Tag
11 kết quả

Tin tức về "giải pháp"

khoảng 1 tuần trước

"Cống hóa" 4 con sông có giúp Hà Nội thay đổi?

Những mảnh đất hình thành do lấp sông ngay lập tức bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích khiến nghi vấn về tính khả thi của dự án "cống hóa" 4 con sông làm bãi đỗ xe của Hà Nội khó khả thi.

2 tháng trước

Thành phố 'bọt biển' - giải pháp chống ngập cho nội đô

Chỉ một vài năm trở lại đây, Bằng Tường thuộc tỉnh Giang Tây Đông Nam Trung Quốc chuyển mình từ đô thị hay bị ngập lụt mỗi mùa mưa về thành một “thành phố bọt biển” kiểu mẫu.

5 tháng trước

Cổ phần hóa DNNN: Vẫn “tắc” vì đất

Tháng 4/2019, Bộ Tài chính ban hành Văn bản số 4544/BTC-TCDN về việc hướng dẫn phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa doanh nghiệp (CPH DN). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, mặc dù có thêm hướng dẫn này, vẫn khó đạt được mục tiêu CPH trong giai đoạn 2016 - 2020.

5 tháng trước

Giải pháp nào ngăn chặn bạo lực trong đấu thầu?

Thời gian qua, nhiều câu chuyện nổi cộm đã xảy ra như việc nhà thầu bị đe dọa khi đi mua hồ sơ mời thầu (HSMT), bị “dân anh chị khủng bố” đòi lấy lại HSMT đã phát hành; bị hành hung, khống chế để cướp, hủy hoại hồ sơ dự thầu (HSDT) ngay trong khuôn viên của bên mời thầu…

5 tháng trước

Giải pháp nào cho những hộ dân chịu "bão" dịch tả lợn?

Thái Bình là 1 trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi dịch tả lợn Châu Phi, tổng thiệt hại ước tính hơn 600 tỷ đồng. Những người dân tại đây đang mong muốn nhanh chóng nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại để nhanh chóng ổn định sản xuất.

5 tháng trước

Đổ xô thành lập doanh nghiệp địa ốc: Nhanh đến, nhanh đi

Phần lớn doanh nghiệp thành lập mới đều có quy mô nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới, dịch vụ bất động sản và đang phải đương đầu với rất nhiều khó khăn.

5 tháng trước

Quản lý đầu tư công theo nguyên tắc thị trường

“Mấy chục năm nay, cứ hết một nhiệm kỳ đánh giá đầu tư công có tiến bộ, nhưng vấn đề luôn được chỉ ra là vẫn còn dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả… Mấy từ đó lặp đi lặp lại, và có thể tiếp tục lặp lại nhiều nhiều kỳ nữa”.

6 tháng trước

Bao giờ người Việt tránh xa túi ni lông?

Một trong những biện pháp để người dân sử dụng ít túi ni lông hơn chính là tăng thuế môi trường đối với sản phẩm này.

6 tháng trước

Phải có biện pháp mạnh để thúc giải ngân đầu tư công

Giải ngân đúng kế hoạch và thực hiện hiệu quả dự án sử dụng vốn đầu tư công là một trong những giải pháp để góp phần bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm.

11 tháng trước

Chấn chỉnh vi phạm trên TTCK: Cần giải pháp mạnh hơn

Để chấn chỉnh vi phạm trên thị trường chứng khoán (TTCK), ý kiến từ nhiều phía cho rằng, cần phải thực hiện hiệu quả cả 2 phương thức “phòng” và “chống”.

2 năm trước

Trao thưởng 100.000 USD chống ùn tắc giao thông: 'Nên trao cho những đề xuất xứng đáng'

"Có một giải thưởng để động viên những người có năng lực, có cống hiến cho xã hội là tốt, nhưng nên trao cho những đề xuất xứng đáng, có sức hút đối với xã hội", TS Nguyễn Xuân Thủy nói.