Tag
33 kết quả

Tin tức về "doanh nghiệp"

1 ngày trước

Xi măng La Hiên: Cổ đông chất vấn tỷ lệ đấu thầu thấp

Tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra mới đây, nhiều cổ đông của Công ty CP Xi măng La Hiên bày tỏ chưa hài lòng về kết quả kinh doanh và hoạt động đấu thầu mua sắm của Công ty thời gian qua.

1 ngày trước

Thương vụ thất bại hiếm hoi của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam với ông chủ gốm sứ Thanh Hà Nguyễn Đức Truyền

Hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, song doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và ông chủ gốm sứ Thanh Hà – Nguyễn Đức Truyền từng hợp tác với nhau để kinh doanh nhà nghỉ.

khoảng 1 tuần trước

Quảng Nam: Chấp nhận chủ trương đầu tư 7 dự án

Mới đây, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX đã thống nhất chủ trương đầu tư 7 dự án bất động sản trên địa bàn.

khoảng 1 tuần trước

Nguồn vốn lớn, cạnh tranh cao

Cuộc chiến giữa các DN để trở thành người dẫn đầu về thương mại điện tử sẽ ngày càng cam go

khoảng 1 tuần trước

Becamex IDC thành công thoái sạch vốn tại Bảo hiểm Hùng Vương

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC - Mã: BCM) vừa thông báo đã thoái sạch vốn tại CTCP Bảo hiểm Hùng Vương.

khoảng 1 tuần trước

SeABank được Moody's xếp hạng tín nhiệm B1

Ngày 10/10, Moody's – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank). Đây là lần đầu tiên Moody’s xếp hạng tín nhiệm SeABank, qua đó phản ánh năng lực tài chính tốt và cơ hội phát triển của Ngân hàng.

khoảng 1 tuần trước

Doanh nghiệp Việt đối mặt với rắc rối xuất xứ hàng hóa

Từ việc thực hư Asanzo có bóc tem nhãn hàng ngoại để gắn mác “Made in Vietnam” hay không, cho đến những nghi vấn của Bộ Công Thương về việc gian lận thương mại để xuất khẩu trong ngành gỗ ép… đang làm dấy lên mối lo ngại về những rắc rối mà doanh nghiệp (DN) Việt Nam phải đối mặt. Điều này không chỉ làm tổn hại đến một DN, một ngành hàng, mà cả hình ảnh, thương hiệu và uy tín của một quốc gia.

khoảng 1 tuần trước

Gói thầu hơn 1.600 tỷ xây Bệnh viện tại Tiền Giang: Nhiều ông lớn cạnh tranh

Buổi mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT) gói thầu xây lắp lớn nhất thuộc Dự án Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang cho thấy sự quan tâm của đông đảo nhà thầu đối với gói thầu này. Các nhà thầu tên tuổi, có thực lực đã dự thầu và tạo nên cuộc cạnh tranh được dự báo rất gay gắt.

khoảng 1 tuần trước

Dính kiện cáo, Vinachem có thể phải gánh thêm nợ

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, không chỉ ghi nhận lợi nhuận sụt giảm mạnh so với cùng kỳ 2018, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) còn đang phải gánh nhiều khoản nợ lớn. Thậm chí, doanh nghiệp này không thể thanh toán đúng hạn khoản nợ ngân hàng gần 1.000 tỷ đồng (gồm cả gốc và lãi). Bên cạnh đó, Vinachem cũng đang vướng vào hai vụ kiện có thể gây phát sinh thêm các khoản nợ tiềm tàng.

2 tuần trước

Tinh thần doanh nghiệp là sức mạnh để Việt Nam cất cánh

“Nếu doanh nghiệp là đội quân chủ lực thì doanh nhân chính là những vị tướng lĩnh, những sỹ quan chỉ huy, lãnh đạo, quản lý, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra sản phẩm, quyết định sự tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội của Việt Nam”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019 vừa diễn ra sáng 5/10 tại Đà Nẵng.

2 tuần trước

Hãy để doanh nghiệp nhà nước tự do kinh doanh

DNNN có quyền tự chủ, lấy hiệu quả kinh tế làm tiêu chí đánh giá chủ yếu, tự chủ, tự chịu trách nhiệm

3 tuần trước

Du lịch Việt khởi sắc mạnh mẽ trên vai doanh nghiệp tư nhân

“Những dữ kiện thời gian qua cho thấy, Chính phủ đã định hướng rất rõ rằng xã hội hoá các nguồn lực đầu tư chính là con đường hiệu quả nhất để phát triển du lịch”.

3 tuần trước

Bất thường loạt doanh nghiệp đứng tên hàng chục lô đất ven biển tại sân bay Nước Mặn Đà Nẵng

Khu vực sân bay Nước Mặn TP. Đà Nẵng giữ vị trí quan trọng đối với an ninh - quốc phòng, tuy nhiên, có rất nhiều lô đất nằm cạnh sân bay đã được các doanh nghiệp, cá nhân sở hữu, trong đó có 2 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc đứng tên 21 lô đất.

khoảng 1 tháng trước

Được "ứng cứu", PVTex vẫn "bi đát"

Nợ phải trả của PVTex đã vượt mức tổng đầu tư của dự án và đạt 7.726 tỷ đồng...

khoảng 1 tháng trước

Cầu nối thông tin thị trường mua sắm công

Việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra cho các nhà thầu Việt Nam một sân chơi rộng lớn với gần 40 quốc gia thành viên.

khoảng 1 tháng trước

HoREA hiến 3 kế hóa giải đất hỗn hợp

Hiệp hội HoREA vừa đưa phương án xử lý quỹ đất hỗn hợp xen cài trong dự án nhà ở thương mại do Nhà nước quản lý.

khoảng 1 tháng trước

Dự án BT đổi đất vàng xây trường Chính trị Khánh Hòa bây giờ như thế nào?

Hơn 7.388 m2 đất hai mặt tiền đường Trần Hưng Đạo và Lý Tự Trọng ngay trung tâm TP Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty cổ phần Thanh Yến hoàn vốn thực hiện dự án Trường Chính trị tỉnh theo hình thức Hợp đồng BT.

2 tháng trước

REE hụt hơi tại công ty liên kết mảng điện nước

Động thái đầu tư gần đây nhất của CTCP Cơ điện lạnh (REE, sàn HoSE) là hoàn tất mua cổ phần CTCP Cấp thoát nước Khánh Hòa (Khawassco). Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong kinh doanh của REE là gánh nặng từ một số công ty con/công ty liên kết mảng điện nước.

2 tháng trước

Trị “bệnh” vốn mỏng của doanh nghiệp FDI

Nợ nước ngoài tự vay, tự trả của doanh nghiệp vẫn đang ở mức cao và tập trung chủ yếu ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Điều này khiến Chính phủ muốn tìm “thuốc” để không chỉ giảm nợ nước ngoài, mà còn trị bệnh vốn mỏng của doanh nghiệp FDI.

2 tháng trước

Bất động sản TP.HCM: Danh tính loạt doanh nghiệp địa ốc nợ thuế tiền tỷ

Trong thông báo số 15662/TB-CT ngày 08/8/2019 của Cục Thuế TP.HCM về danh sách các doanh nghiệp nợ thuế kỳ 6/2019. Số lượng doanh nghiệp ngành bất động sản chiếm khá lớn, với số tiền mỗi doanh nghiệp nợ hàng tỷ đồng.