Tag
14 kết quả

Tin tức về "doanh nghiệp nhà nước"

4 tháng trước

Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chủ trì hội nghị thông tin chuyên đề, cập nhật kiến thức tình hình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 3/6/2017 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII "về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước".

9 tháng trước

Thay đổi tư duy để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam có đóng góp tới 45% vào GDP, nhưng họ chưa thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Vậy phải làm gì để sản phẩm của khối DN này xuất ngoại thành công?

11 tháng trước

Cẩn trọng đua theo cổ phiếu thoái vốn

Theo kế hoạch, sẽ có cả trăm doanh nghiệp nhà nước tiến hành cổ phần hóa, thoái vốn trong năm 2019, trong đó có những tên tuổi như ACV, HVN, VGC, PLX, TVN, VGT... được kỳ vọng sẽ "tạo sóng" cho thị trường chứng khoán. Điều này ẩn chứa cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp Nhà nước mang 'đất vàng' đi góp vốn làm dự án: Người thu nghìn tỷ, kẻ trắng tay

Hình thức góp vốn bằng quyền sử dụng đất được nhiều doanh nghiệp Nhà nước có quỹ đất dồi dào (như Sabeco, Tín Nghĩa, Vinafor...) áp dụng nhằm 'bắt tay' với các đơn vị có năng lực tài chính, thành lập một pháp nhân mới, đầu tư dự án bất động sản nhà ở, thương mại.

khoảng 1 năm trước

Xử lý các khoản nợ khi chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn bàn giao, tiếp nhận, xử lý các khoản nợ và tài sản loại trừ khi chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước.

khoảng 1 năm trước

Những “cú sốc” trong mùa công bố báo cáo tài chính kiểm toán

Bên cạnh những câu chuyện tăng lỗ, hay từ lãi thành lỗ, báo cáo tài chính bán niên soát xét của các doanh nghiệp niêm yết còn ghi nhận hàng loạt ý kiến ngoại trừ của kiểm toán viên liên quan đến chuẩn mực kế toán, dòng tiền. Thậm chí, một số công ty còn bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục do tình trạng tài chính

khoảng 1 năm trước

Thoái vốn tại doanh nghiệp Nhà nước: Một vốn, mười lời

Trong giai đoạn 2016 - 7 tháng 2018, Nhà nước đã thoái hơn 16.000 tỷ đồng vốn tại các doanh nghiệp, thu về gần 154.000 tỷ đồng, bằng gần 10 lần giá trị vốn trên sổ sách.

khoảng 1 năm trước

19 doanh nghiệp về 'siêu ủy ban' có thể thay sếp

Chức danh lãnh đạo 19 tập đoàn, tổng công ty có thể do Siêu ủy ban và Bộ Nội vụ quyết định thay vì các Bộ chủ quản như trước.

2 năm trước

Chuẩn bị giám sát vốn, tài sản ở một loạt Tập đoàn lớn của Nhà nước: Viettel, EVN, PVN...

Theo nguồn tin của Dân trí, các hoạt động chuẩn bị cho đợt giám sát quản lý, sử dụng vốn tại khối doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong đó có các tập đoàn kinh tế lớn như EVN, Viettel...do đoàn giám sát của Quốc hội thực hiện đã bắt đầu được triển khai.

2 năm trước

5 nhóm nguyên nhân khiến cổ phần hóa DNNN kém thu hút cổ đông chiến lược

Theo CIEM, có 5 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến sự kém thu hút của các DNNN cổ phần hoá đối với các cổ đông chiến lược.

2 năm trước

Doanh nghiệp Nhà nước vẫn loay hoay bán vốn cho cổ đông chiến lược

Theo báo cáo của CIEM, tính đến tháng 9/2017 mới chỉ huy động được 12.000 tỷ trên tổng số 60.000 tỷ đồng dự kiến huy động (tỷ lệ 20%) về cho Ngân sách Nhà nước từ cổ phần hóa và thoái vốn các doanh nghiệp Nhà nước.

2 năm trước

34 DN được phê duyệt phương án cổ phần hóa, giá trị thực tế vốn NN thu được gần 21.000 tỷ

Tổng giá trị thực tế của 34 doanh nghiệp đã được phê duyệt phương án cổ phần hóa trong 9 tháng đầu 2017 là 80.636 tỷ đồng, trong đó giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp là 20.881 tỷ đồng.

2 năm trước

Bộ Xây dựng sắp tung 'hàng khủng' ra thị trường

Việc cổ phần hóa, bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp (DN) thuộc Bộ Xây dựng, doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu như Idico, VICEM, Sông Đà, HUD, Lilama… sẽ mang đến những cơ hội đầu tư lớn.

2 năm trước

Nên tách Hãng phim truyện Việt Nam thành 2 công ty rồi hãy bán?

TS Quách Mạnh Hảo cho rằng, nếu xét về khía cạnh đấu giá, Tổng công ty cổ phần Vận tải Thuỷ không có lỗi bởi ai trả giá cao nhất là người thắng cuộc...