời đang là xu thế của thế giới, không chỉ bởi ưu thế về giá mà còn những tác động của nguồn năng lượng này tới môi trường không đáng ngại như nhiệt điện than.