Tag
31 kết quả

Tin tức về "giá đất"

2 tuần trước

Vũng Tàu: Điều chỉnh hệ số giá đất, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án

Theo bảng hệ số điều chỉnh giá đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019, giá đất trên địa bàn tỉnh được quy định cụ thể theo từng tuyến đường và được tính bằng giá đất do UBND tỉnh quy định nhân với hệ số điều chỉnh giá đất...

khoảng 1 tháng trước

Chuyển đổi sân golf Phan Thiết: Nguy cơ gây thiệt ngân sách?

Việc xác định giá đất để làm căn cứ thu tiền sử dụng đất chưa chính xác, có nguy cơ gây thiệt hại ngân sách nhà nước - là có cơ sở.

khoảng 1 tháng trước

Thực hư cơn sốt đất tăng giá đến 1 tỷ đồng/m2 tại trung tâm TP. Đà Lạt

Sau khi chính quyền phê duyệt "Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỉ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình", "cò" đất đã đẩy giá đất tại trung tâm TP. Đạt Lạt lên đến 1 tỷ đồng/m2.

2 tháng trước

Giá đất Đà Lạt bị cò hét giá lên 1 tỷ đồng/m2

Chỉ trong vòng vài tháng, giá đất tại trung tâm Đà Lạt liên tục tăng đột biến. Có những khu đất tháng trước chỉ khoảng 300 triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng lên 1 tỉ đồng/m2. Nhiều hộ dân nằm trong diện quy hoạch phải giải tỏa cũng yêu cầu đền bù hơn 500 triệu đồng/m2.

3 tháng trước

Đầu tư homestay, airbnb lỗ sạch vốn vì ế khách

Chi 200 triệu đồng thuê nhà quận 1, TP HCM, làm nội thất đẹp để kinh doanh homestay, sau một năm anh Biên phải bán tháo vì cạn vốn.

4 tháng trước

Bất động sản Long An hưởng lợi hạ tầng, giới đầu tư kéo nhau về săn đất

Từ cuối năm 2017 đến nay, bất động sản tại Long An liên tục tăng giá, tạo thành những cơn sốt đất nền, nhất là tại khu vực các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

4 tháng trước

Bất động sản Vũng Tàu sánh vai cùng Đồng Nai, Bình Dương

Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, vài năm trở lại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là sự lựa chọn ưu ái của giới đầu tư bất động sản.

4 tháng trước

Sốt đất huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu: Môi giới thật, dự án giả

Thời gian qua, dù cơn sốt đất tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu đã không còn nóng như trước song không vì thế mà địa phương vắng đi sự hiện diện của môi giới đất, nhất là khi thông tin casino và sân bay sẽ được xây dựng vẫn còn hi vọng thành hiện thực.

4 tháng trước

Gần 300 triệu đồng/m2 tại chung cư cũ cải tạo ở Hà Nội

Một dự án chung cư cao cấp tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang được rao bán 7.000-13.000 USD/m2. Khu nhà này được xây mới từ một chung cư cũ.

4 tháng trước

Giá đất Mũi Né “tăng nhiệt” nhờ tin sắp có nhiều dự án giải trí tỷ USD

Cuối tháng 4, thông tin chuẩn bị khởi công các dự án tỷ USD như: Tổ hợp giải trí và tiệc tùng Mũi Né Summer Land Resort, công viên chủ đề Novaworld hay sân bay 10.000 tỷ Phan Thiết khiến giá bất động sản tại Phan Thiết thay đổi nhanh.

4 tháng trước

Giá đất tăng đột biến: Homestay Đà Lạt hút đầu tư

Chỉ trong vòng một tháng, giá đất nền tại trung tâm TP. Đà Lạt liên tục tăng cao, kể cả đất kinh doanh homestay. Nhiều trục đường như Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu... được rao bán từ 200 - 250 triệu đồng/m2.

5 tháng trước

Giá đất tăng phi mã, cò 'làm loạn', Đà Nẵng ra văn bản cảnh báo

Trước tình trạng cơn sốt đất nền đang lan rộng và tăng phi mã tại nhiều phường, xã, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa mới ban hành văn bản để cảnh báo người dân về tình trạng này.

5 tháng trước

Hậu 'tháo khoán' đất khi Hà Nội mở rộng: Dự án treo ám ảnh dai dẳng

Sau hơn 10 năm Hà Nội mở rộng, hàng trăm dự án thuộc các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Mê Linh… vẫn đang bị treo chưa biết ngày nào mới triển khai. Hàng vạn hộ dân, doanh nghiệp nằm trong quy hoạch dự án gặp nhiều khó khăn.

6 tháng trước

Hệ số điều chỉnh giá đất tăng, ngân sách vẫn có nguy cơ... “thất thu”

Khi hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) tăng thì người nộp thuế, phí sẽ phải nộp cao hơn. Tuy nhiên, việc nộp thuế, phí cao hơn này cũng không đúng với giá trị thật trên thực tế, làm thất thu ngân sách bởi có muôn vàn kiểu “lách luật”.

6 tháng trước

Cò đất "thổi giá" náo loạn vùng quê

Đất trồng hoa màu, thậm chí từng bụi tre, đất bỏ hoang bỗng có giá cả tỉ đồng. Những ngày này, “cò” đất đổ về các thôn làng ở xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) “hét” giá đất trên trời.

6 tháng trước

Đà Nẵng lên tiếng về bảng giá đất mới

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng vừa cho biết việc điều chỉnh Bảng giá đất được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

6 tháng trước

Bảng giá đất mới của TP Đà Nẵng: Nhiều ý kiến trái chiều

UBND TP Đà Nẵng vừa ký Quyết định 06/2019/QĐ-UBND, sửa đổi bảng giá đất chính thức có hiệu lực từ ngày 11/2/2019, trong đó bổ sung bảng giá của hàng loạt tuyến đường thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP. Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến trái chiều về các quy định mới này.

6 tháng trước

Giá đất ở Đà Nẵng cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2

Năm 2019, giá đất cao nhất trên địa bàn thành phố là 98,8 triệu đồng, thấp nhất là 250.000 đồng/m2.

8 tháng trước

Quảng Ninh: Khi giá đất không bằng giá rau

Nhiều người dân tại Vân Đồn, Quảng Ninh vô cùng bức xúc trước việc thu hồi đất cho các dự án trên địa bàn giá chỉ 5.000 VNĐ/m2 và không cho tái định cư tại chỗ.

10 tháng trước

Bà Rịa-Vũng Tàu xây dựng bảng giá đất sát giá thị trường

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc điều chỉnh bảng giá các loại đất định kỳ năm năm (1-1-2015 – 31-12-2019) áp dụng cho năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.