Tag
11 kết quả

Tin tức về "động đất"

khoảng 1 tháng trước

Động đất ở Điện Biên làm rung lắc mặt đất, nhà cửa

Ngày 24/8, trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 2.8. Tuy trận động đất có cường độ không lớn nhưng do độ sâu chấn tiêu khá gần mặt đất nên người dân ở khu vực Mường Nhé đã cảm nhận được sự rung lắc do dư chấn trận động đất gây ra.

3 tháng trước

Động đất tại Indonesia: Hệ thống tàu điện ngầm ở Jakarta không bị ảnh hưởng

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Công ty Tàu điện ngầm Jakarta, Indonesia (KCI) công bố các tuyến tàu điện ngầm tại thành phố này không bị gián đoạn và đều trong tình trạng an toàn sau trận động đất mạnh 7,4 độ ở Banten làm rung chuyển Jakarta lúc 19h03 ngày 2/8.

5 tháng trước

Panama rung chuyển vì động đất mạnh 6,1 độ

Một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter xảy ra sáng sớm 13/5 tại Panama, gần biên giới với Costa Rica, làm rung chuyển nhiều ngôi nhà, song hiện không có thông tin về thương vong.

5 tháng trước

Nhật Bản rung chuyển vì trận động đất 6,4 độ

Sáng 10/5, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã làm rung chuyển khu vực Kyushu của Nhật Bản.

11 tháng trước

Động đất lại xảy ra tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), hồi 17 giờ 8 phút 27 giây (giờ GMT) ngày 20/11 (tức 00 giờ 8 phút 27 giây giờ Hà Nội) ngày 21/11, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ Richter xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

12 tháng trước

Động đất liên tục ở Hà Tĩnh không ngoài dự đoán

Sáng sớm 22-10, ở ngoài khơi cách bờ biển huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh 5 km xảy ra động đất 2,3 độ Richter với độ sâu 8 km dưới biển. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra trong hơn 5 ngày qua tại Hà Tĩnh.

khoảng 1 năm trước

Động đất rung chuyển khu vực Tây Nam Iran, hơn 105 người bị thương

Ít nhất 105 người bị thương trong trận động đất cường độ mạnh 5,2 độ richter làm rung chuyển thành phố Sisakht ở Iran sáng 2/5.

2 năm trước

Du lịch ở Cửu Trại Câu điêu đứng sau động đất

Khu di sản thế giới nổi tiếng của Trung Quốc "Cửu Trại Câu" được dự đoán sẽ dần hồi phục. Tuy nhiên, sự hư hại do động đất khiến việc kinh doanh du lịch ở đây ngừng trệ.

2 năm trước

Từ vụ động đất ở Cửu Trại Câu, bạn cần nắm vững những mẹo thoát thân này!

Giữ vững được tâm lý bình tĩnh và áp dụng đúng những kỹ năng ứng phó sẽ giúp bạn "thoát thân" một cách an toàn khi không may gặp trận động đất khi đi du lịch.

2 năm trước

5 'thiên đường' du lịch có nguy cơ bị động nhất định phải biết

Dù nằm trong vùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ động đất nhưng Manila, California cũng đồng thời là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới.

2 năm trước

Quảng Ninh: Một ngày xảy ra 2 trận động đất

Trong một ngày, hai địa phương của tỉnh Quảng Ninh xảy ra tình trạng động đất nhẹ.