Tag
236 kết quả

Tin tức về "Doanh nghiệp"

21 giờ trước

Lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm: PVN có đưa ra yêu cầu khó?

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp bảo hiểm, Tập đoàn Dầu khí đã ban hành “Quy chế sử dụng dịch vụ bảo hiểm để quản lý rủi ro cho con người, tài sản, dự án, quyền lợi và hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)”. Theo đó quy chế này khiến nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn thuộc top đầu thị trường cũng khó lòng đáp ứng.

21 giờ trước

Đường vào Viglacera của đại gia Tuấn 'Gelex'

Thâu tóm Viglacera sẽ giúp doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Tuấn tiến một bước dài, sớm trở thành đại gia có chỗ đứng trong lĩnh vực bất động sản.

1 ngày trước

TP.HCM: Những dự án bất động sản khiến doanh nghiệp 'cầu cứu'

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM đang lâm vào tình trạng bị ‘ách tắc’ không thể thực hiện khiến doanh nghiệp điêu đứng, thậm chí dẫn đến phá sản.

2 ngày trước

Vinamilk tham gia quản trị và điều hành tại GTNFoods

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại CTCP GTNFoods (GTN)

4 ngày trước

Mipec của ai?

Cái tên Công ty cổ phần hóa dầu Quân đội (Mipec) dễ khiến người ta hình dung về một doanh nghiệp quốc phòng. Nó đúng một phần.

4 ngày trước

Thấy gì từ tỷ lệ tiết kiệm qua đấu thầu tại các địa phương?

Thống kê sơ bộ tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu năm 2019 cho thấy, tỷ lệ tiết kiệm thông qua đấu thầu đối với các gói thầu sử dụng vốn nhà nước cho mục tiêu đầu tư phát triển của một số địa phương còn thấp. Dù rằng việc lựa chọn nhà thầu không chỉ dựa vào giá, mà quan trọng hơn là lựa chọn nhà thầu đáp ứng về năng lực, kinh nghiệm, kỹ thuật phù hợp với yêu cầu của gói thầu, nhưng một số trường hợp tỷ lệ giảm giá thấp cũng đặt ra mối lo về đấu thầu chưa thực sự cạnh tranh.

khoảng 1 tuần trước

Không chỉ có trường học, doanh nghiệp cũng là "cái nôi" nuôi dưỡng nhân tài

Song song với việc “săn tìm” các nhân tài ở bên ngoài, thì việc xây dựng những chương trình để nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao, đáp ứng cho các nhu cầu phát triển cũng là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Trong đó có Vinamilk – công ty hiện đang giữ vị trí số 1 trong Bảng Xếp Hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền (2017 & 2018).

khoảng 1 tuần trước

Doanh nghiệp Xuân Trường “quên” nộp tiền thuê đất trên 25,7 tỷ đồng, theo Kiểm toán Nhà nước

Kiểm toán Nhà nước vừa công bố báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương tỉnh Ninh Bình năm 2018, trong đó đáng chú ý là việc Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường chưa nộp hơn 25,7 tỷ đồng nợ tiền thuê đất và không nộp báo cáo tài chính liên tục nhiều năm.

khoảng 1 tuần trước

Những nhà thầu “tự trượt” tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Gói thầu số 7 Toàn bộ phần xây dựng, mua sắm và lắp đặt thiết bị điện và chi phí thuộc Dự án Xây dựng tuyến đường từ Trạm bơm Cầu Ngà đến Đại lộ Thăng Long sắp được khởi công. Đáng chú ý, Gói thầu có 3 nhà thầu tham dự nhưng 2 nhà thầu đã trượt từ “vòng ngoài” với lý do sơ đẳng. Đây cũng là câu chuyện diễn ra tại khá nhiều gói thầu xây lắp quy mô lớn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm mời thầu.

khoảng 1 tuần trước

Thị trường bất động sản 2020: Hết thời lướt sóng?

Thị trường bất động sản năm nay sẽ đứng trước nhiều khó khăn, thời ăn may đã hết, nhà đầu tư cần có chiến lược bài bản để đi đường dài.

khoảng 1 tuần trước

Các siêu thị cam kết cung cấp đủ hàng cho người dân

Ngày 05/02/2020, Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương đã xuống làm việc và kiểm tra nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại một số hệ thống siêu thị lớn (Big C, Sai gon Coop, Vinmart), qua thực tế kiểm tra cho thấy nguồn hàng thực phẩm thiết yếu của các siêu thị hiện được bày bán khá dồi dào, giá ổn định như trước Tết.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng tung chương trình ưu đãi, giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona và thực hiện chỉ đạo của NHNN, một số ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay, giãn nợ, giảm phí,... cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch corona.

2 tuần trước

Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu trong chiến lược phát triển thương hiệu

Định hướng và giải pháp cụ thể cần có đối với các doanh nghiệp trong “bối cảnh số” Nền kinh tế phát triển hơn, bối cảnh thị trường thay đổi nhanh chóng theo xu hướng số hoá, tiêu dùng thay đổi và các yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm cũng khác trước rất nhiều.

2 tuần trước

Có gần 8.300 doanh nghiệp thành lập mới, gần 8.500 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 1/2020

Tháng 1/2020, số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt gần 8.300 doanh nghiệp, tuy giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng tổng vốn đăng ký tăng mạnh 76,8%, cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

3 tuần trước

Cơ chế để đẩy nhanh việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí ngành, lĩnh vực thực hiện chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần.

3 tuần trước

TP.HCM: Mạnh tay với doanh nghiệp xả lén nước thải vào môi trường

TP chỉ đạo giám sát chất lượng chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp xả lén nước thải không qua xử lý vào môi trường.

khoảng 1 tháng trước

Lãnh đạo Vietinbank CN Hà Nội ký cho TISCO vay cả ngàn tỷ là ai?

Năm 2010, bằng hình thức “thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay”, Vietinbank CN Hà Nội đã cho Tisco vay hơn 1.600 tỷ đồng để thực hiện DA Mở rộng sản xuất dự án nhà máy gang thép Thái Nguyên – GĐ 2. Hiện nay, khoản nợ này có nguy cơ mất vốn.

khoảng 1 tháng trước

Phạt chủ doanh nghiệp kinh doanh ấm chén Bát Tràng in tên Thủ tướng

Với hành vi kinh doanh đồ sành sứ có in tên Thủ tướng Chính phủ trên sản phẩm, doanh nghiệp kinh doanh đã bị lực lượng quản lý thị trường Hà Nội ra quyết định xử phạt; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm, gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội.

khoảng 1 tháng trước

Công ty TTC World đã “qua mặt” chính quyền tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Dự án “Cầu đáy kính” do Công ty TTC World xây dựng không phép trong Khu du lịch Thung lũng Tình yêu và Đồi Mộng mơ ở TP Đà Lạt, diễn ra trong một thời gian dài, với quy mô lớn nhưng các cơ quan quản lý từ phường đến thành phố, các sở, ban, ngành của tỉnh Lâm Đồng chưa có động thái ngăn chặn hữu hiệu.

khoảng 1 tháng trước

Vinamilk tài trợ 1,4 tỷ đồng để mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức MD1World hợp tác đem lại nhiều cơ hội chữa trị cho các bệnh nhi tim mạch