Tag
15 kết quả

Tin tức về "GDP"

khoảng 1 tuần trước

Chất lượng tăng trưởng liên tục cải thiện

Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam thuộc nhóm cao của khu vực và trên thế giới, chất lượng tăng trưởng cũng tiếp tục được cải thiện, thể hiện qua nhiều chỉ số cụ thể, dù vẫn còn nhiều vấn đề cần lưu ý.

4 tháng trước

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: GDP có thể giảm 6.000 tỷ vì cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung

Về ngắn hạn, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang thúc đẩy một số mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam; về dài hạn, có đánh giá cho thấy dấu hiệu tiêu cực, 5 năm tới GDP có thể giảm 6.000 tỷ đồng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho hay.

5 tháng trước

Ba tiêu chí để Mỹ đánh giá chính sách tiền tệ của Việt Nam

Mỹ sử dụng ba tiêu chí để đánh giá về chính sách tiền tệ của một quốc gia gồm thặng dư tài khoản vãng lai, thặng dư thương mại song phương với Mỹ và sự can thiệp vào thị trường ngoại hối.

7 tháng trước

Tín dụng tiêu dùng quá mạnh có thể dẫn đến bong bóng tài sản

Tín dụng tiêu dùng hiện ở mức trên 25% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), chỉ cần một phần nhỏ trong con số này có vấn đề xấu cũng rất đáng ngại. Đây là điều mà cơ quan nhà nước phải thận trọng hơn trước những rủi ro tiềm ẩn của khu vực này.

11 tháng trước

Đến thời ngân hàng ‘đốt đuốc’ tìm khách hàng

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 7/2018, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế là trên 6,84 triệu tỷ đồng, tương đương với khoảng 137% GDP theo giá hiện hành năm 2017.

12 tháng trước

Bức tranh kinh tế xã hội năm 2018

Theo ước tính của Chính phủ, tất cả chỉ tiêu được Quốc hội giao trong năm 2018 đều hoàn thành, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

khoảng 1 năm trước

Cẩn trọng với tỷ lệ tín dụng/GDP quá cao

Theo chuyên gia, tăng trưởng tín dụng cần được kiểm soát chặt nhằm giảm bớt lượng sức ép thanh khoản, thu hẹp chênh lệch tín dụng/GDP và giữ lạm phát ở mức hợp lý.

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng cao, lạm phát trong tầm kiểm soát

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, kết quả đạt được tháng 9 và 9 tháng rất toàn diện. GDP 9 tháng tăng 6,98%, là mức tăng cao nhất của 9 tháng kể từ năm 2011.

khoảng 1 năm trước

Hệ thống ngân hàng đối mặt với sự thiếu hụt vốn 20 tỷ USD vào năm 2020

Hệ thống ngân hàng có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt vốn khoảng 20 tỷ USD, tương đương với 9% GDP vào năm 2020 khi đưa Basel II vào áp dụng.

khoảng 1 năm trước

Nợ doanh nghiệp Mỹ chiếm gần một nửa GDP và vẫn tiếp tục tăng

Tỷ lệ nợ doanh nghiệp tại Mỹ trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đang ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Dù chưa đáng lo ngại trong hiện tại, món nợ doanh nghiệp khổng lồ này có thể nhanh chóng biến thành rủi ro trong một số hoàn cảnh nhất định.

2 năm trước

GDP 9 tháng tăng 6,41%, tín hiệu tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm 2017

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2017, GDP 9 tháng tăng 6,41%, mục tiêu tăng trưởng 6,7% cả năm 2017 có thể đạt được.

2 năm trước

Phân bổ tín dụng 'lệch pha' sang bất động sản và DNNN, tăng nguy cơ nợ xấu?

Theo HSBC, việc phân bổ tín dụng sai lệch và giảm bớt đầu tư tư nhân nếu không được kiểm soát có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP và tăng nguy cơ nợ xấu trong tương lai.

2 năm trước

Kích cầu tiêu dùng, giảm chi phí cho doanh nghiệp

Thủ tướng nhất trí các giải pháp về tăng tiêu dùng hộ gia đình; yêu cầu đẩy mạnh giảm chi phí cho doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, đẩy mạnh giải ngân để tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 34 – 35% GDP...

2 năm trước

Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP từ 6,4 - 6,8% trong năm 2018

Theo nội dung chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 5/7/2017, năm 2018, Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) khoảng 6,4 - 6,8%.

2 năm trước

Kinh tế Nhật Bản có chuỗi tăng trưởng dài nhất trong hơn một thập kỷ

Hôm thứ Năm (18/5), Nhật Bản công bố GDP quý I đạt 2,2% theo tốc độ tăng trưởng năm, tăng 0,5% so với kỳ vọng. Một cuộc thăm dò do Reuters tiến hành trước đó cho thấy các chuyên gia phân tích dự báo GDP của Nhật Bản sẽ ở mức 1,7%, tăng 0,4% so với quý IV/2016.