Tag
12 kết quả

Tin tức về "dự án treo"

2 tháng trước

Nghệ An: Nhiều dự án “khủng” bị đề nghị thu hồi

Hàng loạt dự án bất động sản khủng ôm “đất vàng” tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sau nhiều năm không triển khai xây dựng, bị UBND thị xã Cửa Lò đưa vào danh sách kiến nghị thu hồi.

6 tháng trước

Người dân Cơ Tu sống lay lắt cạnh dự án thủy điện treo

Sau ngày khởi công hành tráng, dự án thủy điện đầu tiên của TP Đà Nẵng tại huyện Hòa Vang do Công ty CP Thủy điện Geruco Sông Côn làm chủ đầu tư bị rơi vào quên lãng. Đẩy người dân rơi vào cảnh "đi không nỡ mà ở cũng không yên".

9 tháng trước

Cận cảnh dự án Trung tâm Thể dục - Thể thao Phan Đình Phùng sau gần 10 năm "đắp chiếu"

Sau khi UBND TP.HCM đồng ý thay đổi chủ đầu tư mới thì dự án được dự kiến xây dựng trong quý I/2018 (kéo dài sau hơn 8 năm có chủ trương Chính phủ) và hoàn thành trong vòng 24 tháng. Nhưng từ đó đến nay đã hơn 1 năm trôi qua dự án lại dậm chân tại chỗ sau nhiều lần đội vốn.

khoảng 1 năm trước

Chủ tịch TP HCM ra “tối hậu thư” với các dự án treo

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, TP đang có những dự án kéo dài hơn chục năm. Lãnh đạo TP yêu cầu rà soát lại các dự án từ năm 2015 đến nay.

khoảng 1 năm trước

Xóa dự án “treo”, nói cần đi đôi với làm

Vấn đề xử lý dự án “treo” của Hà Nội đã được Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường vào cuộc tìm giải pháp để hoàn thiện khung pháp lý.

khoảng 1 năm trước

Dự án “treo”, mỗi sở, ngành báo cáo một kiểu?

Công tác quản lý đất đai và giám sát triển khai các dự án đang vướng mắc ở đâu? Điều gì khiến hàng trăm dự án “treo” nhiều năm chưa bị xử lý?

khoảng 1 năm trước

Dự án…treo, đất quy hoạch thành nhà hàng “đẻ trứng vàng”

Chủ đầu tư dự án nhận mặt bằng, sau đó không triển khai dự án mà sử dụng đất sai mục đích đang là hiện tượng khá phổ biến.

khoảng 1 năm trước

Dự án vùng ven biển 'đắp chiếu', người dân lao đao vì mất đất sản xuất

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (KKT CM-LC) thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế là nơi “tọa lạc” của nhiều dự án (DA) hàng ngàn tỷ đồng. Dù được cấp phép xây dựng, thế nhưng đã nhiều năm nay các DA vẫn “án binh bất động” gây lãng phí tài nguyên đất và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của hàng trăm hộ nơi đây.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu ý kiến của GS Đặng Hùng Võ về xử lý dự án "treo"

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu ý kiến của GS Đặng Hùng Võ về việc nên xử lý các dự án "treo" bằng biện pháp tài chính và thuế thay vì thu hồi dự án.

khoảng 1 năm trước

Bộ TNMT sẽ phối hợp với TP Hà Nội thanh kiểm tra các dự án treo trên địa bàn Hà Nội

Chiều 21-3, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) và UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn TP.

2 năm trước

Những khu đô thị 'treo': Ì ạch điều chỉnh quy hoạch

Người dân bức xúc, chính quyền địa phương bối rối, các quận huyện nơi có quy hoạch đều tìm mọi cách để tháo gỡ khó khăn cho người dân nhưng chưa tiến triển được bao nhiêu.

2 năm trước

Quận Hoàng Mai (Hà Nội):13 năm dự án “treo” trên đầu dân

Cách đây 13 năm, UBND TP Hà Nội có quyết định thu hồi trên 351.000m2 đất tại các phường: Tương Mai, Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt của quận Hoàng Mai triển khai đầu tư dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng trăm hộ dân chưa nhận tiền, chưa bàn giao giải phóng mặt bằng khiến dự án này bị dây dưa, kéo dài.